GMM GRAMMY OFFICIAL สร้างปรากฏการณ์มีผู้ติดตามทาง YouTube 10 ล้านคนเป็นบริษัทแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลให้จำนวนผู้ติดตามของกลุ่มจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ถึง 31 ล้าน Subscribers

ข่าวบันเทิง Wednesday October 11, 2017 09:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00 น. GMM GRAMMY OFFICIAL ได้รับการยืนยันว่าเป็นแชนแนลเอนเตอร์เทนเมนท์ที่คนไทยกด Subscribe มากที่สุดถึง 10 ล้านคนเป็นบริษัทแรก และมีviewership มากที่สุดถึง 10,773,288,662 view ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย เพราะจริงๆ แล้ว ในประวัติศาสตร์ประเทศไทยก็ยังไม่มีใครสามารถทำได้มาก่อน รวมถึงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ยังไม่มีใครที่มีผู้ติดตามมากถึง 10 ล้านคนอีกด้วย การมีผู้ติดตามมากขึ้น ถึง 10 ล้าน Subscribers นั่นหมายความว่า GMM GRAMMY OFFICIAL จะได้รับรางวัล Diamond Creator Award เป็นบริษัทแรกจาก YouTube และผู้ติดตามของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ก็สามารถรับชม Content ได้หลากหลาย เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้วกลยุทธ์ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ก็ไม่ได้แค่จะผลักดันแชนแนลของ GMM GRAMMY OFFICIAL เพียงแชนแนลเดียวเท่านั้น จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ยังมีความตั้งใจจะสร้างแชนแนลอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของคนดูที่หลากหลาย จะเห็นได้ว่าจะมีแชนแนลในเครือของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อีกหลายช่องที่ติด TOP 20 Subscriber ไม่ว่าจะเป็นของ genie records, Grammy Gold, GMM25, ONE31, GTH ซึ่งมีผู้ติดตามรวมสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศถึง 31,000,000 ล้านคน สะท้อนให้เห็นว่าผู้บริโภคมีความนิยมที่จะรับชม Content ที่ดีได้มากมายจากจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กรุ๊ป การได้ Subscriber ถึง 10 ล้านคนเป็นบริษัทแรกนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก เพราะ GMM GRAMMY OFFICIALเป็นแชนแนลเพลง ซึ่งมีการ Upload Content น้อยกว่ารายการทีวีหลายเท่าตัว ความสำเร็จนี้เกิดจากแรงสนับสนุนจากแฟนเพลง แฟนคลับ ที่ชื่นชมศิลปิน และชื่นชมในผลงานของแกรมมี่ ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญของความสำเร็จในครั้งนี้