แอสเทล แอนด์ เคิร์น เปิดตัว “ข่าน” เครื่องเล่นเพลงพกพาครั้งแรกที่ไทย เครื่องเล่นเพลงแบบพกพารุ่นล่าสุด หน้าจอสัมผัส 4 นิ้ว หน่วยความจำตัวเครื่องมากถึง 64 กิกะไบต์

ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 1, 2017 11:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ แอสเทล แอนด์ เคิร์น (Astell & Kern) ผู้นำด้านเครื่องเล่นเพลงแบบพกพา และอุปกรณ์เพื่อการฟังเพลงชั้นนำ จากประเทศเกาหลี จับมือกับ บริษัท มั่นคงแก็ดเจ็ต จำกัด บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านหูฟังระดับแนวหน้าและเป็นตัวแทนจำหน่าย แบรนด์ แอสเทล แอนด์ เคิร์น อย่างเป็นทางการในเมืองไทย เปิดตัว "ข่าน" (KANN)เครื่องเล่นเพลงดิจิทัลรุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งแรกในประเทศไทย มาพร้อมดีไซน์ล้ำยุค ตัวเครื่องสร้างสรรค์ให้มีผิวสัมผัสที่ดีเยี่ยมด้วยเนื้ออลูมิเนียม เงางาม แข็งแรง จับได้อย่างถนัดมือ รองรับการเล่นไฟล์เพลงหลากหลายรูปแบบ และยังสามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 15 ชั่วโมง "การยืนหยัดของแบรนด์ ที่ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากของตลาดเครื่องเล่นแบบพกพา MP3 มาอย่างสง่างาม แสดงให้เห็นความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ แอสเทล แอนด์ เคิร์น ไม่เพียงแค่ตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน แต่ยังมอบประสบการณ์การฟังได้อย่างเหนือความคาดหมาย" นาย อเล็กซ์ แอน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ แอสเทล แอนด์ เคิร์น กล่าว "จนวันนี้เป็นเวลาใกล้ครบ 1 ปี ที่เรามีพันธมิตรรายใหญ่อย่าง มั่นคงแก็ดเจ็ต เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของเรานั้น ได้ผลักดันตลาดของเราเติบโตขึ้นได้อย่างก้าวกระโดด ด้วยช่องทางการจำหน่ายหลายสาขา" "การเปิดตัว "ข่าน" ในครั้งนี้ เรายังคงตอกย้ำจุดยืนของการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อคนที่รักการฟังแบบอย่างจริงจัง และเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่ม Audiophile ในประเทศไทยได้การสัมผัสประสบการณ์เสียงดนตรีคุณภาพสูงแบบ Hi-Resolution ในขนาดพกพาอีกด้วย" นาย อเล็กซ์ แอน กล่าวเสริม แอสเทล แอนด์ เคิร์น มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานจากประเทศเกาหลี ก่อตั้งในปี พ.ศ.2542 โดยจุดเริ่มต้นจากบริษัทชื่อว่า "iRiver" เป็นผู้ทำการวิจัยและออกแบบเครื่องเล่นซีดี พัฒนาต่อมาเป็นเครื่องเล่นเพลง MP3 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเหล่านักฟังเพลงจนสร้างปรากฎการณ์ให้กับวงการด้วยคุณภาพเสียงที่ดีเกินความคาดหมาย และเมื่อปีพ.ศ.2545 ตลาดเพลงเริ่มเปลี่ยนแปลง นักเล่นเพลงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับไฟล์เพลงคุณภาพสูง "Hi-Res" จากจุดนี้เองทำให้ แอสเทล แอนด์ เคิร์น เกิดขึ้นพร้อมกับสินค้าใหม่ คือ เครื่องเล่นเพลงแบบพกพา รุ่นAK100 ซึ่งถือได้ว่าเป็นการจุดกระแสให้ไฟล์เพลงระดับ "Hi-Res" เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมาก จากความเชี่ยวชาญในด้านเพลงและความเข้าใจถึงความต้องการของคอเพลงเป็นอย่างดีจึงทำให้ แอสเทล แอนด์ เคิร์น กลายเป็นผู้นำตลาดเครื่องเล่นเพลงดิจิทัลในเวลาไม่กี่ปี "ข่าน" เครื่องเล่นเพลงแบบพกพารุ่นล่าสุด ที่พัฒนาเข้าสู่ เจนเนอเรชั่นที่ 3 ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นสุดล้ำ วัสดุระดับ พรีเมี่ยม หน้าจอสัมผัสWVGA ขนาด 4 นิ้ว ใช้ DAC Chip AKM รหัสAK4490 พร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง6,200 mAh สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 15ชั่วโมง แอมป์ภายในแบบใหม่มีแรงขับหูฟังที่สูงมาก ถือว่าทรงพลังเกินขนาดตัวเครื่อง ด้วยสเป็คของฮาร์ดแวร์แบบเหนือชั้น สามารถรองรับไฟล์เพลงได้อย่างหลากหลาย ความจุรวมสูงถึง832GB (64GB จากตัวเครื่อง) ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการเก็บไฟล์เพลงขนาดใหญ่อย่าง DSD มีเทคโนโลยี Bluetooth V4.0 รองรับ Codec แบบA2DP, AVRCP, aptX™ HD มีไวไฟที่สามารถใช้งานในการอัพเดทเฟิร์มแวร์แบบ OTA ได้ หรือ จะใช้งานในการสตรีมเพลงได้ด้วยเช่นกัน และด้วยชื่อ แอสเทล แอนด์ เคิร์น นั้นจึงไม่ทำให้ลูกค้าผิดหวังอย่างแน่นอน ข่าน มีให้เลือกถึง 2 สี Astro Silver และ Eos Blue จำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 39,500 บาท นอกจากนั้น มั่นคงแก็ดเจ็ต ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วย ซอฟ ลอนช์ ของ เอแอนด์อัลทิม่า เอสพี1000 (A&ultima SP1000) เครื่องเล่นเพลงพกพาที่จัดให้เป็นรุ่นแฟล็กชิพล่าสุด ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่วันก่อนที่ประเทศเยอรมนี ถือเป็นสายผลิตภัณฑ์ใหม่ระดับ พรีเมียม ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่จะมาเพิ่มขีดสุดความสามารถให้กับเครื่องเล่นเพลงดิจิทัล ความพิเศษของ เอแอนด์อัลทิม่า เอสพี1000 คือ การประมวลผลเสียงแบบแยกอิสระซ้ายขวา ที่มอบเวทีเสียงที่กว้างขึ้น ให้มิติเสียงได้อย่างแจ่มชัด ระบบประมวลผล Octa-Core ที่ทำให้ระบบปฏิบัติการและการตอบสนองการใช้งานที่รวดเร็ว ลื่นไหลยิ่งขึ้น การออกแบบวงจรภายในใหม่ทั้งหมด โดยทีมงานและวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ เอแอนด์อัลทิม่า เอสพี1000 จึงมีความสมบูรณ์แบบของเสียง และให้ความสมจริงสูงกว่าเดิมอย่างที่สุด นอกจากนี้ เอแอนด์อัลทิม่า เอสพี1000 ยังนำเสนอในดีไซน์อันหรูหรา ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเพชรเจียระไนจนได้รูปทรงที่สวยงามตามต้นแบบของความงามแห่งอัญมณี หน้าจอ High Resolution ขนาด 5 นิ้ว แสดงผลภาพได้อย่างคมชัด โอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วกว่าเดิมถึง 2 เท่า ด้วย USB Type-C และแบตเตอรี่ที่ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 12 ชั่วโมง มีเอแอนด์อัลทิม่า เอสพี1000 ให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ สเตนเลสสตีล และ คอปเปอร์ โดยรุ่น สเตนเลสสตีล นั้นจะนำออกมาวางจำหน่ายเร็วที่สุดในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนี้ และมีราคาโดยประมาณอยู่ที่ 122,465 บาท สามารถหาซื้อ และทดลองสัมผัสประสบการณ์ฟังเพลงอีกระดับของ "ข่าน" รวมถึงติดตามข้อมูลของ เอแอนด์อัลทิม่า เอสพี1000 ได้แล้ววันนี้ ที่ร้าน มั่นคงแก็ดเจ็ต ทุกสาขา หรือผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่: https://www.munkonggadget.com/ และhttps://www.facebook.com/munkonggadget1/