“พาเนล พลัส” ดึงนวัตกรรมแห่งวัสดุทดแทนไม้มาบรรจบกับดีไซน์ร่วมสมัยในงาน “Trend & Design 2018” พร้อมเปิดตัวไม้เคลือบเมลามีนลายหินอ่อนครั้งแรกในไทยและคอลเล็คชั่นล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ

ข่าวอสังหา Wednesday September 27, 2017 12:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ พาเนล พลัส ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้พรีเมียมของไทย รุดหน้าตอกย้ำความเป็นธุรกิจชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรมภายในงาน "Trend & Design 2018" นำเสนอเทรนด์วัสดุแห่งอนาคตและเปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลจากธรรมชาติสู่ดีไซน์ร่วมสมัยระดับสากล ภายใต้แนวคิด"The Masterpieces" หรือการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการพักอาศัยให้เปรียบเสมือนการรังสรรค์ผลงานศิลปะชั้นยอดภายในพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวในฐานะผู้ผลิตวัสดุทางเลือกที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการของตลาดสินค้ามูลค่าเพิ่ม พาเนล พลัส เล็งเห็นว่าเทรนด์การออกแบบแห่งอนาคต จะต้องเน้นเรื่องของธรรมชาติและความยั่งยืนเป็นหัวใจหลักจึงค้นหานวัตกรรมที่ทันสมัยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีฟังก์ชันหลากหลายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับรูปลักษณ์ที่สวยงาม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เป็นวัสดุทดแทนไม้ที่ตอบรับกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค คุณกฤษฎา มนเทียรวิเชียรฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มมิตรผล กล่าวว่า "ในยุคนี้ ฟังก์ชันและดีไซน์ต้องมาควบคู่กัน แค่วัสดุทนทานอย่างเดียวนั้นไม่พอที่จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้ ทาง พาเนล พลัส ได้ศึกษาข้อมูลและหาเทรนด์ใหม่ๆ จากทางยุโรปที่เป็นผู้นำด้านนี้ แล้วนำมาคัดเลือกเพื่อหาสีและดีไซน์ที่เหมาะกับตลาดแถบเอเชีย จนเกิดเป็นคอลเลคชั่นใหม่สำหรับปี 2018 ที่เรานำมาเปิดตัวในวันนี้ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อสร้างสรรค์วัสดุที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสร้างบ้านได้อย่างมั่นคง สวยงามและสอดคลองกับทุกไลฟ์สไตล์" "เราเชื่อว่าการสร้างสรรค์พื้นที่อยู่อาศัยนั้นก็เหมือนกับการรังสรรค์พิพิธภัณฑ์เฉพาะตัว วัสดุของ พาเนล พลัส จะเป็นองค์ประกอบที่เติมเต็มพื้นที่ส่วนตัวของผู้ใช้งานได้อย่างมีศิลป์ ให้ทั้งคุณประโยชน์และสุนทรียะทางสายตา เปรียบได้กับ 'ผลงานศิลปะชั้นยอด' ในมิวเซียมระดับโลกที่ผู้เป็นเจ้าของก่อร่างสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน" กลุ่มผลิตภัณฑ์จาก พาเนล พลัส เปิดตัวคอลเล็คชั่นใหม่ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ร่วมสมัยและนวัตกรรมการผลิตอันเป็นเอกลักษณ์ ช่วยให้คุณสร้างบ้านสวยอย่างมีสไตล์ได้ในแบบ "The Masterpieces" ประกอบด้วย กลุ่มไม้เคลือบเมลามีนที่อิงลวดลายจากธรรมชาติ: แผ่นเฟรมชิ้นเด่นสำหรับการตกแต่ง ผลิตจากวัตถุดิบกระดาษเคลือบเมลามีนที่มีคุณภาพและได้รับมาตรฐานสากล ยึดติดเป็นเนื้อเดียวกันกับไม้ ทนทานต่อการขีดข่วนและไม่ซึมซับน้ำ สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ปี 2018 ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายมาจากธรรมชาติ และแบ่งออกเป็น 4 ธีมหลัก 17 ดีไซน์ ได้แก่ 1.NATURAL ABSTRACT: 4 ลวดลายที่แสดงความแข็งแกร่งในแบบฉบับของลายหิน และพิเศษสุดจากพาเนล พลัส ด้วยลวดลายหินอ่อนดีไซน์และคอนกรีตลงบนเนื้อไม้ครั้งแรกในประเทศไทย 2. WOOD & WILD: 4 ลวดลายจากเนื้อไม้ ที่ให้รูปลักษณ์และสัมผัสที่อบอุ่น ดูผ่อนคลาย 3. BONFIRE: 4 เส้นสายลวดลายจากเนื้อไม้ ที่มาพร้อมประกายร้อนแรงแห่งแสงไฟ แสดงตัวตนจากภายในสู่ภายนอก 4. EVOKE THROUGH THE SMOKE: 5 ลวดลายธรรมชาติเบื้องหลังของไอหมอก สร้างสัมผัสที่สุขุม นุ่มลึก เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหาNatural Abstract Wood & Wild Bonfire Evoke through the Smoke Synchronous Panel แผ่นวัสดุทดแทนไม้ที่มีผิวสัมผัสและลวดลายเหมือนไม้จริง: วัสดุที่เต็ม เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งธรรมชาติ นวัตกรรมใหม่แห่งงานตกแต่งภายใน ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จนได้ผิวสัมผัสและร่องลึกที่เทียบเคียงได้กับไม้จริงอย่างลงตัว อีกทั้งง่ายต่อการติดตั้งและทำความสะอาดได้โดยสะดวก ช่วยเติมเต็มลูกเล่นในการออกแบบตกแต่งภายในได้ไม่สิ้นสุด โดยมีดีไซน์ใหม่เพิ่มขึ้นอีก 7 สี จาก 2 ดีไซน์ คือ ไม้ในตระกูลโอ๊ค และวอลนัท Tricoya ไม้กันน้ำ ที่ทนในทุกสภาพ พร้อมรับประกันถึง 50 ปี: ผลิตภัณฑ์ไม้กันน้ำที่เหมาะสำหรับทั้งงานออกแบบตกแต่งภายในและภายนอก คงสภาพความสมบูรณ์ในทุกสภาพแวดล้อม ทนทานต่อการขยายตัวและหดตัว พร้อมคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อราและปลวกในระดับสูงสุด อนึ่ง พาเนล พลัส คือบริษัทผู้ผลิตวัสดุภายใต้การบริหารของกลุ่มมิตรผล ที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จในด้านการผลิตวัสดุทดแทนไม้ ได้แก่ ไม้ปาร์ติเกิล ไม้เอ็มดีเอฟ และไม้เคลือบเมลามีน โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตและระบบการบริหารการจัดการที่มีประสิทธิภาพ และนำหลักการความยั่งยืนมาประยุกต์ใช้ในทุกขั้นตอน จนได้รับมาตรฐานระดับสากลและเป็นที่ยอมรับทั้งจากลูกค้าภายในประเทศและต่างประเทศ