สสส.ชวนร่วมกิจกรรมสร้าง SOOK ตลอดเดือนกันยายน

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2560 16:44:09 น.
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--work it

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมมอบความสุขให้คนทุกช่วงวัย ภายใต้กิจกรรม SOOK Activity ตลอดเดือนกันยายน พบกับหลากหลายกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัย เน้นสร้างประสบการณ์ตรงให้ทุกคนในครอบครัวได้ปฏิบัติจริง พร้อมวิธีง่ายๆ ที่จะนำทุกคนไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีอย่างต่อเนื่องได้ด้วยตัวเอง ตลอดทั้งเดือนกันยายน

วันเสาร์ที่ 16 กันยายน ร่วมพาสมองออกกำลังกายในกิจกรรม Brain Gym: ออกกำลังกาย...ยกกำลังสมอง โดยวิทยากรฝึกอบรมหลักสูตร Mind Mapping (Think Buzan Licensed Instructor) คนที่สองของประเทศไทย และหลักสูตรการบริหารสมอง (Brain Gym) ขวัญฤดี ผลอนันต์ ที่จะมาเผยเทคนิคการออกกำลังกายที่นอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยพัฒนาสมองในด้านการคิดวิเคราะห์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถนำไปปรับใช้ได้กับคนทุกเพศทุกวัย

และในวันเดียวกันยังมีกิจกรรม เพื่อเอาใจน้องๆที่มีอายุระหว่าง 12-15 ปี กับกิจกรรมสร้างเด็กสร้างสรรค์ ตอน Megacity – Green Tower กิจกรรมสนุก ๆ ที่จะช่วยฝึกฝนความคิด ด้วยการทดลองออกแบบอาคารอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในแบบของตัวเอง นอกจากจะได้ฝึกจินตนาการแล้ว ยังปลูกฝังแนวคิดเกี่ยวกับการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ส่งท้ายเดือนกันยายน วันเสาร์ที่ 30 กันยายน มาเรียนรู้วิธีการนอนหลับอย่างไรให้ได้ประโยชน์ และได้สุขภาพที่ดีแก่ร่างกาย กับ กิจกรรม ยิ่งนอน....ยิ่งสุขภาพดี โดย ผศ.พญ.ทานตะวัน อวิรุทธ์วรกุล ประจำภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้เชี่ยวชาญปัญหาในการนอนหลับ ที่จะมาแนะนำเคล็ดลับการนอนหลับอย่างไรให้มีสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงของโรคที่จะเกิดขึ้นจากการนอน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ มีสุขภาพดีอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถ สมัครเป็นสมาชิกเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้ฟรี ตลอดเดือนกันยายนศกนี้ โดยสามารถสมัครสมาชิกได้ฟรี ผ่านช่องทาง www.thaihealth.or.th/sook หรือมาสมัครที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซอยงามดูพลี กรุงเทพฯ และสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ด้วยการ ส่งชื่อ นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจ มาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือ Line ID: @SOOK

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081-731-8270 เวลา 09.00-17.00 น. วันจันทร์- เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรม และข้อมูลองค์ความรู้จากกิจกรรมที่ผ่านมาได้ทาง www.thaihealth.or.th/sook , www.facebook.com/sookcenter

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง