ข่าวทั่วไป Friday January 12, 2001 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--กทม.
กรุงเทพมหานคร ร่วมกับบริษัทประกันชีวิตศรีอยุธยา ซีเอ็มจี จัดกิจกรรมการกุศล ปั่นสามล้อ ท่องเกาะรัตนโกสินทร์ ชิงถ้วยพระราชทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และนำรายได้ ทั้งหมดถวายสมทบทุนมูลนิธิเพื่อนพึ่งภายามยาก ในวันนี้ (11 ม.ค. 44 ) ร้อยตำรวจตรีเกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ปลัดกรุงเทพมหานครได้เป็นประธานในการแถลงข่าวร่วมกับผู้บริหารของบริษัทประกันชีวิตศรีอยุธยา ซีเอ็มจี ถึงการเตรียมจัดงานการกุศลแข่งขันปั่นสามล้อท่องเกาะรัตนโกสินทร์ในช่วงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ทั้งนี้ ปลัดกรุงเทพมหานครกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการอนุรักษ์รถสามล้อถีบ และส่งเสริมการ ท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ และที่สำคัญที่สุดเป็นการหารายได้นำขึ้นถวาย สมทบทุนมูลนิธิเพื่อนพึ่งภายามยาก โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น พร้อมกับชิงถ้วยพระราชทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาด้วย สำหรับกิจกรรมการกุศลนี้ จะมีทั้งประเภทรถสามล้อถีบแฟนซีสวยงาม การแข่งขันปั่นสามล้อความเร็ว และรถสามล้อจอมพลังที่สามารถบรรทุกน้ำหนักได้มากที่สุด ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ชมบรรยากาศวิถีชีวิตแบบไทย ๆ ของประชาชนรอบเกาะรัตนโกสินทร์ด้วย--จบ--
-สส-