โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ส่ง 2 นักแข่งตัวแทนประเทศไทย สู่สนามอินเตอร์แห่งความเร็วในรายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวกีฬา Tuesday October 17, 2017 17:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--มีเดีย พลัส คอนเนคชั่น บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยส่ง 2 นักแข่งดาวรุ่งของไทย "ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ และ สุพงษ์ ขำต้นวงษ์" ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 จากรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ลงร่วมแข่ง สะสมประสบการณ์ สนามระดับโลก ปูเส้นทางสู่นักแข่งรถมืออาชีพ ในรายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2017 ณ สนามซุซุกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคมนี้ โดยทั้งธีรเวทย์ และ สุพงษ์ จะใช้รถยนต์ TOYOTA Vitz เครื่องยนต์เบนซิน 1,500 ซีซี ลงร่วมแข่งขัน "เอ็กซ์-สุพงศ์ ขำต้นวงษ์" กล่าวว่า "ปีนี้เป็นปีที่สองที่ได้ร่วมรายการระดับอินเตอร์เนชันแนลนี้ รู้สึกตื่นเต้น ที่จะได้แข่งในสนามแข่งรถที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ของญี่ปุ่นอย่างสนามซุซุกะ โดยปีนี้ก็ตั้งใจว่าจะใช้ประสบการณ์ จากปีที่ผ่านมา รวมกับการฝึกซ้อมเทคนิคที่เข้มงวดและทักษะที่ได้รับจากการแข่งในรายการโตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต และการได้ลงแข่งร่วมกับ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ มาปรับใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ให้มากที่สุด ตั้งเป้าไว้ว่า ปีนี้ผมอยากทำให้ดีกว่าปีที่แล้ว ก็จะไม่ประมาทและสู้สุดใจ เพื่อทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ฝากคนไทยร่วมกันเชียร์ทีมไทยด้วยนะครับ" "การไปเจอนักแข่งที่มีฝีมือฉกาจระดับแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ผลิต นักแข่งเจ้าความเร็วของเอเชียจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผมเป็นอย่างมาก ผมต้องขอขอบคุณ บริษัทโตโยต้า ที่สนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยอย่างต่อเนื่อง เปิดโอกาสนักแข่งหน้าใหม่ที่มีศักยภาพ ได้ลงสนามระดับนานาชาติสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เชียร์ทีมไทยกันนะครับ" เจ-ธีรเวทย์ พุกพิบูลย์ กล่าวเสริม นอกจากจะนำ 2 นักแข่งไทยเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ปีนี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีโครงการ Race To Japan โดยการนำ 3 นักแข่งที่มีคะแนนสะสมสูงสุดของรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2017 ได้แก่ ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ จากรุ่นวีออส วันเมคเรซ เลดี้ คัพ โชเอะ โอดะ จากรุ่นวีออส วันเมคเรซ ดิวิชั่น 1 และ นฤชิต เกียรติมณีศรี จากรุ่น ไฮลักซ์ รีโว วันเมคเรซ พร้อมทั้งนำแฟนพันธุ์แท้จากกิจกรรมออนไลน์ "TMS Real Fan – Vote to Japan" ได้แก่ คุณศรชัย ชิตพงษ์ และคุณสุนิสา เข็มกลัด บินลัดฟ้าร่วมเชียร์ทีมไทยแบบติดขอบสนามซุซุกะ ประเทศญี่ปุ่น รายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race เป็นรายการใหญ่ประจำปี ที่ได้รับ ความนิยม จากนักแข่งรถทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยนักแข่งที่เข้าร่วมรายการนี้ต้องผ่านการแข่งขันเพื่อคัดเลือก ในระดับภูมิภาคมาก่อน โดยสนามนี้เป็นการคัดเลือกตัวแทนจากภูมิภาคคันไซ จากรถที่เข้าร่วมลงแข่ง 71 คัน เพื่อคัดตัวเข้าไปในรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง การได้ร่วมลงแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่นักแข่งจากไทยจะได้ร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อพัฒนาทักษะและเทคนิคในสนามแข่งต่างๆ เพื่อพัฒนาฝีมือให้ก้าวขึ้นสู่มืออาชีพในระดับสากล ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้ความสำคัญ กับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬามอเตอร์สปอร์ตมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเยาวชน รวมทั้งการจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งทุกระดับ ได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขัน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ ให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึง ส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ สายสปีดร่วมส่งกำลังใจเชียร์และติดตามชมภาพบรรยากาศในสนามแข่งขันของ 2 นักแข่งดาวรุ่ง ตัวแทนประเทศไทย ในรายการ TOYOTA GAZOO Racing Netz Cup Vitz Race 2017 ณ สนามซุซุกะ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21-22 ตุลาคม ได้ทาง FB, IG, Youtube : ToyotaMotorsportThai และ http://www.toyotamotorsport.net