กทม. จัดแถลงข่าวโครงการ PARENT ZONE

ข่าวทั่วไป Friday February 16, 2001 08:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--กทม.
นายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการสังคม กทม.แจ้งว่า สำนักสวัสดิการสังคม กรุงเทพมหานคร ร่วมกับองค์การยูนิเซฟ มูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก และกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ได้จัดทำโครงการ PARENT ZONE ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ทักษะแก่พ่อแม่ ผู้ปกครองในเรื่องการเลี้ยงดูลูกอย่างเหมาะสม และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว โดยทางกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้สนับสนุนด้านวิชาการ เปิดโครงการนำร่องในศูนย์เยาวชนของกรุงเทพมหานคร จำนวน 14 แห่ง ได้แก่ ศูนย์เยาวชนเวฬุราชิณ, ศูนย์เยาวชนเทเวศร์ , ศูนย์เยาวชนลุมพินี, ศูนย์เยาวชนสวนอ้อย, ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) , ศูนย์เยาวชนเตชะวณิช, ศูนย์เยาวชนลาดกระบัง , ศูนย์เยาวชนโรตารี่, ศูนย์เยาวชนวัดฉัตรแก้วจงกลณี, ศูนย์เยาวชนบ่อนไก่, ศูนย์เยาวชนวัดดอกไม้, ศูนย์เยาวชนบางนา, ศูนย์เยาวชนมีนบุรี และศูนย์เยาวชนวัดมหาธาตุ สมาชิกที่เข้าร่วมโครงการจะเป็นกลุ่มครอบครัวที่มาจากชุมชนต่าง ๆ เข้าร่วมอบรมความรู้ในการเลี้ยงดูเด็ก และฝึกทักษะการสร้างสัมพันธ์ภาพของสมาชิกภายในครอบครัวแบบโดยตรง ตัวต่อตัว ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของสามี ภรรยา พ่อแม่ ลูก และจะเป็นกลุ่มครอบครัวกลุ่มแรกที่สร้างเครือข่ายครอบครัว ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน สร้างสังคมที่น่าอยู่สำหรับเด็กต่อไปในอนาคต
ในการนี้สำนักสวัสดิการสังคม กรุงเทพมหานคร จัดให้มีการแถลงข่าวขึ้น ในวันศุกร์ที่ 16 ก.พ.44 เวลา 10.00 น. ณ ห้องรับรองกรุงเทพมหานคร ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) โดยมี นายศิริ เปรมปรีดิ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวและมีผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายอนันต์ ศิริภัสราภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักสวัสดิการสังคม , ผู้แทนจากองค์การยูนิเซฟ , นายสรรพสิทธิ์ ดุมพ์ประพันธ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก , และผู้แทนจากกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข จึงขอเชิญร่วมเป็นเกียรติในการแถลงข่าว โครงการ PARENT ZONE ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว--จบ--
-นห-