ข่าวทั่วไป Monday December 18, 2000 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--ศาลล้มละลายกลาง
ศาลล้มละลายกลาง มีคำสั่งให้บริษัทเอ็ฟเฟคทีฟแพลนเนอร์ เข้าไปบริหารแผนการฟื้นฟูกิจการ บริษัทอุตสาหกรรมปิโตรเคมิคัลไทยขณะที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เตรียมอุทธรณ์ต่อศาล พร้อมยืนยันภายใน 4 ปี ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามแผนฯที่วางไว้ เมื่อวานนี้หลังจากที่ศาลฎีกาได้พิจารณายกคำร้องของนายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อุตสาหกรรมปิโตรเคมิคัลไทย ที่คัดค้านการพิจารณาของผู้พิพากษาศาลล้มละลายกลาง เนื่องจากคำร้องดังกล่าวไม่มีเหตุให้ต้องเปลี่ยนตัวผู้พิพากษา โดยมีคำสั่งให้คณะผู้พิพากษาชุดเดิมขึ้นพิจารณาแผนฟื้นฟูกิจการทีพีไอ.ต่อไป ซึ่งคณะผู้พิพากษาศาลล้มละลายกลางได้วินิจฉัยเห็นชอบ แผนการฟื้นฟูกิจการของบริษัทเอ็ฟเฟคทีฟแพลนเนอร์เป็นผู้จัดการตามแผนฟื้นฟู โดยเห็นว่า จะไม่ก่อให้เกิดความเสียหายกับทั้งเจ้าหนี้และลูกหนี้ อีกทั้งมีคำสั่งให้พนักงานพิทักษ์ทรัพย์ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ขณะที่นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ทีพีไอ. กล่าวว่า จะดำเนินการอุทธรณ์ต่อไป โดยให้เหตุผลว่า หากผู้ที่เข้ามาบริหารกิจการต่อไปไม่ดำเนินการด้วยความโปร่งใสแล้ว เมื่อครบเวลา 4 ปี จะไม่สามารถชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้ได้ตามที่ผู้จัดทำแผนกำหนดไว้--จบ--
-สส-