ทีวีไกด์: รายการ “เปอร์สเปกทิฟ รีรัน” เปิดใจ “ศรีวิชัย ทรงสุวรรณ” จากคนขับรถ มุ่งเรียนตามรับสั่ง ในหลวงรัชกาลที่9 จนได้เป็นข้าราชการ

ข่าวบันเทิง ThaiPR.net -- อังคารที่ 24 ตุลาคม 2560 16:06:28 น.
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--เจ เอสแอล โกลบอล มีเดีย

เปอร์สเปกทิฟพาคุณมาพบกับ "ศรีวิชัย ทรงสุวรรณ" อดีตข้าราชการวัยเกษียร เล่าย้อนเรื่องราวสุดประทับใจ กับ"ครั้งหนึ่งที่ใกล้ชิดพ่อ" อดีตพนักงานขับรถศูนย์อนามัยแม่และเด็ก ที่มีวุฒิการศึกษาเพียงระดับชั้นป.4 สู่บัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการศึกษา จากการรับสั่งของในหลวงรัชกาลที่9 ให้ไปศึกษาต่อ จนได้เป็นข้าราชการ กรมอนามัย

"ผมตั้งมั่นไว้ว่า จะต้องรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ได้" จากความตั้งมั่นในครั้งนั้นของพนักงานขับรถธรรมดาๆคนนึง ถึงแม้ว่าจะพลาดโอกาสในการรับเสด็จ แต่เมื่อในวัย 27 ปีเขาได้มีโอกาสรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างใกล้ชิด พระองค์ทรงตรัสถามชื่อ นามสกุล การทำงานและการศึกษา และทรงตรัสให้ "ศรีวิชัย" ไปศึกษาต่อ แต่ที่สำคัญไปกว่านั้น เมื่อครั้งได้มีโอกาสรับเสด็จเป็นครั้งที่ 2 ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงจำได้ และตรัสถามว่า "ไปเรียนมาแล้วหรือยัง?" นับจากวันนั้นมา "ศรีวิชัย" ได้น้อมนำพระกระแสรับสั่งของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มามุ่งมั่นตั้งใจเรียนจบประสบความสำเร็จและได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกด้วย และได้มีหน้าที่การงานที่ดีขึ้น จากพนักงานขับรถสู่ข้าราชการในศูนย์อนามัย,อาจารย์สอนระดับมหาวิทยาลัยและนักข่าวท้องถิ่น

ติดตามความประทับใจเหล่านี้ ได้ใน รายการเปอร์สเปกทิฟ คืนวันอาทิตย์ ที่ 29 ตุลาคม 2560 สามทุ่มตรง ทางช่อง 9 MCOT HD
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง