บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday May 30, 2017 10:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ค.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนตัวกรอบแคบเรื่องจากวันหยุดสหรัฐฯในวัน Memorial Day หรือวันทหารผ่านศึก ขณะที่ค่าเงินบาทเองก็เคลื่อนไหวในกรอบแคบระหว่าง 34.07-34.13 บาท/ดอลลาร์ จึงทำให้ราคาทองคำไทยค่อนข้างทรงตัวบริเวณ 20,350 บาท/บาททองคำ ด้านSPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมที่ระดับ 847.05 ตัน สำหรับวันนี้จะมีการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ และโดยภาพรวมดูจะยังไม่ค่อยมีความสำคัญมากนัก วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ทางเทคนิคราคาทองคำยังยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยทั่วไป และยังสามารถทรงตัวเหนือจุดสูงสุดเดิมใน 2 สัปดาห์ที่แล้วบริเวณ 1,265 เหรียญได้ จึงทำให้แนวโน้มเป็นทิศทางขาขึ้นทั้งในระยะสั้นและระยะยาว โดยที่ราคาทองคำจะมีแนวรับบริเวณ 1,260 เหรียญ และแนวต้าน 1,273 เหรียญ ทองคำไทยจะมีแนวรับ 20,200 บาท/บาททองคำ และแนวต้าน 20,500 บาท/บาททองคำ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ ใช้กลยุทธ์ทิศทางขาขึ้นทั้งระยะสั้นและระยะกลางตามกรอบ รอข่าวและความชัดเจนของการประชุมเฟดในสัปดาห์หน้า - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลงซื้อขึ้นขาย เก็งกำไรระยะสั้นในกรอบ - นักลงทุนที่ถือ Short Position บริหารพอร์ตสมดุล ทยอยลดสถานะ กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading Wait&See บริหารพอร์ตสมดุล ไม่แนะนำให้ใช้ Leverage มากจนเกินไป รอความชัดเจนของประชุมเฟด 13-14 มิถุนายนนี้ Gold Futures M17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,470 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,670 บาท Gold Futures Q17 จะมีแนวรับที่ระดับ 20,530 บาท และแนวต้านที่ระดับ 20,730 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th