เบอร์ทอลลี่ จัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหาร 'Mini Feast’ นำเสนอมุมมองใหม่ในการใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday August 9, 2017 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--Hill & Knowlton เบอร์ทอลลี่® แบรนด์น้ำมันมะกอกอันดับหนึ่งของโลก จัดเวิร์คช็อปสอนทำอาหารไทยด้วยน้ำมันมะกอก 'Mini Feast' ให้กับลูกค้าผู้โชคดีของเบอร์ทอลลี่ นำเสนอมุมมองใหม่ในการใช้น้ำมันมะกอกปรุงอาหารไทย ณ Issaya Cooking Studio เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยมีแขกรับเชิญสุดพิเศษ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และครอบครัว มาร่วมแชร์ถึงเรื่องราวการเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะกอกในการทำอาหารไทยให้กับทุกเมนูของครอบครัว พร้อมเรียนรู้เคล็ดลับการทำอาหารไทยอร่อยๆ จากเชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์ เชฟหนุ่มไฟแรงจากรายการ C.I.Y. (Cook It Yourself) บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น โดยมีคุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และภรรยาคนสวยคุณเบลล์-ยุภาพรมาร่วมแชร์เรื่องราวและแรงบันดาลใจถึงการเปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารไทยให้กับทุกเมนูของครอบครัว เพื่อดูแลสุขภาพของทุกคนในบ้าน โดยเริ่มจากเรื่องใกล้ตัวที่ทำได้ง่ายๆ เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น และเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพในการปรุงอาหารอย่างน้ำมันมะกอก ซึ่งปราศจากคอเลสเตอรอล และมีไขมันไม่อิ่มตัวมากถึง 77% จึงสามารถช่วยลดการเกิดโรคหัวใจ และลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้เป็นอย่างดี "สำหรับผม 'ครอบครัว' เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต และผมต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ภรรยาและลูกเสมอ โดยเริ่มที่การเปลี่ยนแปลงตัวเองทีละเล็กทีน้อย ไม่ว่าจะเป็นการหันมาใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้นด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ควบคู่ไปกับการสอนน้องชูใจให้รู้จักกับอาหารที่มีประโยชน์ และเรียนรู้การเลือกไปพร้อมๆ กัน" นายณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ กล่าว "นอกจากเรื่องน้ำมันปรุงอาหารแล้ว ผมก็ยังมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพอื่นๆ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ในแต่ละวัน เช่น การรับประทานข้าวไรซ์เบอรี่ ผักปลอดสารพิษ การใช้เกลือลดโซเดีมแทนเกลือธรรมดาและสารให้ความหวานแทนน้ำตาล รวมถึงการเดินออกกำลังกายวันละชั่วโมง" ทั้งนี้ เชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์ จากรายการ C.I.Y. (Cook It Yourself) ยังได้ร่วมเผยวิธีการเลือกใช้ชนิดของน้ำมันมะกอกให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารประเภทต่างๆ รวมถึงเคล็ดลับการปรุงอาหารไทยจากน้ำมันมะกอก ซึ่งผสานคุณค่าทางโภชนาการให้กับอาหารไทยได้อย่างเต็มเปี่ยมแล้ว และยังไม่ทำให้รสชาติความอร่อยดั้งเดิมของอาหารไทยนั้นเปลี่ยนไป ภายในงานผู้ร่วมงานได้เรียนรู้เคล็ดลับการทำอาหารไทยเมนูพิเศษต่างๆ โดยเชฟน่าน เช่น ไก่ทอดสมุนไพร จากน้ำมันมะกอกเบอร์ทอลลี่ ชนิดเอ็กซ์ตร้า ไลท์ และ ข้าวผัดต้มยำกุ้ง จากน้ำมันมะกอกเบอร์ทอลลี่ ชนิดคลาสสิโค และยังได้ลงมือทำอาหารพร้อมกับครอบครัวคุณกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ อย่างใกล้ชิดและสนุกสนาน โดยปิดท้ายกิจกรรมด้วยการชิมอาหารที่ทุกคนทำ เพื่อร่วมพิสูจน์ถึงความอร่อยของการปรุงอาหารไทยจากน้ำมันมะกอกที่สามารถผสานรสชาติสุดคลาสสิกและเติมเต็มโภชนาการให้กับเมนูอาหารไทยทุกชนิดได้อย่างลงตัว