ขอเชิญร่วมประกวดแต่งคำขวัญ “วันไตโลก”ประจำปี 2561

ข่าวทั่วไป Friday October 20, 2017 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--ไอเวิร์คพีอาร์ สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย ร่วมกับเครือข่ายลดบริโภคเค็มและหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องขอเชิญ นักเรียน นักศึกษาและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมการประกวดแต่งคำขวัญเกี่ยวกับวันไตโลก ประจำปี 2561 ผู้ได้รับการคัดเลือกการประกวดคำขวัญวันไตโลก ประจำปี 2561 จากคณะกรรมการตัดสินจะได้รับทุนการศึกษา จำนวน 4,000 บาท (สี่พันบาท) โดยหลักเกณฑ์ของคำขวัญวันไตโลกในปีนี้ จะต้องสอดคล้องกับเรื่องของผู้หญิงกับโรคไต ความยาวไม่เกิน 4-6 พยางค์ ผู้ที่สนใจส่งคำขวัญเข้าร่วมการประกวดให้ส่งอีเมลมาที่ kidney@loxinfo.co.th พร้อมเขียนชื่อ –นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับให้ชัดเจน หมดเขตรับสมัครคำขวัญทางอีเมลภายในวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการติดต่อกลับจากทางสมาคมโรคไตหรือสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02-718 1898 หรือเว็บไซต์ www.nephrothai.org สำหรับการจัดงานวันไตโลก จะจัดขึ้นเป็นประจำในวันพฤหัสบดี สัปดาห์ที่ 2 ของเดือนมีนาคมของทุกปี ซึ่งถือเป็นวัน International Federation of Kidney Foundation และ International Society of Nephrology และได้กำหนดให้เป็น "วันไตโลก" (World Kidney Day) เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนตื่นตัวในการดูแลรักษาสุขภาพไต โดยในปีนี้สมาคมโรคไตฯ ได้จัดงานวันไตโลก ในวันที่ 8 มีนาคม ซึ่งเป็นวันพิเศษและเป็นวันสตรีสากล อีกด้วย