ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2005

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 4, 2005 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ททท.
นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับกลุ่ม DTC ซึ่งประกอบด้วย บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด บริษัท บีบีทีวี โปรดัคชันส์ จำกัด และ บริษัท แม็ทชิ่ง สตูดิโอ จำกัด (มหาชน) ประกาศลงนามทำสัญญากับ บริษัท มิสยูนิเวิร์ส อิงค์ เพื่อเป็นเจ้าภาพอย่างเป็นทางการในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2005 ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม 2548 โดยมีคณะกรรรมการดำเนินงานประกอบด้วย 1. นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ จาก บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด 2. นางชาลอต โทณวณิก จาก บริษัท บีบีทีวี โปรดัคชันส์ จำกัด 3. นายสมชาย ชีวสุทธานนท์ จาก บริษัท แม็ทชิ่ง สตูดิโอ จำกัด (มหาชน) กองประกวดมีนโยบายดำเนินงานและจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และเพื่อร่วมฟื้นฟูการเที่ยวของประเทศไทยโดยเฉพาะจังหวัดทางภาคใต้ หลังเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัย โดยทางคณะกรรมการดำเนินงานเห็นว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกกลับมาท่องเที่ยวในประเทศไทยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "กระผมในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและตัวแทนประชาชนชาวไทยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทาง บริษัท มิสยูนิเวิร์ส อิงค์ ได้ให้ความไว้วางใจให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2005 หลังจากเกิดธรณีพิบัติภัยคนไทยทุกฝ่ายต่างร่วมกันเร่งฟื้นฟูประเทศและเตรียมการท่องเที่ยวให้กลับมาสู่การยอมรับของคนทั่วโลก และในการจัดงานครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วโลกจำนวนพันกว่าล้านคนที่ชมการถ่ายทอดสดการประกวดครั้งนี้ได้เห็นความงดงามของประเทศไทยและได้เห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพในการจัดงานระดับโลกเช่น การประกวดมิสยูนิเวิร์ส" นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า "ททท. จะใช้ช่วงโอกาสของการประกวดนางงามจักรวาล เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยโดยภาพลักษณ์ที่ออกมาของประเทศไทยจะถูกถ่ายทอดผ่านสถานีโทรทัศน์ต่างๆและจะเผยแพร่ไปทั่วโลกเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เพื่อเป็นการยืนยัน และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ" นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด กล่าวว่า "ช่อง 7 เองก็มีความสัมพันธ์อันดีกับองค์กรมิสยูนิเวิร์สมานานกว่า 20 ปีในการที่เราได้รับสิทธิจัดการประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส เพื่อส่งเป็นตัวแทน เป็นความภูมิใจที่บริษัทของคนไทยได้ร่วมกิจกรรมระดับโลก เป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก"ทางบริษัทกรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด บริษัท บีบีทีวี โปรดัคชันส์ จำกัด และ บริษัทแม็ทชิ่ง สตูดิโอ จำกัด (มหาชน) รู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้รับเลือกให้รับผิดชอบในการ จัดงาน และเชื่อมั่นว่าบริษัทมีศักยภาพสนับสนุนการจัดกิจกรรม การประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการดำเนินงานจัดขึ้นมาเพราะเล็งเห็นว่าการประกวดมิสยูนิเวิร์สเป็นเสมือนโอลิมปิกของความงามและเป็นเครื่องมือในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่างดียิ่ง เพราะชาวโลกจะเห็น ว่าประเทศไทยพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว ทางผู้จัดงานเชื่อมั่นว่างานประกวดครั้งนี้เพียงงานเดียวจะแพร่หลายสู่สายตาคนทั่วโลกนับพันล้านคนใน 171 ประเทศ การท่องเที่ยวถือว่าเป็นรายได้อันดับต้นๆของประเทศ เพราะฉะนั้น ทางบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด บริษัท บีบีทีวี โปรดัคชันส์ จำกัด และ บริษัท แม็ทชิ่ง สตูดิโอ จำกัด (มหาชน) รู้สึกภูมิใจมากที่มีส่วนในการส่งเสริมรายได้เข้าประเทศจากการจัดงานครั้งนี้ ทางผู้จัดงานขอเรียนเชิญประชาชนชาวไทยร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวด ครั้งนี้ เพื่อให้งาน ประสบความสำเร็จอย่างสูง
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
Web Site :ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย