'ตราเพชร’ เปิดเวทีเฟ้นหาดาวรุ่งนักออกแบบในระดับอุดมศึกษา เปิดตัวโครงการ Diamond Style Young Designer Contest 2017

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2560 18:31:29 น.
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'ตราเพชร' เดินหน้าจัดโครงการ 'Diamond Style Young Designer Contest 2017' เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาจากทั่วประเทศส่งผลงานออกแบบครัวไทย ใส่ใจผู้สูงวัย ภายใต้คอนเซปต์ Elder-Friendly Thai Kitchen ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท หวังสร้างดาวรุ่งดวงใหม่ประดับวงการนักออกแบบและสร้างความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างแบรนด์ ตราเพชร เพื่อนำไปใช้ตกแต่งที่อยู่อาศัย

นายสาธิต สุดบรรทัด กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบาและบริการหลังการขาย ภายใต้แบรนด์'ตราเพชร' เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดโครงการ Diamond Style Young Designer Contest 2017 เพื่อให้นิสิตนักศึกษาจากภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ มัณฑนศิลป์ ศิลปกรรมศาสตร์และสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องจากทั่วประเทศ จัดส่งผลงานประเภทเดี่ยวในการออกแบบ 'ครัวไทย ใส่ใจผู้สูงวัย' ภายใต้คอนเซ็ปต์ Elder-Friendly Thai Kitchen เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาทักษะด้านการออกแบบและสร้างความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างภายใต้แบรนด์ 'ตราเพชร' ให้แก่นิสิตนักศึกษารวมถึงสร้างดาวรุ่งดวงใหม่ประดับวงการนักออกแบบ

สำหรับรายละเอียดของโครงการนั้น ได้กำหนดให้นิสิตนักศึกษาที่สนใจนำเสนอผลงานออกแบบครัวไทย ใส่ใจผู้สูงอายุ พื้นที่ 20 ตารางเมตร โดยออกแบบโซนครัวภายนอกและห้องอาหารตามแผนผังที่กำหนด เพื่อโชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสมและปลอดภัยกับผู้สูงอายุ ซึ่งการออกแบบตกแต่งหัองครัวให้สวยงามต้องเลือกใช้วัสดุของผลิตภัณฑ์ตราเพชร ในการออกแบบไม่ต่ำกว่า 80% ของวัสดุที่ใช้ทั้งหมด โดยนิสิตนักศึกษาที่สนใจสามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 20 กันยายน 2560 นี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะประกาศรายชื่อที่ผ่านรอบคัดเลือกจำนวน 10 ผลงาน ในวันที่ 29 กันยายน 2560 ทางเว็บไซต์www.dbp.co.th ซึ่งผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับโอกาสเข้าอบรมผลิตภัณฑ์จากผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทฯ และประกาศผลรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 ซึ่งในการพิจารณาตัดสินนั้นจะใช้หลักเกณฑ์ความเหมาะสมและความปลอดภัยของผู้สูงอายุ 40% ความคิดสร้างสรรค์และความสวยงาม 30% การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมสำหรับใช้งานจริง20% และภาพรวมการนำเสนอ 10%

"ปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ที่เราจัดงานขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์และแสดงความสามารถผ่านการออกแบบชิ้นงาน โดยนำผลิตภัณฑ์จากทางบริษัทฯ มาใช้ในการตกแต่ง ซึ่งจะช่วยให้นิสิตนักศึกษาเหล่านี้มีความคุ้นเคยและสามารถนำไปใช้ในการทำงานออกแบบงานต่อไปในอนาคต" นายสาธิต กล่าว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง