อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ บุกตลาดท่องเที่ยวเวียดนาม สร้างสรรค์โปรเจคครั้งแรกของที่สุดแห่งเส้นทางวิ่งมนต์เสน่ห์แห่งเมืองมรดกโลก “ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017” 17 กันยายนนี้ ณ เมืองฮอนอัน ประเทศเวียดนาม

ข่าวทั่วไป Thursday June 29, 2017 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--Index Creative Village อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ เดินหน้าบุกตลาดท่องเที่ยวประเทศเวียดนามอย่างเต็มกำลัง สร้างสรรค์โปรเจคพิเศษ "ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017" (Hoi An International Marathon 2017) ครั้งแรกของเส้นทางวิ่งมาราธอนเมืองมรดกโลกที่สวยงามที่สุด พร้อมดึงนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจเวียดนามเติบโตอย่างต่อเนื่อง นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟอีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า "เมืองฮอยอัน (Hoi An) ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลก และถือเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น รวมถึงติดอันดับเมืองแห่งการท่องเที่ยวของโลก โดยอินเด็กซ์ฯ ได้รับสิทธิ์จากรัฐบาลเวียดนามในการเข้าไปพัฒนาพื้นที่เปล่าของเมืองให้เป็นพื้นที่เศรษฐกิจแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในหลากหลายแง่มุม เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งล่าสุดได้ประสบความสำเร็จจากการจัดงาน "ฮอยอัน ไลท์ เฟสติวัล 2017 (Hoi An Light Festival 2017)" โดยเนรมิตเมืองฮอยอันให้สว่างไสวทั่วเมือง พร้อมสร้างสีสันด้วยแสงสี และเรื่องราววัฒนธรรมของเมืองมรดกโลกอันล้ำค่า ผ่านไอเดียสร้างสรรค์ และนวัตกรรมต่างๆ อย่างเต็มรูปแบบ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ และในครั้งนี้บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท กรีนแฮท จำกัด โลคอลออแกไนซ์เซอร์ชั้นนำของเวียดนาม และสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เตรียมสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ของงานมาราธอนในเมืองฮอยฮัน ภายใต้งาน "ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017" (Hoi An International Marathon 2017) โดยความพิเศษของงานนี้อยู่ที่เส้นทางการวิ่งที่สวยงามที่สุดในประวัติศาสตร์ ให้นักวิ่งชื่นชมไปกับทัศนียภาพ และความสวยงาม ผ่านโบราณสถาน และมรดกวัฒนธรรมมากมาย พร้อมร่วมสัมผัสความเก่าแก่ของ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม วิถีชีวิตที่เรียบง่าย และสวยงามของชาวเมืองฮอยอัน นอกจากนี้ยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติ และที่สุดของวิวสวยงามตลอดเส้นทางการวิ่ง ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อมสรรพสำหรับนักท่องเที่ยว โดยมีรูปแบบการวิ่งทั้งระยะสั้น (Fun run) และระยะยาว (Marathon) แบ่งเป็นระยะทาง 5, 10 และ 42 กิโลเมตร พร้อมดึงดูดนักวิ่งจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเมืองฮอยอันในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน รองรับนักวิ่งกว่า 2,400 คน "ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017" (Hoi An International Marathon 2017) ได้วิ่งเหมือนได้เที่ยว เปิดประสบการณ์ใหม่พร้อมสัมผัสบรรยากาศเมืองฮอยอันด้วยสองเท้าของคุณ งานจะจัดขึ้นในวันที่ 17 กันยายน 2560 ณ เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม โดยเปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ ในราคา 900 1,200 และ 2,500 บาท ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสมัครได้ที่ www.fabmotion.co.th หรือโทร. 099-354-4228 นอกจากงาน"ฮอยอัน อินเตอร์เนชั่นแนล มาราธอน 2017" (Hoi An International Marathon 2017) อินเด็กซ์ฯ ไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์ พัฒนา และมอบประสบการณ์พิเศษ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย และเชื่อมั่นว่าจะสามารถต่อยอดธุรกิจต่างประเทศของอินเด็กซ์ฯ ในรูปแบบใหม่ๆ ให้เติบโตมั่นคงแบบต่อเนื่องอย่างแน่นอน" นายเกรียงไกร กาญจนะโภคิน กล่าวทิ้งท้าย