ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 6.34 จุด แรงขายกลุ่มพลังงานกดดันหลังราคาน้ำมันร่วงแรง/จับตาผลประชุมเฟด   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1…
12:36 BIG LOT: เช้านี้มีรายการเดียว MTC มูลค่า 96.83 ลบ.ราคาเฉลี่ย 57 บ./หุ้น   พบ MTC มีมูลค่า 96.83 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 57 บาท รายงานหลังปิดทำ…
12:30 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนสินทรัพย์ถาวรเดือนส.ค.วงเงิน 9.72 พันล้านดอลลาร์   โฆษกคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงา…
12:28 ผู้นำฝ่ายค้านเปิดม่านอภิปรายทั่วไประบุนายกฯ ถวายสัตย์ฯ ไม่ครบกระทบ ครม./"อนุดิษฐ์"แนะลาออกแสดงความรับผิดชอบ   นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเ…
12:28 พาณิชย์ ปรับกลยุทธ์สู่เศรษฐกิจใหม่ พร้อมเปิดตัวระบบ Big Data ยกระดับสินค้าเกษตรสำคัญ   นายทรงศักดิ์ ส่งเสริมอุดมชัย ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.พาณิชย…

ECF ลุยศึกษาความเป็นไปได้ ตั้ง บ.แพลนเนทบอร์ด เตรียมบุกธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นไม้ เอ็มดีเอฟบอร์ด ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 30 ตุลาคม 2560 09:21:51 น.
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--Worklink PR

ECF ลุยศึกษาความเป็นไปได้ ตั้ง บ.แพลนเนทบอร์ด เตรียมบุกธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นไม้ เอ็มดีเอฟบอร์ด ปาร์ติเกิ้ลบอร์ด หวังเจาะตลาดผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ทั้งในและต่างประเทศ คาดหากผลการศึกษาชัดเจน พร้อมลุยกำลังการผลิตเริ่มต้นที่ 600-800 ลูกบาศก์เมตร/วัน

นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) เปิดเผยว่า บริษัทได้เตรียมเข้าศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งบริษัทย่อยชื่อ บริษัท แพลนเนทบอร์ด จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นไม้ ประกอบด้วย แผ่นเอ็มดีเอฟ (MDF Board) และแผ่นปาร์ติเกิ้ล (Particleboard) โดยจะดำเนินการจัดตั้งบริษัทย่อยดังกล่าวภายในวันที่ 31 ธ.ค.60 เบื้องต้นคาดว่าจะมีกำลังการผลิตอยู่ที่ประมาณ 600-800 ลูกบาศก์เมตร/วัน

ทั้งนี้ บริษัท แพลนเนทบอร์ด จำกัด จะมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 50 ล้านบาท ECF ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 99.99 โดยบริษัทจะใช้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทในการลงทุน

สำหรับธุรกิจผลิตและจำหน่ายแผ่นไม้เอ็มดีเอฟ และแผ่นปาร์ติเกิ้ล ปัจจุบันมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการใช้วัตถุดิบเพื่อผลิตเฟอร์นิเจอร์ของผู้ผลิตทั่วโลก โดยมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 10% ต่อปี ซึ่งไทยเป็นประเทศผู้ผลิตที่มีการส่งออกผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมากเป็นอันดับ 4 ของโลก เนื่องจากได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพ และวัตถุดิบไม้ยางพารในประเทศที่มีเพียงพอรองรับความต้องการใช้งาน

"ECF ได้ขอมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการตั้งบริษัทย่อย คือ บริษัท แพลนเนทบอร์ด จำกัด ทั้งนี้หากมีความชัดเจนในด้านต่างๆ ก็พร้อมจะเข้าลงทุนอย่างเต็มรูปแบบต่อไป ปัจจุบันธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เป็นธุรกิจหลักของบริษัทมาอย่างยาวนาน ซึ่งการเข้าศึกษาการลงทุนครั้งนี้เป็นการต่อยอดธุรกิจสู่ต้นน้ำ โดยบริษัทมีความต้องการใช้แผ่นเอ็มดีเอฟ และแผ่นปาติเกิ้ลเป็นวัตถุดิบในการผลิตเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว รวมทั้งบริษัทยังมีโอกาสจำหน่ายผลิตภัณฑ์สู่ตลาดโลกที่ปัจจุบันยังมีความต้องการอยู่มาก การเข้าลงทุนครั้งนี้จะเป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างการเติบโตทางธุรกิจของ ECF" นายอารักษ์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง