ข่าวอินโฟเควสท์
07:58 World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561   วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 (ตามเวลาประเทศไทย) ญี่ปุ่น 06.30 น. อัตราเงินเฟ…
07:57 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Precious Metal Futures สิ้นวันที่ 21 มิ.ย.61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ดังนี้ (หน่วย:…
07:56 ญี่ปุ่นเผยดัชนี CPI พื้นฐานเดือนพ.ค.เพิ่มขึ้น 0.7% ทำสถิติขยายตัวติดต่อกัน 17 เดือน   กระทรวงกิจการภายในประเทศและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยในว…
07:56 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 21 มิ.ย. 61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสั…
07:56 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Futures สิ้นวันที่ 21 มิ.ย. 61   โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ดังนี้ (หน่วย: จ…

ออนเนสบีเปิดมิติใหม่ของบริการโลจิสติกส์ด้วย ออนเนสบี GOODSHIP

ข่าวเศรษฐกิจ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 16:39:04 น.
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--Brandnow.asia
- ผู้ให้บริการโลจิสติกส์
- บริการจัดส่งจากภาคธุรกิจหรือร้านค้า ถึง ร้านค้า และ จากร้านค้าถึงลูกค้า
- บริการจัดส่งภายในวันเดียวกันและวันรุ่งขึ้น

ออนเนสบี บริการซุปเปอร์มาร์เก็ตออนไลน์และบริการจัดส่งสินค้าชั้นนำของเอเชีย ในวันนี้ได้ประกาศเปิดตัว ออนเนสบี GOODSHIP อย่างเป็นทางการ โดยออนเนสบี GOODSHIP เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ในประเทศไทย

ออนเนสบี GOODSHIP ให้บริการรับส่งพัสดุในเขตกรุงเทพฯ มาแล้วเป็นเวลา 2-3 เดือนก่อนที่จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ โดยให้บริการรับส่งจากร้านค้าถึงร้านค้า (B2B) และจากร้านค้าถึงลูกค้า (B2C) ออนเนสบี GOODSHIP มุ่งเป้าหมายไปที่การให้บริการรับส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทางสำหรับธุรกิจออนไลน์แบบภายในวันเดียวหรือในวันรุ่งขึ้น โดยในอนาคตอันใกล้นี้จะเปิดให้บริการรับส่งสินค้าแบบ On-Demand ภายใน 1 ชั่วโมงสำหรับผู้บริโภค

คุณธีรีสา มัทวพันธุ์ Country Head ของออนเนสบี GOODSHIP มีประสบการณ์ในด้านการค้าปลีก การบริหารงานเทคโนโลยี และธุรกิจสตาร์ทอัพ และเคยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานระหว่างประเทศในการพัฒนาโครงการบ่มเพาะธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีแห่งแรกในประเทศไทยที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย คุณธีรีสามีความมั่นใจว่า ออนเนสบี GOODSHIP จะเป็นพันธมิตรที่สดใสสำหรับธุรกิจต่างๆ ในกรุงเทพฯ

"โลจิสติกส์อาจจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆ บริษัท ดังนั้น ถ้าเราสามารถโทรเรียกบริการที่น่าเชื่อถือของผู้ให้บริการที่เข้าใจดีถึงความจำเป็นของการจัดส่งที่รวดเร็วฉับไวและไว้วางใจได้ ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงเทพฯ ที่การส่งสินค้าอย่างฉับไวเป็นหัวใจสำคัญไม่ว่าจะเป็นร้านค้าออนไลน์หรือร้านค้าแบบปกติก็ตาม นอกจากนั้น ระบบที่ให้ลูกค้าสามารถติดตามการจัดส่งได้แบบเรียลไทม์ก็เป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้เช่นกันสำหรับบริการนี้"

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ) คาดการณ์ว่า ธุรกิจอีคอมเมิร์ซของประเทศไทยในปีนี้ จะมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 2.52 ล้านล้านบาท (74,000 ล้านเหรียญสหรัฐ)

ในปัจจุบันนี้ ออนเนสบี GOODSHIP ให้บริการจัดส่งพัสดุในแต่ละวันมากกว่าปริมาณการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารจากร้านอาหารรวมกันเสียอีก โดยออนเนสบี GOODSHIP ตั้งเป้าหมายที่จะให้บริการรับส่งสินค้ามากกว่าวันละ 50,000 ออเดอร์ภายใน 12 เดือนข้างหน้า

ออนเนสบี GOODSHIP เปิดตัวอย่างประสบความสำเร็จไปแล้วในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น รวมถึงในประเทศไทย โดยวางแผนที่จะเปิดให้บริการในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้บริการอันดีเยี่ยมนี้แก่ทั้งลูกค้าที่เป็นพาร์ทเนอร์และที่ไม่ได้เป็นพาร์ทเนอร์

ในปัจจุบันนี้ ออนเนสบีให้บริการจัดส่งสินค้าแบบ B2C ในกรุงเทพฯ 2 รูปแบบ ได้แก่ บริการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคโดยช้อปเปอร์ จากนั้นจึงจัดส่งสินค้าสดใหม่ถึงมือลูกค้าภายใน 1 ชั่วโมง และบริการส่งอาหารจากร้านอาหารโดยลูกค้าเป็นผู้สั่งทางออนไลน์ จากนั้นออนเนสบีจึงจัดส่งให้ลูกค้าแบบ On-demand ภายในไม่เกิน 60 นาที

คุณบุญเท คำมณีวงศ์ ผู้จัดการใหญ่ประจำออนเนสบีสาขาประเทศไทย มีประสบการณ์ในการสร้างบริษัทที่ประสบความสำเร็จหลายแห่ง สร้างธุรกิจมูลค่านับพันล้านเหรียญ และได้ร่วมกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ล้ำหน้าหลายแห่ง คุณบุญเทมีความเชื่อมั่นว่า ออนเนสบี GOODSHIP เป็นอีกก้าวที่สำคัญของออนเนสบีและจะไปได้สวยในประเทศไทย

"ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยกำลังอยู่ในยุคที่เฟื่องฟูมาก และหัวใจของความสำเร็จนั้นก็คือ ระบบโลจิสติกส์สำหรับจัดส่งสินค้าไปยังสาขาต่างๆ หรือส่งไปยังร้านค้าปลีก และส่งไปยังลูกค้าที่สั่งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ออนเนสบีมีประสบการณ์ตรงในการจัดส่งสินค้าให้กับทั้งภาคธุรกิจและผู้บริโภค โดยให้บริการที่มีคุณภาพและสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าได้ และเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าไว้วางใจ"

ไม่เพียงแต่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่อัตราการใช้อินเตอร์เน็ตของผู้บริโภคก็สูงขึ้นเช่นเดียวกันเนื่องจากโลกกำลังเข้าสู่ยุคดิจิตอล อินเตอร์เน็ตมีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และมีช่องทางการขายผ่านทางโซเชียลมีเดียซึ่งเป็นช่องทางหลักในการสั่งซื้อสินค้า

ในปัจจุบันนี้ ออนเนสบี GOODSHIP ให้บริการจัดส่งสินค้าโดยรถมอเตอร์ไซค์หรือ "Rider-Bees" คิดเป็น 80% และจัดส่งด้วยรถปิ๊กอัพ 20% นอกจากนั้นยังจะเปิดให้บริการต่างๆ ที่ช่วยประสานระหว่างโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์เข้าด้วยกันอีกด้วย

ลูกค้าส่วนหนึ่งที่ใช้บริการของออนเนสบี GOODSHIP ในขณะนี้ ได้แก่ Nu Skin, SE-ED Books, aCommerce, Aramex, Siam Outlet, City-Link และ OfficeMate

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง