แอร์บัสเปิดตัวเครื่องบิน เอ380พลัส

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 6, 2017 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--TQPR · ประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่เพิ่มขึ้นจาก เอ380 · ยังคงรักษาระดับของความสะดวกสบายที่เป็นเอกลักษณ์ของ เอ380 · วิงค์เล็ทแบบใหม่ที่ขนาดใหญ่ที่สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึงร้อยละ 4 แอร์บัสได้นำเสนอผลการศึกษาพัฒนายกระดับเครื่องบิน เอ380 สู่รุ่น เอ380พลัส การศึกษานั้นรวมไปถึงการพัฒนาที่เน้นเรื่องของระบบอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) แบบใหม่ ด้วยวิงก์เล็ทที่มีขนาดใหญ่และการปรับแต่งปีกอื่นๆ ที่ช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงได้ถึงร้อยละ 4 โปรแกรมการบำรุงรักษาเครื่องบินของ เอ380 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีที่สุดและฟีเจอร์ในห้องโดยที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นซึ่งแสดงในงาน Aircraft Interiors Expo (AIX) ครั้งแรกในเดือนเมษายน ประโยชน์โดยรวมคือต้นทุนต่อที่นั่งลดลงถึงร้อยละ 13 เมื่อเทียบกับ เอ380 ในปัจจุบัน นายจอห์น ลีฮีห์ ประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์ของแอร์บัส ได้กล่าวว่า "เอ380พลัส คือวิธีที่จะทำให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอความคุ้มค่าดียิ่งกว่าที่เคยและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นในเวลาเดียวกัน" และกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า "เป็นก้าวใหม่ของเครื่องบินรุ่นที่โดดเด่นของเราที่จะให้การตอบสนองที่ดีที่สุดต่อการจราจรทั่วโลกที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของลูกค้าเอ380 เครื่องบิน เอ380 ได้รับการพิสูจน์ว่าเป็นโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของผู้โดยสารให้กับสนามบินที่มีขนาดใหญ่ และมอบประสบการณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เป็นประสบการณ์ที่ผู้โดยสารที่ต้องการ" ส่วนวิงค์เล็ทแบบใหม่นั้นมีความสูงประมาณ 4.7 เมตร (โดยเป็นส่วนด้านบน 3.5 เมตรและปลายปีกด้านล่าง 1.2เมตร) ซึ่งออกแบบมาเพื่อทำให้ระบบอากาศพลศาสตร์ดีขึ้นและลดแรงต้านของเครื่องบิน การจัดเก้าอี้โดยสารที่ปรับใหม่นั้นถูกปรับตาม "Cabin enablers" ที่เปิดตัวในงาน Aircraft Interiors Expo (AIX)สามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มขึ้นได้อีก 80 ที่นั่ง[1] โดยไม่ยกเว้นแม้แต่ในเรื่องความสะดวกสบายไม่ว่าเป็น บันไดที่ออกแบบใหม่ ห้องพักลูกเรือ การนำที่เก็บสัมภาระด้านข้างผนังในห้องโดยสารออก การจัดเก้าอี้โดยสารแบบ 9 ที่นั่งต่อแถวในชั้นประหยัดแบบพรีเมียม และแบบ 11 ที่นั่งต่อแถวในชั้นประหยัด เอ380พลัส ได้เพิ่มสมรรถนะในการบินขึ้น (MTOW) ถึง 578 ตัน สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นในการบรรทุกผู้โดยสารได้เพิ่มขึ้นอีก 80 ที่นั่ง สามารถบินได้ไกล 8,200 ไมล์ทะเลหรือบินต่อไปได้อีก 300 ไมล์ทะเล เอ380พลัส มีช่วงระยะห่างของการบำรุงรักษาที่ยาวนานขึ้น ระยะเวลาในการตรวจเช็คสภาพทุกๆ 6 ปีน้อยลง การปรับปรุงระบบต่างๆ ให้ดีขึ้น ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษาและเพิ่มความพร้อมใช้งานของเครื่องบิน เอ380 เป็นเครื่องบินโดยสารที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และเครื่องบินโดยสารที่มีความกว้างซึ่งทำให้ผู้โดยสารได้รับทั้งความนุ่มนวล ความเงียบและการโดนสารที่สะดวกสบายที่สุด ด้วยขนาดลำตัวที่กว้างถึง 2 ชั้นโดยสาร จึงมอบที่นั่งที่กว้างที่สุด ทางเดินกว้าง และพื้นที่บริเวณพื้นที่มากขึ้น เครื่องบิน เอ380 มีความสามารถที่แตกต่างไม่เหมือนใครในด้านการสร้างรายได้ ช่วยส่งเสริมการขนส่งและดึงดูดผู้โดยสารทั่วไป ซึ่งในตอนนี้ ผู้โดยสารสามารถเลือก เดินทางด้วย เอ380 เมื่อทำการจองเที่ยวบินผ่านทางเว็บไซต์ iflyA380.com ปัจจุบันมีผู้โดยสารกว่า 170 ล้านคน ที่ได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การเดินทางด้วยเครื่องบิน เอ380 และบินขึ้นและลงจอดทุกๆ 2 นาทีที่ใดในโลก