รศ.ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ รองประธานมูลนิธิคีตรัตน์ จัดงานนิทรรศการ “เสียง ศิลป์ แผ่นดินทอง"

ข่าวบันเทิง Tuesday September 12, 2017 17:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ ในฐานะเป็นผู้ถวายงานด้านดนตรี แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มากว่า 30ปี รศ.ดร. ภาธร ศรีกรานนท์ รองประธานมูลนิธิคีตรัตน์ จึงเริ่มโครงการ"คีตรัตนบรมราชานุสรณ์ ธ สถิตกลางใจราษฎร์นิรันดร์" มาตั้งแต่ปี 2559 และใกล้ถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ ทางมูลนิธิคีตรัตน์ ได้จัดงานนิทรรศการ "เสียง ศิลป์ แผ่นดินทอง" ผสานบทเพลงพระราชนิพนธ์และผลงานจิตรกรรมจาก 19 ศิลปินผู้ทรงคุณวุฒิ ของประเทศ ซึ่ง รศ.ดร. ภาธร ได้กล่าวอย่างภูมิใจว่า งานนี้ถือเป็นงานที่สำคัญและยิ่งใหญ่อีกงานหนึ่ง เพราะโอกาสที่ศิลปินแห่งชาติและศิลปินผู้ทรงคุณวุฒิด้านดนตรีและศิลปะ มารวมตัวกันในงานเดียวกันนั้นหาได้น้อยมาก ถือเป็นเกียรติของมูลนิธิคีตรัตน์และเป็นโอกาสที่ดีของประชาชนคนไทย ที่จะได้เห็นผลงานภาพวาดและดนตรีที่สร้างสรรค์จากการรวมใจ เพื่อร่วมน้อมรำลึกถึงในพระมหากรุณาธิคุณ โดยในงานจะมีการแสดงคอนเสิร์ตผสานศาสตร์ระหว่างดนตรีและศิลปะให้ได้รับชม งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-24 กันยายน 2560 โดย จัดงานรอบแกรนด์ โอเพนนิ่ง ในวันที่ 14 สิงหาคม 2560 เวลา 16.00-20.00 ณ บริเวณควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์