เอ็ม-150 ขึ้นแท่น “แบรนด์ออฟเดอะเยียร์” รับรางวัล “เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง อวอร์ด 2017” ตอกย้ำแบรนด์ยอดนิยมเครื่องดื่มให้พลังงาน

ข่าวทั่วไป Monday October 30, 2017 15:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--เอบีเอ็ม นายเพชร โอสถานุเคราะห์ (กลาง) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด พร้อมด้วย นางสาวสุทิพา ปัญญามหาทรัพย์ (ขวา) Chief Marketing Officer และ นายศรัณย์ ลดาวรรษ์ (ซ้าย) Head of M-150 บริษัทโอสถสภา รับมอบรางวัล "แบรนด์ออฟเดอะเยียร์" ของ "เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง อวอร์ด 2017" ที่มอบให้กับแบรนด์ เอ็ม-150 เอ็ม-150 เครื่องดื่มให้พลังงานของไทย คว้ารางวัล "แบรนด์ออฟเดอะเยียร์" ในงานประกาศรางวัล "เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง อวอร์ด 2017" ที่ประเทศอังกฤษ ตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์เอ็ม-150 ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในระดับโลก นายเพชร โอสถานุเคราะห์ ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท โอสถสภา จำกัด เปิดเผยว่า เอ็ม-150 ได้รับรางวัล "แบรนด์ออฟเดอะเยียร์" แห่งปี 2560 จากงานประกาศรางวัล "เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง อวอร์ด 2017" จัดโดยเวิลด์ แบรนด์ดิ้ง ฟอรัม โดยเอ็ม-150 เป็นแบรนด์เดียวในหมวดเครื่องดื่มให้พลังงานจากประเทศไทยที่ได้รับคัดเลือก ณ พระราชวังเค็นซิงตัน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ "โอสถสภามีความยินดีและภาคภูมิใจต่อการได้รับรางวัลครั้งนี้ของเอ็ม-150 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทฯ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบรนด์เครื่องดื่มให้พลังงานจากไทยได้รับรางวัลจาก เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง ฟอรัม การได้รับรางวัลครั้งนี้สะท้อนถึงความสำเร็จของเอ็ม-150 ทั้งในด้านการสร้างแบรนด์ การทำตลาด และการได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากผู้บริโภค ซึ่งนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมงานทุกคนที่ร่วมสนับสนุนให้เอ็ม-150 ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ชั้นนำและเป็นที่รู้จักในระดับโลก โอสถสภาจะมุ่งมั่นสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์เอ็ม-150 และรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพการผลิตและการจัดจำหน่ายเพื่อรักษาและขยายฐานลูกค้าในประเทศและภูมิภาคต่อไป" นายเพชรกล่าว เอ็ม-150 พัฒนาแผนการตลาดและดำเนินกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับสภาวะตลาดและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคผ่านการสื่อสารด้านการตลาดอย่างครบวงจร ทั้งการดำเนินกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง โดยการสนับสนุนการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ ทั้งในระดับประเทศ ภูมิภาค และระดับโลก ซึ่งในปี 2560 เอ็ม-150 เป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 2 เอ็ม-150 แชมเปียนชิป รวมทั้งผู้สนับสนุนร่วมการแข่งขันไทยลีกและทีมชาติไทย และยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของนักชกไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ ฟลายเวต สภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) นอกจากนี้ เอ็ม 150 ยังใช้กลยุทธ์ไอดอลมาร์เก็ตติ้งและมิวสิคมาร์เก็ตติ้ง เพื่อสร้างความผูกพันและประสบการณ์ที่ดีกับผู้บริโภค โดยการนำศิลปินนักร้อง คือ ตูน บอดี้สแลม ไมค์ ภิรมย์พร ไผ่ พงศธร และต่าย อรทัย รวมทั้ง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งเป็นขวัญใจคนไทยในทุกกลุ่มและเป็นตัวแทนคนพลังฮึดสู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคใดๆ กล้าทำตามความฝันของตัวเองมาเป็นพรีเซ็นเตอร์นำเสนอแนวคิด "เอ็ม-150 พลังฮึดสู้ เพื่อคนไทย" ร่วมกับการทำกิจกรรมการตลาดทุกช่องทาง จนทำให้แบรนด์เอ็ม-150 เป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง ครองตำแหน่งแบรนด์ในใจของผู้บริโภค สำหรับ เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง ฟอรั่ม เป็นองค์กรระดับโลกที่มุ่งมั่นในการยกระดับมาตรฐานการสร้างแบรนด์ ได้มอบรางวัล "เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง อวอร์ด" ให้กับแบรนด์ชั้นนำที่มีเอกลักษณ์และความโดดเด่นสูงสุดในระดับประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลก ตามเกณฑ์การพิจารณาด้านคุณค่าของแบรนด์ (Brand valuation) 30% คะแนนโหวตออนไลน์จากประชาชนทั่วไป (Public online voting) 30% และการวิจัยตลาดผู้บริโภค (Consumer market research) 40% นอกจากรางวัล "เวิลด์ แบรนด์ดิ้ง อวอร์ด" แล้ว เอ็ม-150 ยังกวาดรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand รางวัล Super brand และ No 1 brand ในฐานะแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่แข็งแกร่งและทรงพลังที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย