Red Hat ขยายโปรแกรม Certified Cloud and Service Provider สู่เอเชียแปซิฟิก ตอกย้ำความสนใจของผู้ได้รับการรับรองรายใหม่ๆ จากโปรแกรมนี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มีต่อไฮบริดคลาวด์ระบบเปิดในหมู่ผู้ให้บริการคลาวด์และผู้ให้บริการต่างๆ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday September 28, 2017 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--PC & Associates Consulting เร้ดแฮท (NYSE: RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สชั้นนำระดับโลกประกาศว่า ผู้ให้บริการและการบริหารจัดการคลาวด์ในประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น และสิงคโปร์ได้รับการรับรองจากโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider การได้รับการรับรองดังกล่าวช่วยให้ผู้ให้บริการเหล่านี้ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าด้านเทคโนโลยี คลาวด์ได้ตรงความต้องการมากขึ้น ตั้งแต่เริ่มโปรแกรมในปี พ.ศ. 2558 มีผู้ให้บริการคลาวด์และผู้ให้บริการอื่นๆ หลายร้อยรายได้รับคัดเลือกเป็นผู้จัดจำหน่ายโซลูชั่นของเร้ดแฮทในตลาดทั่วโลก โดยผู้ให้บริการคลาวด์ทั่วโลกจำนวน 9 ใน 14 รายที่อยู่ในรายงาน 2017 Magic Quadrant for Cloud Infrastructure-as-a-Service, Worldwide จัดทำโดยการ์ทเนอร์ เป็น Red Hat Certified Cloud and Service Providers ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีบริษัทใหม่ล่าสุดที่ได้รับการรับรองนี้ ได้แก่ บริษัท Diadem Technologies Pvt. Ltd (อินเดีย), บริษัท IndonesianCloud (อินโดนีเซีย), บริษัท Mitsubishi Research Institute DCS Co., Ltd. (ญี่ปุ่น), บริษัท Prodevans Technologies (อินเดีย) และบริษัท STT Connect (สิงคโปร์) รูปแบบผู้ให้บริการคลาวด์ในปัจจุบันไปไกลกว่าการให้บริการพับลิคคลาวด์ที่มีผู้ใช้บริการหลายรายแต่ยังขยายไปยังการให้บริการไพรเวทคลาวด์, โครงสร้างพื้นฐานลินุกซ์ที่ทำงานกับคอนเทนเนอร์ และโซลูชั่น Platform-as-a-Service (PaaS) อีกด้วย รวมถึงการสร้างโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการโซลูชั่นต่างๆ มีความคล่องตัวในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ใช้เทคโนโลยีของเร้ดแฮทที่ทำงานบนคลาวด์ได้มากขึ้น และโปรแกรมนี้ได้รับรางวัล Channelnomics Innovation Awards สาขา "Partner Program of the Year" โปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider ช่วยให้ลูกค้าและพันธมิตรใช้แอปพลิเคชั่นจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระ และที่ลูกค้าพัฒนาเอง บน Red Hat Enterprise Linux รวมถึงโซลูชั่นอื่นๆ ของเร้ดแฮทที่มีการรับรอง ด้วยความมั่นใจว่าแอปพลิเคชั่นจะทำงานได้อย่างดีเมื่อใช้บนพับลิคคลาวด์ หรือบนบริการของผู้ให้บริการด้านการจัดการ (Managed Service Provider) นอกจากนี้ Red Hat Certified Cloud and Service Providers บางรายยังนำเสนอ Red Hat Cloud Access เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถโยกย้ายสิทธิการใช้งาน Red Hat Subscription ที่มีเหลืออยู่ไปใช้บนระบบคลาวด์ได้ง่ายขึ้น และตระหนักถึงประโยชน์ของไฮบริดคลาวด์จากการเลือกใช้ Red Hat Certified Cloud and Service Providers ทั้งนี้ Mitsubishi Research Institute DCS Co., Ltd. ซึ่งเป็น Red Hat Certified Cloud and Service Providers รายใหม่ สามารถใช้งาน Red Hat Cloud Access สำหรับ Red Hat Enterprise Linux ได้แล้ว เร้ดแฮทแต่งตั้งพันธมิตรให้เป็น Red Hat Certified Cloud and Service Provider ตามกระบวนการของเร้ดแฮท ผู้ให้บริการแต่ละรายต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดต่างๆ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าพวกเขาสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ปลอดภัย รองรับการขยายขนาด และมีการสนับสนุนสำหรับการใช้งานระบบคลาวด์ขององค์กร โปรแกรมที่เป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกนี้ช่วยให้ความมั่นใจกับลูกค้า นักพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระและพันธมิตรว่าผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของเร้ดแฮทได้ทำการตรวจสอบโซลูชั่นของพันธมิตร เพื่อให้มั่นใจได้ว่าการใช้งานต่างๆ เริ่มต้นจากพื้นฐานที่มั่นคง คำกล่าวสนับสนุน แอนดรู ฮับกู๊ด ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรคลาวด์ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเร้ดแฮท กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่ได้ขยายระบบการนำเสนอสินค้าและบริการที่ครบถ้วนของเร้ดแฮทและใช้ประโยชน์จากไฮบริดคลาวด์ระบบเปิดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider เป็นโปรแกรมที่สำคัญที่ช่วยให้ผู้ให้บริการคลาวด์สร้างบริการของตนให้มีความแตกต่างจากรายอื่นๆ มีช่องทางสร้างรายได้ใหม่ๆ และขยายธุรกิจของตนได้ เราจะสานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรที่ใช้โปรแกรมนี้อย่างต่อเนื่องเพราะพวกเขาต่างทำงานเพื่อพัฒนาธุรกิจของตนด้วยโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สของเร้ดแฮท" ฮริเดย์ บียานี ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Diadem Technologies Pvt. Ltd. กล่าวว่า "ผู้ที่ได้รับการรับรองให้เป็น Red Hat Certified Cloud and Service Provider ต่างมีแนวทางการให้บริการ การทำงานกับโซลูชั่นที่ทรงประสิทธิภาพช่วยให้เราให้บริการแพลทฟอร์มไฮบริดคลาวด์ หรือให้ลูกค้าใช้บริการบนพับลิคคลาวด์ของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบโดยการใช้โซลูชั่นของเร้ดแฮท เร้ดแฮทมีบริการ Infrastructure-as-a-Service (IaaS), PaaS และ มิดเดิ้ลแวร์โซลูชั่นที่มีความสามารถในการปรับขนาดการทำงานได้ตามต้องการ และมอบประสิทธิภาพการใช้งานคลาวด์ระดับองค์กร ซึ่งเป็นการสร้างความได้เปรียบในตลาดที่มีการแข่งขันสูงขึ้นในปัจจุบัน" ยูดี ฮาร์ยาดี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ IndonesianCloud กล่าวว่า "การร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider ช่วยให้ลูกค้าของเราใช้งานคลาวด์ได้อย่างยืดหยุ่น ปรับขนาดได้ มีความมั่นใจ และได้ใช้โซลูชั่นด้านเทคโนโลยีที่คุ้มราคา การได้รับการรับรองจากโปรแกรมนี้ช่วยให้ลูกค้าของเราได้ใช้ระบบธุรกิจเชิงกลยุทธ์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ โปรแกรมนี้ยังช่วยเสริมพันธกิจของเราที่ต้องการมุ่งสู่การเป็นผู้ให้บริการคลาวด์ระดับองค์กรชั้นนำในประเทศอินโดนีเซีย" พีวี อนีช ซีอีโอของ Prodevans Technologies กล่าวว่า "Prodevans ได้ร่วมมือกับเร้ดแฮทในการให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรแก่ลูกค้าของเรา หลายปีที่ผ่านมาเร้ดแฮทได้สนับสนุนและช่วยให้เราให้บริการโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ของเร้ดแฮท ไม่ว่าจะเป็น IaaS, PaaS และมิดเดิ้ลแวร์โซลูชั่นสแต็ก การได้รับการรับรองให้เป็น Red Hat Certified Cloud and Service Provider ช่วยให้เราให้บริการโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างไดนามิค ดังนั้นเร้ดแฮทจึงเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดของเรา" เดวิด โรบินสัน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีของ STT Connect กล่าวว่า "ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานระบบไพรเวทคลาวด์เรามีหน้าที่ทำให้เทคโนโลยีมากมายในอุตสาหกรรมทำงานร่วมกันได้ เพื่อให้บริการไพรเวทคลาวด์ระดับองค์กรที่มีความปลอดภัยมากขึ้น เพื่อตอบรับกับความต้องการด้านความปลอดภัยที่เข้มงวดขององค์กรต่างๆ การเป็นหนึ่งใน Red Hat Certified Cloud and Service Provider ช่วยให้เราพัฒนาธุรกิจด้วยเทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สที่พร้อมใช้สำหรับองค์กร และให้บริการโซลูชั่นต่างๆ ได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น" แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม · ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat Certified Cloud and Service Provider Program ติดต่อเรดแฮท · ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรดแฮท · ข่าวความเคลื่อนไหวของเรดแฮท · อ่านเรดแฮทบล็อก · ติดตามเรดแฮททางทวิตเตอร์ · ติดตามเรดแฮททางเฟซบุ๊ค · ชมวิดีโอของเรดแฮท ทาง YouTube · ติดตามเรดแฮทบน Google+ · ติดตามเรดแฮททาง LinkedIn