กทม. กำหนดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขต ปี 2545

ข่าวทั่วไป Wednesday October 24, 2001 11:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--กทม.
นายชัยธวัช อยู่สำราญ ผู้อำนวยการกองปกครองและทะเบียน กทม.เปิดเผยว่า ในปี 2545 วาระการดำรงตำแหน่งของสมาชิกสภาเขตทั้ง 50 เขต จะครบวาระ 4 ปี แต่จะครบวาระไม่พร้อมกัน กล่าวคือ สมาชิกสภาเขตชุดแรก จำนวน 14 เขตปกครอง ได้แก่ เขตลาดกระบัง เขตมีนบุรี เขตคลองสามวา เขตบางกะปิ เขตบึงกุ่ม เขตสะพานสูง เขตคันนายาว เขตวังทองหลาง เขตลาดพร้าว เขตบางเขน เขตจตุจักร เขตสายไหม เขตดอนเมือง และเขตหลักสี่ ซึ่งได้รับเลือกตั้งเมื่อวันที่ 11 ม.ค.41 จะครบวาระ 4 ปี ในวันที่ 10 ม.ค.45 และจะต้องเลือกตั้งภายใน 60 วัน คือ ภายในวันที่ 11 มี.ค.45 ส่วนสมาชิกสภาเขตชุดที่สอง จำนวน 36 เขตปกครอง ซึ่งได้รับเลือกตั้งเมื่อวันที่ 26 เม.ย.41 จะครบวาระ 4 ปี ในวันที่ 25 เม.ย.45 และจะต้องเลือกตั้งภายใน 60 วัน คือภายในวันที่ 24 มิ.ย.45 สำหรับวันเลือกตั้งที่แน่นอนอยู่ระหว่างการพิจารณาความเหมาะสม
อนึ่ง การเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตในปี 2545 ที่จะถึงนี้จะดำเนินการเลือกตั้งตามข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่องการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขต พ.ศ.2535 สำหรับร่างพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ…. ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของวุฒิสภา แต่อย่างไรก็ตามในร่างพระราชบัญญัติฉบับนี้มิได้มีบทบัญญัติให้บังคับใช้แก่การเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตแต่ประการใด--จบ--
-นห-