นูทานิคซ์ได้รับรองการทำงานร่วมกับคลาวด์เดอร่าเอ็นเตอร์ไพรส์ (Cloudera Enterprise) อย่างเป็นทางการ

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 14:55:13 น.
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

นูทานิคซ์ได้รับรองการทำงานร่วมกับคลาวด์เดอร่าเอ็นเตอร์ไพรส์ (Cloudera Enterprise) อย่างเป็นทางการรวมพลังเพื่อสร้างเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์สำหรับบิ๊กดาต้าที่ใช้งานง่าย

ครั้งแรกในวงการที่โซลูชั่นรวมตัวกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้โซลูชั่นบิ๊กดาต้าบนสภาพแวดล้อมไฮเปอร์คอนเวิร์จ

Nutanix (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กรประกาศว่า Cloudera Certified Technology Program ได้ให้การรับรองซอฟต์แวร์เอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์แพลตฟอร์มของนูทานิคซ์เพื่อทำงานกับเวิร์กโหลดที่อยู่บนคลาวด์เดอร่าเอ็นเตอร์ไพรส์ การได้รับการรับรองนี้ จะช่วยให้ลูกค้าของนูทานิคซ์และคลาวด์เดอร่าสามารถลดความซับซ้อนในการจัดการ และได้รับประโยชน์จากการใช้งานและการจัดการการวิเคราะห์เวิร์กโหลดต่างๆ ที่ทำงานด้วยระบบวิเคราะห์ของคลาวด์เดอร่าบนซอฟต์แวร์แพลตฟอร์มไฮเปอร์คอนเวิร์จระดับแนวหน้าในตลาดได้มากขึ้น ผู้นำด้านไอทีสามารถเรียกใช้งานและทำงานกับบิ๊กดาต้าบนไพรเวทคลาวด์ดาต้าเซ็นเตอร์ของตนเองได้ เป็นการยกระดับความยืดหยุ่นให้กับโครงสร้างพื้นฐานไอทีขององค์กรในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งความเรียบง่าย และความสามารถในการปรับขนาดการทำงานได้ตามต้องการที่มักจะเกี่ยวข้องกับบริการพับลิคคลาวด์ต่างๆ

ชอว์น ดัตตัน ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมระบบบริษัท CSC กล่าวว่า "CSC® เป็นผู้นำการให้บริการด้านธุรกิจ กฎหมาย ภาษี และการสร้างแบรนด์ผ่านสื่อดิจิทัล ให้กับบริษัทต่างๆ ทั่วโลก การร่วมมือกับคลาวด์เดอร่าและนูทานิคซ์ช่วยให้ CSC ประสบความสำเร็จในการสร้างกระบวนการรับรองทางสถาปัตยกรรมโดยใช้พลังการประมวลผลข้อมูลจำนวนมหาศาลของ Cloudera CDH และ Hadoop บนแพลตฟอร์มของนูทานิคซ์"

การเลือกใช้ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญต่อความสำเร็จในการใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้า แต่การสร้างความสมดุลระหว่างเป้าหมายที่สูงขององค์กร กับงบประมาณที่จำกัดและทรัพยากรจำนวนน้อยนิดก็มักเป็นความท้าทายของทีมไอทีขององค์กร ปัจจุบันลูกค้าร่วมของทั้งสองบริษัทสามารถเรียกใช้งานคลาวด์เดอร่าเวิร์กโหลดบนโครงสร้างพื้นฐานที่มีความยืดหยุ่น ควบคุมการทำงานด้วยซอฟต์แวร์และตั้งอยู่ภายในองค์กร ซึ่งสามารถปรับขนาดการทำงานตามความต้องการได้ทีละโหนดเลยทีเดียว นอกจากนี้การที่สามารถใช้งานคลาวด์เดอร่าเวิร์กโหลดบนโครงสร้างพื้นฐานเดียวกันร่วมกับเวิร์กโหลดอื่นๆ ได้ ช่วยทีมไอทีลดค่าใช้จ่ายลงได้ และหันไปให้ความสำคัญกับการทำงานเชิงกลยุทธ์ แทนที่จะใช้เวลาให้หมดไปกับการจัดการไซโลหลายส่วนในโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์

ฟิลิปเป้ มารีเนียร์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของคลาวด์เดอร่า กล่าวว่า "ทีมไอทีในปัจจุบันต้องมีความมั่นใจว่าจะให้บริการโครงสร้างพื้นฐานไพรเวทคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นเพื่อรับมือกับแอปพลิเคชั่นรุ่นใหม่ที่เน้นความคล่องตัวและความรวดเร็ว (mode 2 applications) การรับรองเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์แพลตฟอร์มของนูทานิคซ์ ช่วยให้เราเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้าของเราเพื่อทำให้โครงสร้างพื้นฐานไอทีของพวกเขาเสมือนไร้ตัวตน ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องกังวลกับการจัดการโครงสร้างพันฐานไอที และหันไปให้ความสำคัญกับการดึงคุณประโยชน์ที่จะได้จากข้อมูลทางธุรกิจที่มีค่าของตนมาใช้ผ่านการทำงานของโซลูชั่นคลาวด์เดอร่าเอ็นเตอร์ไพรส์"

เวนูโกพาล ไพ รองประธานฝ่ายพัฒนาด้านพันธมิตร และธุรกิจของนูทานิคซ์ กล่าวว่า "องค์กรต่างๆ กำลังปฎิเสธโครงสร้างพื้นฐานที่ไม่มีรูปแบบการดำเนินงานเหมือนระบบคลาวด์ และไม่สามารถรองรับเวิร์กโหลดทั้งหมดรวมถึงบริการที่เกี่ยวกับบิ๊กดาต้าซึ่งเป็นบริการที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดได้ การนำโครงสร้างพื้นฐานเหมือนคลาวด์ที่ทันสมัย มาทำงานกับงานด้านบิ๊กดาต้าของคลาวด์เดอร่า ช่วยให้ลูกค้าของทั้งนูทานิคซ์และคลาวด์เดอร่าสามารถเปลี่ยนจากสภาพแวดล้อมโครงสร้างพื้นฐานแบบเก่า และเปลี่ยนรูปแบบการวิเคราะห์แบบเดิมๆ ไปใช้สภาพแวดล้อมในรูปแบบแอปพลิเคชั่นบิ๊กดาต้าที่ทันสมัยบนระบบเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำงานผ่านสถาปัตยกรรมเดียวได้อย่างราบเรียบไร้รอยต่อ"

การวางจำหน่าย
คลาวด์เดอราเอ็นเตอร์ไพรส์ได้รับการรับรองให้ทำงานบนแพลตฟอร์มของนูทานิคซ์บางแพลตฟอร์มได้แล้ว
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง