ตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่ของปอร์เช่ เพิ่มสูงขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์ หลังผ่านไตรมาสที่ 3

ข่าวยานยนต์ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 17:56:53 น.
กรุงเทพฯ--12 ต.ค.--ปอร์เช่ ประเทศไทย

แนวโน้มการเติบโตยังคงมุ่งไปในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง: หลังจาก 9 เดือนแรกของปี 2017 Porsche AG สามารถสร้างผลงานอันยอดเยี่ยม ด้วยตัวเลขจำนวนการส่งมอบรถยนต์ใหม่ทั่วโลก 185,898 คัน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาถึง 4 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ พานาเมร่า ใหม่ (The new Panamera) คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อความสำเร็จดังกล่าว: ยอดการจำหน่ายยนตกรรมสปอร์ต 4 ประตูจากปอร์เช่เพิ่มขึ้นถึง 73 เปอร์เซ็นต์หรือมากกว่า 19,000 คัน อย่างไรก็ตาม มาคันน์ (Macan) ยังคงครองตำแหน่งรถยนต์รุ่นที่มียอดขายสูงที่สุดของปอร์เช่พิสูจน์ได้จากอัตราส่วนที่เพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ โดยคิดเป็นจำนวนรถที่ส่งมอบทั้งสิ้นมากกว่า 73,000 คัน สำหรับ คาเยนน์ (Cayenne) นั้น ชัดเจนว่าเป็นอีกหนึ่งยนตกรรมซึ่งสามารถครองความนิยมของผู้ขับขี่เอาไว้ได้เสมอ จากยอดจำหน่ายมากกว่า 49,000 คัน (ลดลง 3 เปอร์เซ็นต์) – นับได้ว่าเป็นไปตามเป้าหมาย ถึงแม้ปอร์เช่ได้แถลงข่าวเปิดตัวทายาทยานยนต์สปอร์ต SUV เจเนอเรชั่นล่าสุดต่อสาธารณชนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ตาม ส่วนประเทศจีนยังคงดำรงสถานะตลาดที่มีความแข็งแกร่งที่สุดของบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตระดับชั้นนำของโลกจากฐานการผลิต ณ เมืองสตุ๊ทการ์ทเห็นได้ชัดจากยอดจำหน่ายที่มากกว่า 54,000 คัน ตามมาด้วยประเทศสหรัฐอเมริกาที่ตัวเลข 41,000 คัน

"เราทุกคนคาดการณ์ว่าผลประกอบการอันยอดเยี่ยมในปี 2017 นี้ จะสามารถก้าวข้ามความสำเร็จที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วไปได้อย่างแน่นอน เราตระหนักถึงความรับผิดชอบที่แท้จริงในการส่องมอบผลิตภัณฑ์ยานยนต์ปอร์เช่ทุกๆ รุ่นที่เปี่ยมไปด้วยความน่าสนใจสูงสุดเท่าที่เราจะสามารถสร้างสรรค์ขึ้นมาได้" คำกล่าวข้างต้นคือคำอธิบายจาก Detlev von Platen, สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้ดูแลส่วนงานขายและการตลาดของ Porsche AG "พานาเมร่า ใหม่ (The new Panamera) มีศักยภาพในการตอบสนองต่อความต้องการระดับสูงได้เป็นอย่างดี รวมทั้งทำหน้าที่เข้ามาเติมเต็มแผนกลยุทธด้านผลิตภัณฑ์ของปอร์เช่ในฐานะรถยนต์พลังงานไฮบริด (hybrid) รุ่นสูงสุด" von Platen กล่าวเสริม"ในสภาวการณ์ปัจจุบัน อัตราส่วน 1 ใน 4 ของพานาเมร่า (Panamera) ที่ได้รับการส่องมอบถึงมือลูกค้าคือรุ่น ไฮบริด (hybrid) และตัวเลขดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเมื่อเราเริ่มส่งมอบคาเยนน์ รุ่นใหม่ (The new Cayenne)"

ปอร์เช่ประสบความสำเร็จด้วยอัตราการเติบโตเป็นตัวเลข 2 หลัก (เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์) สำหรับตลาดในประเทศจีนนอกจากนี้ ทิศทางของรถสปอร์ต 2 ประตู ยังคงไปได้ดีแม้ว่าจะเป็นภูมิภาคที่ผู้คนนิยมเลือกใช้รถประเภท SUV ก็ตามศูนย์จัดแสดงเทคโนโลยี Porsche Experience Centre แห่งใหม่กลางเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง เมื่อแล้วเสร็จ สถานที่แห่งนี้จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่สนใจเข้ามาร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่สุดพิเศษจากปอร์เช่เช่นเดียวกับที่เคยมีมาแล้ว

ในส่วนของทวีปยุโรป ปอร์เช่มียอดส่งมอบรถยนต์อยู่ที่ 60,838 คัน (เพิ่มขึ้น 4 เปอร์เซ็นต์) ด้วยระยะเวลา 3 ไตรมาสแรกของปี ผู้ผลิตรถสปอร์ตซึ่งมีถิ่นกำเนิดจากประเทศเยอรมนีรายนี้ จำหน่ายรถในบ้านเกิดของตัวเองได้รวม 21,880 คัน ซึ่งใกล้เคียงกับยอดจำหน่ายที่ทำได้เมื่อปีที่ผ่านมา ยิ่งไปกว่านั้น ปอร์เช่ยังคงรักษาระดับความสำเร็จอันยาวนานในประเทศสหรัฐอเมริกาเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดจำหน่าย 41,237 คัน หรือคิดเป็นอัตราส่วนที่เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง