บมจ.อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส (ICN) เคาะราคาไอพีโอ 1.84 บาท/หุ้น ระดมทุนเพื่อรุกงานโครงการวางระบบสื่อสาร เปิดจองซื้อ 8 และ 11-12 ก.ย. ฤกษ์ดีเข้าเทรด 15 ก.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday September 6, 2017 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--IR PLUS บมจ.อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส หรือ ICN กำหนดราคา IPO ที่ 1.84 บาท/หุ้น ระดมทุน 220.80 ล้านบาท เพื่อต่อยอดธุรกิจใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการ "มนชัย มณีไพโรจน์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลั่นศักยภาพบริษัทฯดี มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด มั่นใจพื้นฐานแข็งแกร่ง บวกทีมงานที่มีคุณภาพและประสบการณ์สูงในวงการสื่อสารโทรคมนาคมเชื่อไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ด้าน "สมภพ กีระสุนทรพงษ์"กรรมการผู้อำนวยการ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ย้ำราคาไอพีโอกำหนดในระดับที่เหมาะสม ได้ Co-Underwrite 4 แห่ง ร่วมจัดจำหน่ายหุ้น เปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 8 และ 11-12 กันยายน 2560 และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ 15 กันยายนนี้ ภายใต้ชื่อย่อในการซื้อขาย "ICN" นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN เปิดเผยว่า มั่นใจหุ้น IPO ของ ICN จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยบริษัทฯ ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 120 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท ซึ่งคิดเป็นร้อยละ 26.67 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยเสนอขายแก่นักลงทุนทั่วไปจำนวน 108 ล้านหุ้น และเสนอขายต่อคณะกรรมการ ผู้บริหาร และพนักงานบริษัทฯ 12 ล้านหุ้น กำหนดเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 8 และ 11-12 กันยายน 2560 โดยมีผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายเข้าร่วมอีก 4 แห่ง ประกอบด้วยบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัดและคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 15 กันยายน 2560 โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ICN" ในการกำหนดราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอที่ 1.84 บาทต่อหุ้นนั้นถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับผลประกอบการและปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ นักลงทุนจะได้มีส่วนลงทุนในบริษัทฯ ที่มีศักยภาพในการเติบโตสูง การระดมทุนครั้งนี้จะยิ่งสร้างการเติบโตจากการใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายกิจการ จะช่วยให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เติบโตอย่างโดดเด่นและต่อเนื่องต่อไป "สำหรับปัจจัยด้านภาวะตลาดหุ้นขณะนี้ถือว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์สามารถยืนเหนือ 1,600 จุดได้ต่อเนื่อง ส่งผลดีต่อ Sentiment การลงทุน ประกอบกับผลประกอบการของ ICN เติบโตอย่างโดดเด่นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ในส่วนของกำไรสุทธิมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2557 – 2559 อยู่ที่ 0.33 ล้านบาท 5.47 ล้านบาท และ 27.11 ล้านบาท ขณะที่งวดครึ่งปีแรกของปี 2560 (ม.ค.-มิ.ย.2560) กำไรสุทธิอยู่ที่ 23.63 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 318.23 จากงวดเดียวกัน ของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิร้อยละ 5.65 ซึ่งจะทำให้ ICN เป็นอีกหนึ่งบริษัทจดทะเบียนที่น่าจับตามอง และมีแนวโน้มการเติบโตสูง และจากการเสนอข้อมูลแก่นักลงทุน (โรดโชว์) ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนดีมาก จึงมั่นใจว่าทิศทางหุ้น IPO ของ ICN จะได้รับความสนใจจองซื้อจากนักลงทุน และถือเป็นหนึ่งในหุ้น Growth Stock" นายสมภพกล่าว นายมนชัย มณีไพโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN ผู้ให้บริการรับเหมาวางระบบ รวมทั้งจำหน่ายอุปกรณ์และบำรุงรักษา เปิดเผยว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนครั้งนี้จำนวน 220.80 ล้านบาท จะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน เพื่อรองรับการเข้าประมูลงานโครงการขนาดใหญ่เพิ่มมากขึ้น เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน และรุกตลาดธุรกิจรับเหมาวางระบบอย่างครบวงจร ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยเงินทุนหมุนเวียนเพื่อสร้างโอกาสในการรับงานที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของบริษัทฯ ทั้งต่อสถาบันการเงิน คู่ค้าธุรกิจ ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก รวมทั้งลูกค้าทั้งภาครัฐ และเอกชน "ICN กำหนดราคาเสนอขายที่ 1.84 บาทต่อหุ้น เป็นราคาที่เหมาะสม โดยเม็ดเงินระดมทุนจำนวน 220.80 ล้านบาท จะยิ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจเพราะสามารถเข้าประมูลงานโครงการระบบสื่อสารโทรคมนาคม งานก่อสร้างและวางระบบไฟฟ้าขนาดใหญ่ โดยการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนครั้งนี้เชื่อว่า ICN จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างดี ซึ่งกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่เชื่อมั่นในการเติบโตของบริษัทฯ พร้อมทั้งเน้นการถือลงทุนระยะยาว" นายมนชัยกล่าว บริษัท อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวิร์คส จำกัด (มหาชน) หรือ ICN ภายหลังการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนในครั้งนี้ บริษัทฯจะมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วเป็น 225 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 450 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.50 บาท โดยมีนายมนชัย มณีไพโรจน์ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทฯ ถือหุ้นสัดส่วนรวมทั้งสิ้นร้อยละ 19.42 กลุ่มเลาหสมบูรณ์ ถือหุ้นร้อยละ 12.75 กลุ่มรุ่งเรืองผลร้อยละ 12.75 ของทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว