เปิดตัวหลักสูตรใหม่ POWER SWOT 4.0

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday September 4, 2017 09:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--AKD SOLUTION แผนยุทธศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพต้องเป็นแผนที่เชื่อมโยงพนักงานทุกฝ่ายประสานงานต่อเนื่องกันแบบบูรณาการ (Integrated Strategic Plan) และมีผลตอบแทนสร้างแรงจูงใจแก่พนักงานเพื่อพิชิตเป้าหมายต่างๆที่ตั้งไว้ด้วยกัน แต่ที่ผ่านมา ฝ่ายบริหารองค์กรอาจไม่ได้ระดมความคิดจากทุกฝ่าย ทำให้พนักงานไม่มีส่วนร่วมและขาดการร่วมแรงร่วมใจในการปฎิบัติให้ได้ตามแผน การระดมความคิดของพนักงานด้วยการทำ POWER SWOT Analysis (วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนโอกาสและอุปสรรคขององค์กรแบบมืออาชีพ) เป็นเครื่องมือช่วยให้ทุกๆฝ่ายมีส่วนร่วมกันในการวางแผนกลยุทธ์อย่างมืออาชีพสร้างแผนปฏิบัติการที่เชื่อมโยงประสานกันอย่างลงตัวส่งผลให้องค์กรเติบโตเจริญก้าวหน้าทั้งยอดขายกำไรตามเป้าหมายและผลตอบแทนพนักงาน SWOT ANALYSIS คือเครื่องมืออันทรงประสิทธิภาพในการวิเคราะห์สภาพภายในองค์กรคือ จุดแข็ง(Strength ) จุดอ่อน (Weakness) ภายนอกองค์กรคือโอกาส (Opportunity) และ อุปสรรค (Threat) ขององค์กร อันเป็นจุดเริ่มต้นในการวางแผนและพัฒนาองค์กร POWER SWOT 4.0 คือ SWOT ที่ได้นำเอาข้อคิดเห็นมาผ่านการจัดลำดับความสำคัญและคัดเลือกแล้ว เพราะในการระดมความคิดตอนทำ SWOT จะต้องเปิดโอกาสให้สมาชิกในทีมเสนอข้อคิดเห็นอย่างเสรี มีความคิดเห็นหลากหลาย จึงต้องนำมากลั่นกรองอย่างมืออาชีพ เพื่อให้เหลือเฉพาะข้อที่มีความสำคัญ POWER SWOT 4.0เครื่องมือทรงประสิทธิภาพเข้าใจง่ายแต่ทำให้ได้ผลนั้นไม่ง่าย เพราะการจัดประชุมแบบระดมความคิดผู้นำการประชุมต้องมีทักษะในการช่วยแนะแนวทางให้ผู้ร่วมประชุม บางองค์กรทำแล้วไม่สามารถนำไปทำกลยุทธ์และแผนปฏิบัติการได้จริงเพราะขาดทักษะและประสบการณ์ POWER SWOT หรืออาจจะทำในกรอบความคิดเดิมๆ เสนอแต่เรื่องเดิมๆ จึงไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง จุดประสงค์ของคอร์สนี้ คอร์สนี้มีเป้าหมายที่จะช่วยสอนการวางแผนยุทธศาสตร์ขององค์กรแบบพนักงานมีส่วนร่วมเพื่อระดมความคิดสร้าง POWER SWOT Matrix อย่างมืออาชีพกำหนดเป้าหมายและ KPI ที่ชัดเจนเพื่อใช้ในการคิดผลตอบแทนพนักงานตามผลงาน เนื้อหาหลักสูตร 2 วัน วันที่ 1 • ภาพรวมจาก POWER SWOT สู่แผนแบบบูรณาการ (Integrated Planning Process) • SWOT คืออะไร? • เทคนิคการนำการประชุมระดมความคิด Brainstroming Technic • Workshop ทดสอบทักษะการวางแผนโดยใช้ SWOT ของผู้เข้าอบรม • POWER SWOT 4.0 ต่างจาก SWOT อย่างไร? • กฎ 80/20 ของเพลโตคืออะไร? เกี่ยวอะไรกับการวางแผน? • POWER SWOT จะช่วยในการทำจัดลำดับข้อมูลและสรุปอย่างมืออาชีพได้อย่างไร? • SWOT Matrix คืออะไร? ใช้กำหนดกลยุทธ์ต่างๆได้อย่างไร? • แบ่งกลุ่มลงมือทำ SWOT Matrix จากบริษัทจำลอง • นำเสนอ Presentation วันที่ 2 • สร้างกลยุทธ์จาก SWOT Matrix • ลงมือทำแผนยุทธศาสตร์แบบบูรณาการ (Integrated Strategic Plan) • กำหนดดัชนีชี้วัดผล KPIs (Key Performance Indicators) • หลักการใช้ KPI มาคิดผลตอบแทนพนักงานตามผลงาน (Performance Bonus) วิทยากรประสบการณ์ตรง โค้ชภูดิศอาสนมณี • เศรษฐศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ • มีประสบการณ์นำทีมผู้บริหารและพนักงานใช้ POWER SWOT ANALYSIS จัดทำแผนธุรกิจ ทั้งบริษัทต่างประเทศและไทย ประสบการณ์ทำงาน • อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัทจัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ ที่มียอดขายกว่า 700 ล้านบาท/ปี มีพนักงานกว่า 100 คน • เคยร่วมงานกับบริษัท Tan Chong Motor, Malaysia ก่อตั้งกิจการสาขาในประเทศไทย • เคยร่วมงานกับบริษัทต่างประเทศชั้นนำหลายบริษัท เช่น อายิโนะโมะโต๊ะ, DKSH, Tan Chong Motor Malaysia ประโยชน์ที่ได้รับ? • เจ้าของกิจการหรือผู้บริหารระดับสูงพนักงาน เพิ่มพูนทักษะในการวางแผนแบบบูรณาการ • ได้แผนกลยุทธ์ที่ปัง เป็นไปได้ ทำได้จริง • พนักงานมีส่วนร่วม มีขวัญกำลังใจ เพื่อพิชิตเป้าหมาย • พนักงานเห็นเป้าหมาย และเห็นผลตอบแทนตามผลงานที่ชัดเจน คอร์สนี้เหมาะกับใคร? • เจ้าของกิจการหรือผู้บริหารระดับสูงที่ต้องการเพิ่มทักษะการวางแผนธุรกิจโดยพนักงานในทุกฝ่ายและทุกระดับมีส่วนร่วมระดมความคิดและวางแผน ลดความขัดแย้ง มุ่งสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ร่วมกัน • ผู้บริหารระดับกลางที่ต้องการเพิ่มทักษะวางแผนธุรกิจของแผนกโดยพนักงานในแผนกมีส่วนร่วมระดมวามคิดและวางแผน ลดความขัดแย้ง มุ่งสู่จุดหมายที่ตั้งไว้ร่วมกัน • บริษัทที่เพิ่งเริ่มต้น start up และบริษัทที่กำลังเผชิญปัญหารายได้ไม่เข้าเป้า กำไรไม่มาตามนัด ค่าอบรมท่านละ 9,000 บาท • ราคานี้รวมเอกสาร อาหารว่าง อาหารกลางวันบุฟเฟต์ อย่างดี (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) การลงทะเบียนเพื่อเข้าอบรม ผู้เข้าอบรมที่สนใจสามารถสมัครโดยแจ้งชื่อ นามสกุล บริษัท และเบอร์ติดต่อมาที่ chayut.akdsoution@gmail.com หรือทักมาที่ Line@akdtraining ตามคิวอาร์โค้ด หรือโทรสอบถามที่ 062-956-5162 ข้อมูลทั้งหมด https://akdsolution.files.wordpress.com/2017/08/swot-adfinal.pdf ใบสมัครเข้าอบรม https://akdsolution.files.wordpress.com/2017/08/swot-regis.pdf