กทม.ร่วมกับบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด จัดอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 29, 2000 09:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ส.ค.--กทม.
ที่ศูนย์สารสนเทศ บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ถนนเพชรบุรี เมื่อวานนี้ (28 ส.ค.43) เวลา 09.00 น. นายประเสริฐ สมะภาลา ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการ ซึ่งกรุงเทพมหานครร่วมกับบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด ดำเนินการจัดอบรมให้แก่ข้าราชการระดับสำนักและเขต จำนวน 40 รุ่น ๆ ละ 40 คน ระยะเวลารุ่นละ 5 วัน สำหรับวันที่ 28 ส.ค. - 1 ก.ย.43 เป็นการฝึกอบรมรุ่นที่ 1 ประกอบด้วย ข้าราชการสังกัด 5 สำนักงานเขตนำร่องพัฒนามาตรฐานให้บริการด้วยระบบคุณภาพ ISO 9002 คือ สำนักงานเขตดินแดง ประเวศ พญาไท ลาดพร้าวและราษฎร์บูรณะ ทั้งนี้เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพตามมาตรฐาน
ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า คอมพิวเตอร์นั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการบริการประชาชน และการบริหารงาน ซึ่งในส่วนที่กทม.ทำได้ผลมาแล้ว คือ ข้อมูลทางทะเบียนราษฎร ในอนาคตกทม.อาจจะมีการบันทึกข้อมูลด้านการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอย โดยระบุจุดค้า รายชื่อผู้ค้า ฯลฯ อันจะทำให้การบริหารงานมีความชัดเจน คล่องตัวมากยิ่งขึ้น และขอย้ำแก่ผู้เข้ารับการอบรมว่า “เราคือผู้ใช้คอมพิวเตอร์ มิใช่คอมพิวเตอร์มาใช้เรา”--จบ--
-นศ-