ภาพข่าวมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะนิติศาสตร์ เอาจริงด้านทักษะดิจิทัล ล่าสุด ขึ้นเป็นศูนย์สอบด้านทักษะดิจิทัลมาตรฐานสากล ICDL ตั้งเป้าพัฒนาบุคลากรภาครัฐภาคเอกชนเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 14, 2017 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชัน รศ. ดร. สุธรรม อยู่ในธรรม คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นตัวแทนรับมอบประกาศนียบัตร ICDL Accredited Test Centre จากคุณกฤษฎิ์กัญญา กานต์จิรธันย์ กรรมการบริหาร บริษัท ไอซีดีแอล (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เป็นศูนย์สอบอย่างเป็นทางการด้านทักษะการใช้ดิจิทัลมาตรฐานสากล ICDL สามารถจัดการสอบเพื่อประเมินสมรรถนะทักษะด้านการใช้ดิจิทัลตามมาตรฐานสากล ICDL (International Computer Driving License) มาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลอันดับ 1 ชองโลก ทั้งนี้ ทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลหรือ Digital Literacy นี้เป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่จะพัฒนากำลังคนในทุกสาขาการทำงาน เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศในการก้าวสู่ประเทศไทย 4.0