INGRS รุกธุรกิจยานยนต์ในอินเดีย ประกาศซื้อกิจการบริษัทร่วมทุนมูลค่า 82.60 ล้านบาท อินเดียฐานหลักผลิตรถยนต์ของโลก คาดปีนี้ 4 ล้านคัน

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 12:19:42 น.
กรุงเทพฯ--20 ก.ย.--แบรนด์ เวลท์

บริษัท อิงเกรส อินดัสเตรียล (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ "INGRS" ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำระดับอาเซียน ลงทุนเพิ่มอีก 60% ในบริษัทร่วมค้าในประเทศอินเดีย Ingress Mayur Auto Venture Private Limited ("IMAPL") มูลค่ารวมทั้งสิ้น 82.60 ล้านบาท

นายอับดุล ราฮิม บิน ฮายี ฮิตัม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิงเกรส อินดัสเตรียล (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ "INGRS" เปิดเผยว่า " บริษัทได้ประกาศซื้อกิจการ Ingress Mayur Auto Venture Private Limited ("IMAPL") ทีเป็นบริษัทร่วมค้าในอินเดีย ซึ่งเดิมบริษัทฯถือหุ้นใน IMAPL อยู่ 40% โดยกลุ่มบริษัทซึ่งถือหุ้นอยู่ในบริษัทย่อย Ingress Industrial (Malaysia) Sdn Bhd ได้ทำสัญญาซื้อหุ้นที่เหลืออีก 60% (จำนวน5,399,925 หุ้น) ใน IMAPL มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 82.60 ล้านบาท (159 ล้านรูปี) โดยใช้เงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้น IPOโดย IMAPL สามารถทำกำไรได้ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จึงคาดว่าจะส่งผลให้กำไรสุทธิของบริษัทฯเพิ่มขึ้นด้วย และที่สำคัญการซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยให้ บริษัทฯสามารถขยายฐานธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนรถยนต์ ด้วยการเพิ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ อาทิ โครงประตู และผลิตภัณฑ์ประเภทท่อรถยนต์ เข้าสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ของอินเดีย ที่มีขนาดใหญ่และกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วโดยคาดว่าจะมียอดการผลิตรถยนต์ 4 ล้านคันในปีนี้ เพิ่มขึ้น 14.30% จากยอดการผลิต 3.50 ล้านคันในปี 2559 ขณะที่ปริมาณการผลิตรถยนต์ประจำปีของอินเดียมีจำนวนมากกว่าปริมาณการผลิตรวมของอาเซียน จากยอดขายรถยนต์ภายในประเทศและการส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน"

INGRS เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนรถยนต์ชั้นนำระดับอาเซียน มีกลุ่มบริษัทประกอบด้วย 9 บริษัท แบ่งเป็นบริษัทย่อย 9 แห่งซึ่งมีความสามารถด้านเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงโดยมีการดำเนินงานใน 4 ประเทศหลัก คือ ประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย และอินเดีย บริษัท ได้พัฒนาความรู้และความเชี่ยวชาญที่จำเป็น เช่น อุตสาหกรรมผลิตให้มีเทคโนโลยีขั้นสูงร่วมกับบริษัทพันธมิตรจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ เพื่อผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงสำหรับผู้ผลิตรถยนต์หลายราย เช่น ฮอนด้า มิตซูบิชิ ฟอร์ด มาสด้า เจนเนอร์รัล มอเตอร์ อีซูซุ ซูซูกิ นิสสัน โตโยตา ไดฮัทสุ เพอโรดัว และโปรตอน เช่น เดียวกับลูกค้าในประเทศอินเดีย เช่น มารูติ - ซูซูกิ เฟียต และ มหินดรา มหินดรา ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง บวกกับความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการผลิตและระบบการผลิตที่ได้รับการรับรองจากนานาชาติ ทำให้บริษัทฯ สามารถแข่งขันในตลาดที่มีศักยภาพ ส่งผลให้ธุรกิจมี ความแข็งแกร่งและยั่งยืน ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับการจัดจำหน่ายให้กับฐานลูกค้าที่หลากหลายตั้งแต่ รถยนต์นั่ง สปอร์ตยูทิลิตี้ (SUV) รถบรรทุกกระบะหนึ่งตันและรถบรรทุกขนาดเล็กในทุกประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยบริษัทฯมีนโยบายการจ่ายเงินปันผล 40 % ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้และหลังการจัดสรรเงินสำรองตามกฏหมาย โดย INGRS มีทุนจดทะเบียน 1,446,942,690 บาท (มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง