RICHY เปิดคลังสมบัติ ตุน Backlog เกือบ 4 พันล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ Q3/60 ถึงปี 63 พร้อมคลี่ม่านเปิดตัว “เดอะริช สาทร-ตากสิน” ด้วยห้องพิเศษ ONE PLUS หนึ่งเดียวบนสาทร อัดแคมเปญพิเศษ “2 วันมหัศจรรย์” 5 – 6 ส.ค. นี้

ข่าวอสังหา Wednesday July 19, 2017 12:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--IR network RICHY เปิดคลังสมบัติ ตุน Backlog เกือบ 4 พันล้านบาททยอยรับรู้รายได้ Q3/60 ถึงปี 63 พร้อมคลี่ม่านเปิดตัว "เดอะริช สาทร-ตากสิน"ด้วยห้องพิเศษ ONE PLUS หนึ่งเดียวบนสาทร อัดแคมเปญพิเศษ"2 วันมหัศจรรย์" 5 – 6 ส.ค. นี้ ฟรี! ของแถมทุกห้อง 99 รายการฟุ้ง!! ผลตอบรับหุ้นกู้ และหุ้นเพิ่มทุนดีเกินคาด นักลงทุนทะลักจองไม่พอขายเดินหน้าควักกระเป๋าซื้อที่ดินย่านเอกมัย ผุดคอนโดระดับพรีเมี่ยม เจาะกลุ่มลูกค้า ไทย – ญี่ปุ่น ดร.อาภา อรรถบูรณ์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) (RICHY) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/60 เติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/60 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการทยอยโอนโครงการคอนโดมิเนียม THE RICH สาทร-ตากสิน มูลค่า 2.1 พันล้านบาท ซึ่งขณะนี้มียอดขายแล้ว 50% และจะทยอยโอนต่อเนื่องไปจนถึงครึ่งปีหลัง อีกทั้งบริษัท ยังมีโครงการอสังหาฯ ที่พร้อมขายและพร้อมโอนกว่า 4 พันล้านบาท โดยในวันที่ 5 – 6 ส.ค. 60 นี้ จะมีแคมเปญพิเศษแห่งปี "2 วันมหัศจรรย์" ของริชี่ ด้วยโปรโมชั่น ฟรี! ของแถม 99 รายการ ทุกห้องทุกหลังฟรีภายในวันงานเท่านั้น ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ในปี 2560 บริษัทฯ มีการดำเนินงานเปิดตัวโครงการใหม่ 3 โครงการ มูลค่ากว่า 2,500 ล้านบาท ประกอบด้วยโครงการ ริชพาร์ค ลอฟท์ @หลักสี่สเตชั่น เป็นคอนโดมิเนียม 628 ยูนิต มูลค่า 1,600 ล้านบาท ส่วนอีก 2 โครงการจะเป็นคอนโดมิเนียมสไตล์ยุโรป คือ THE EIGHT COLLECTION ตั้งอยู่บนถนนวิสุทธิกษัตริย์ ขนาด 7 ชั้น 77 ยูนิต เจาะกลุ่มเจ้าของกิจการ บริเวณใกล้เคียง โครงการมีมูลค่าประมาณ 500 ล้านบาท ส่วนอีกหนึ่งโครงการคือ THE RICH AVENUE รูปแบบอาคารพาณิชย์สไตล์โมเดิร์นยุโรเปี้ยน มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ซึ่งในขณะนี้มียอดขายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่โครงการ The Rich @ นานา คอนโด High Rise ติดถนนสุขุมวิทซอย 3 (นานาเหนือ) ห่างรถไฟฟ้าบีทีเอส เพียง 350 เมตร มูลค่าโครงการกว่า 3.7 พันล้านบาท ซึ่งได้เริ่มเปิดขายไปเมื่อเดือนพ.ค.2559 ปัจจุบันมียอดขายกว่า30% ส่วนความคืบหน้าโครงการ คอนโด ริชพาร์ค @ ทริปเปิ้ล สเตชั่น มูลค่าโครงการกว่า 2.7 พันล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ ใกล้สถานีแอร์พอร์ตลิงค์ (Airport Link) เพียง 100 เมตรเท่านั้น โดยล่าสุดมียอดขายเข้ามาแล้วกว่า 850 ยูนิต หรือประมาณ 80% คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการดังกล่าวในช่วงไตรมาส 1/61 ซึ่งเป็นโครงการที่มีBacklog สูงสุดประมาณ 2,200 ล้านบาท สำหรับการเสนอขายหุ้นกู้ของบริษัทฯ เมื่อเดือนมีนาคม จำนวน 334 ลบ. ให้กับสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ รวมถึงการเพิ่มทุน จำนวน 503.96 ล้านหุ้น พร้อมแจกวอร์แรนต์ฟรี ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม โดยมีนักลงทุนที่สนใจจองสิทธิ์เป็นจำนวนมาก เกินเป้าหมายที่กำหนดไว้ ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากความเชื่อมั่นและมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ อย่างแท้จริง โดยในเดือนสิงหาคมนี้ บริษัทฯ จะทำการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/60 อีกจำนวน 540 ล้านบาท เพื่อเสนอขายให้แก่สถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ซึ่งเชื่อมั่นว่า จากข้อมูลที่ผ่านมา การเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมเช่นเคย ทั้งนี้ ภาพรวมธุรกิจในปีนี้ RICHY ยังคงเป้าหมายรายได้ที่ 1 พันล้านบาทเพิ่ม จากปีก่อนที่มีรายได้ 568.24 ล้านบาท โดยจะมีการรับรู้รายได้จากการโอนโครงการที่อยู่ในยอดรอโอน (Backlog) ในปีนี้จำนวน 1 พันล้านบาท จากจำนวน Backlog ปัจจุบันที่มีอยู่ 4 พันล้านบาท ในช่วงเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ริชี่ เพลซ 2002 จำกัด (มหาชน) (RICHY) กล่าวอีกว่า เพื่อเป็นการรองรับแผนการขยายธุรกิจ ล่าสุดบริษัทฯได้มีการวางเงินมัดจำ เพื่อซื้อที่ดินย่านเอกมัยเรียบร้อยแล้ว โดยลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะญี่ปุ่น ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันธุรกิจของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น
แท็ก RICHY