ข่าวอินโฟเควสท์
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…
08:06 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก 8.9 ดอลล์ จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะหุ้นสหรัฐร่วง   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่…
07:37 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 4 เซนต์ แม้แท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงต่อเนื่อง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนน…

KGI ลุ้นผลประกอบการ H2/60 ดี ตามวอลุ่มเทรดฟื้น

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2560 14:57:22 น.
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--IR PLUS

KGI เชื่อผลประกอบการครึ่งปีหลังดีหลังคาดการณ์วอลุ่มเทรดดีกว่าครึ่งปีแรก 'จื้อ-หง หลิน' หัวเรือใหญ่ เผยให้ความสำคัญต่อการให้บริการ พัฒนาเทคโนโลยีและอบรมให้ความรู้ลูกค้า รวมทั้งเพิ่มผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อเป็นทางเลือกในการลงทุน หวังสร้างผลงานให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ยอมรับปัจจัยภายนอกประเทศยังสร้างความกังวลกดดันภาพรวมตลาดหุ้นไทย แต่เชื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐมาถูกทางช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจครึ่งปีหลังปรับตัวดีขึ้น ล่าสุดประกาศผลประกอบการครึ่งปีแรก 2560 มีรายได้รวม 1,360 ล้านบาท กำไรสุทธิ 352 ล้านบาท

ดร. จื้อ-หง หลิน กรรมการอำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KGI เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีผลประกอบการงวด 6 เดือนแรกของปี 2560 มีรายได้อยู่ที่ 1,360 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 1,466 ล้านบาท กำไรสุทธิ (ส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่) อยู่ที่ 352 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 417 ล้านบาท ส่วนผลประกอบการของบริษัทฯ งวดไตรมาส 2/2560 มีรายได้รวมอยู่ที่ 600 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 788 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิ (ส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่) อยู่ ที่ 127 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปี 2559 ที่มีกำไร 244 ล้านบาท

ทั้งนี้ โดยภาพรวมบริษัทฯ มีผลกำไรจากการดำเนินงานที่ดี แต่กำไรที่ลดลงในไตรมาสนี้ เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโดยรวมชะลอลง โดยบริษัทฯ ให้ความสำคัญต่อการให้บริการที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่องและคงไว้ซึ่งการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ

"ผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาลดลง เป็นไปตามภาวะตลาดหุ้นที่มีมูลค่าการซื้อขายลดลง ตามภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ประกอบกับมีปัจจัยหลายอย่างทั้งภายในประเทศและต่างประเทศกดดันภาวะตลาด อย่างไรก็ตามยังเชื่อว่าภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้นจากการที่รัฐบาลมีมาตรการออกมากระตุ้นเศรษฐกิจและการเดินหน้าโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ จึงประเมินว่าผลประกอบการของ KGI จะดีกว่าครึ่งปีแรก" ดร. จื้อ-หง หลิน กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง