กรุงไทยลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ทุกประเภทลงร้อยละ 0.25 ต่อปี

ข่าวทั่วไป Wednesday July 12, 2000 17:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--ธนาคารกรุงไทย
ธนาคารกรุงไทยประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และส่วนลด MLR MOR MRR ลงร้อยละ 0.25 ต่อปี รวมทั้งปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำประเภท 3 เดือน, 6 เดือน และ 12 เดือน ลงร้อยละ 0.25 ต่อปี ทั้งนี้มีผลตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม นี้
นายสุวิทย์ อุดมทรัพย์ รองผู้จัดการใหญ่ บมจ. ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ธนาคารจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมและส่วนลดทุกประเภทลงร้อยละ 0.25 ต่อปี โดยอัตราดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภท MLR ปรับลดลงเหลือร้อยละ 8.00 ต่อีป อัตราดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมสำหรับลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภท MOR และเงินให้กู้ยืมสำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดีประเภท MRR ปรับลดลงเหลือร้อยละ 8.50 ต่อปี
นอกจากนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะตลาดและการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในครั้งนี้ ธนาคารจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำประเภท 3 เดือน 6 เดือน และ 12เดือน ลงร้อยละ 0.25 ต่อปี โดยเงินฝากประจำประเภท 3 เดือนและ 6 เดือน ปรับลดลงเหลือร้อยละ 3.25 ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 12 เดือน ลดลงเหลือร้อยละ 3.75 ต่อปี ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์ ยังคงจ่ายดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 2.75 ต่อปี
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการสนับสนุนการออมในระยะยาวและเป็นทางเลือกให้กับผู้ฝากเงิน ในส่วนของเงินฝากระยะยาวประเภท 24 เดือนและ 36 เดือน ธนาคารยังคงจ่ายดอกเบี้ยในอัตราเดิม คือร้อยละ 4.25 ต่อปี และร้อยละ 5.00 ต่อปีตามลำดับ ซึ่งเป็นอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าพันธบัตรของรัฐบาลและรัฐวิสาหกิจ--จบ--
-สส-