SPU: คณะบริหารธุรกิจ SPU ผนึกกำลังสร้างแรงบันดาลใจ เปิดเวทีเสวนา Management Talk #2 “ผู้ประกอบการยุคไทยแลนด์ 4.0”

ข่าวทั่วไป Thursday July 27, 2017 09:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผศ.ดร.ประเสริฐ สิทธิจิรพัฒน์ หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการและผศ.ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ผนึกกำลังจัดกิจกรรมเสวนา เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริงโครงการ Management Talk ครั้งที่ 2 ในหัวข้อเรื่อง "ผู้ประกอบการยุค Thailand 4.0 "โดยเชิญ รุ่นพี่ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ จำนวน 4 ท่าน ที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เป็นผู้บริหารในองค์กรชั้นนำและเจ้าของกิจการ มาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรงพร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการค้นพบตนเองและสร้างโอกาสในการทำงานให้กับน้องๆนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและผู้ที่สนใจได้รับฟัง ณ เธียร์เตอร์รูม ชั้น 3 อาคาร 40ปีศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้ ผศ.ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ เป็นตัวแทนของผู้ร่วมจัดการสัมมนา กล่าวว่า จากการก้าวออกจากกับดักกลุ่มประเทศที่มีรายได้ปานกลาง ด้วยการสร้าง S Curve หรือเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมนำการผลิตภายใต้แนวคิด ประเทศไทย 4.0 และอุตสาหกรรม 4.0 เป็นทางเลือกที่สำคัญของรัฐบาล ในการผลักดันประเทศเข้าสู่มิติใหม่หนึ่งในแนวทางที่สำคัญที่ภาครัฐกำลังดำเนินการอยู่นั้น คือ การสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็งผ่านการสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ที่มีขีดความสามารถให้ก้าวสู่กระบวนการ Start Up, Spring Up และ Step Up ตามลำดับ ซึ่งการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการในการเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 โดยเฉพาะในส่วนของผู้ประกอบการใหม่ (Start Up) ที่ต้องปรับตัวให้มีศักยภาพเพียงพอ ไม่ต่างจากภาคธุรกิจอื่นเช่นกัน และส่วนที่สำคัญก็คือ การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามามีส่วนช่วยเพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุมในฐานะของสถาบันการศึกษาที่เปิดการเรียนการสอนทางด้าน การจัดการ (ซึ่งเปิดสอนกลุ่มวิชาการเป็นผู้ประกอบการ กลุ่มวิชาการจัดการธุรกิจซาลอน และสาขาการจัดการธุรกิจดิจิทัล) โดยตลอด 47 ปีที่ผ่านมา ได้ผลิตที่มีคุณภาพสูงเป็นที่ยอมรับของภาคธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้ให้ความสำคัญตรงจุดนี้เป็นอย่างยิ่ง โดยให้ผู้ประกอบการใหม่ได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับเรื่องการปรับตัวทางธุรกิจในด้านการจัดการธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ในยุคไทยแลนด์ 4.0 สำหรับ เจ้าของกิจการ ผู้บริหารระดับต้น นักศึกษาและผู้สนใจทั่วไป ที่มีความสนใจจะนำแนวคิดด้าน Tech Startup ให้มีขีดความสามารถมากขึ้น ยกระดับตัวเองไปสู่กิจการด้านเทคโนโลยีที่สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน และนำไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจของตนเอง ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง เพื่อบรรลุเป้าหมายในการดึงดูดลูกค้าซึ่งนำมาถึงยอดขาย กำไร และความจงรักภักดีของลูกค้า โดยรูปแบบการจัดกิจกรรมเป็นการจัดเสวนา Management Talk ครั้งที่ 2 โดยเชิญศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพและหน้าที่การงานเป็นผู้บริหารในองค์กรที่มีชื่อเสียงและเป็นประกอบการที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ มาร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ตรงพร้อมสร้างแรงบันดาลใจในการค้นพบตนเองและสร้างโอกาสในการทำงานให้กับน้องๆนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ศิษย์เก่า ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจทั่วไปได้รับฟัง ในหัวข้อเรื่อง "ผู้ประกอบการยุค Thailand 4.0 " โดยผู้ร่วมเสวนา จำนวน 4 ท่าน ประกอบไปด้วย โดย วิทยากรผู้คร่ำหวอดในวงการผู้ประกอบการ จำนวน 4 ท่าน อาทิ 1.คุณรพิวิชญ์ จันทร์อินทร์(พี่โอ๊ต) (ศิษย์เก่ารหัส 48 สาขาวิชาการจัดการ) Costume บริษัท เวิร์คพอยท์ Freelance รับสอนการแสดง Acting Coach ผู้เข้าประกวด รายการ The Mask Singer 2.คุณวีรพงษ์ ใจชื่น(พี่โอม) (ศิษย์เก่ารหัส 51 สาขาวิชาการจัดการ) เจ้าของธุรกิจ Windy Seaview Resport 3.คุณอานนท์ เสาแก้ว(พี่โฟโต้) (ศิษย์เก่ารหัส 52 สาขาวิชาการจัดการ ภาคเสาร์-อาทิตย์ ) ผู้บริหารงานบริการและสินค้านำเข้า บริษัทวคทรอน ยูพีเอส(ไทยแลนด์)จำกัด 4.คุณเทพ สอนเจริญกุล(พี่เทพ) (ศิษย์เก่ารหัส 49 สาขาวิชาการจัดการ ภาคเสาร์-อาทิตย์ และ ศิษย์เก่าวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ แขนงพลวัต และ การจัดการองค์การ) เจ้าของบริษัท สอนเจริญกุล เฮาส์จำกัด ดำเนินรายการโดย ผศ. ดร.อนุพงศ์ อวิรุทธา หัวหน้าสาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งการจัดเสวนาในครั้งนี้นอกจากจะเป็นเวทีในการสร้างแรงบันดาลใจและให้ความรู้และประสบการณ์จริงแล้วยังเป็นเวทีแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ในการทำธุรกิจในกลุ่มธุรกิจต่างๆ กับ นักวิชาการด้านการเป็นผู้ประกอบการ และนำความรู้และแนวคิดเกี่ยวกับ Tech Startup ไปใช้ในการพัฒนาธุรกิจของตนหรือองค์กรที่ทำงานอยู่ได้แล้วยังเป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อแนะนำสาขาวิชาการจัดการและสาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้เป็นที่รู้จักสำหรับบุคคลทั่วไปอีกด้วย #SRIPATUM #SPU #มหาวิทยาลัยศรีปทุม#เรียนกับตัวจริงประสบการณ์จริง #คณะบริหารธุรกิจSPU #สาขาวิชาการจัดการธุรกิจดิจิทัล #สาขาวิชาการจัดการ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โทร. 0-2579-1111 ต่อ 2354 โทรสาร 0 2579 1111 ต่อ 2360 อีเมล์ : business@spu.ac.th เว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/fac/commarts/ หรือติดตามกิจกรรมต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/nitatsart.sripatum หรือเยี่ยมชมวิดีทัศน์แนะนำมหาวิทยาลัยศรีปทุมได้ที่ https://www.youtube.com/user/spucommarts