สภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยใน 19 จังหวัด รวมมูลค่ากว่า 34 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Monday October 30, 2017 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--สภากาชาดไทย

จากสถานการณ์อุทกภัย น้ำไหลหลาก และน้ำเอ่อล้นตลิ่ง ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ส่งผลให้หลายจังหวัดประสบอุทกภัย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สิน และพื้นที่การเกษตรจำนวนมาก
สภากาชาดไทย โดย สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ ยึดหลักการดำเนินงานตามหลักกาชาดยังคงเร่งดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยอย่างทันท่วงที ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน – 31 ตุลาคม 2560 ด้วยการมอบชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทย ประกอบด้วย ข้าวสาร น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง เครื่องดื่มสำเร็จรูป ยาสามัญประจำบ้าน โลชั่นทากันยุง ยาทาแก้น้ำกัดเท้า ไฟแช็ก เทียนไข ไฟฉาย ถุงสำหรับใส่ขยะ เป็นต้น พร้อมทั้งน้ำดื่มและชุดเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นในพื้นที่รวม 19 จังหวัด ได้แก่ อุบลราชธานี พระนครศรีอยุธยา พิษณุโลก อุตรดิตถ์ กาฬสินธุ์ ตาก พิจิตร สุโขทัย มหาสารคาม บุรีรัมย์ นครราชสีมา ชัยภูมิ สิงห์บุรี ชัยนาท ลพบุรี อ่างทอง นครสวรรค์ สระบุรี และปทุมธานี รวมจำนวนชุดธารน้ำใจฯ พร้อมน้ำดื่ม 34,766 ชุด ชุดเครื่องอุปโภคบริโภค 909 ชุด และเรือไฟเบอร์กลาส 10 ลำ มูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 34 ล้านบาท
นอกจากนี้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นผู้แทนพระองค์ นำชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทยพระราชทาน พร้อมน้ำดื่มไปมอบให้แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ราษฎรผู้ที่ได้รับสิ่งของพระราชทานเป็นอย่างมาก
สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านสภากาชาดไทย ได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี "สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ" ประเภทบัญชีกระแสรายวัน เลขที่001-1-34567-0 หากต้องการใบเสร็จรับเงินให้ส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมเขียนชื่อ-นามสกุล และระบุว่า"เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ" มาที่แฟกซ์ 0 2250 0312 หรือ 0 2650 4440 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 1664


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ