TITLE อสังหาฯเพื่อการท่องเที่ยว เบอร์หนึ่งในหาดราไวย์ ขึ้นแท่นหุ้นน้องใหม่ขวัญใจมหาชน เทรดวันแรกราคาพุ่ง 150% โชว์ Backlog หนากว่า 691 ลบ. จ่อรับรู้รายได้ปีนี้-ปีหน้า

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday November 2, 2017 17:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--IR network หุ้นน้องใหม่ขวัญใจนักลงทุน บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TITLE เปิดเทรดวันแรกสร้างผลตอบแทนสุดประทับใจ 145.45% โดยเปิดตลาดที่ 5.40 บาท และระหว่างวันราคาปรับตัวสูงสุดที่ 5.50 บาท หรือเพิ่มขึ้น 150% จากราคาไอพีโอที่ 2.20 บาท ผู้บริหารสุด ปลื้มนักลงทุนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ปัจจุบันตุน Backlog จำนวน 691 ล้านบาท จ่อรับรู้รายได้ปีนี้ยาวถึงปีหน้า พร้อมยืนยันกลุ่ม ผถห.ใหญ่ กอดหุ้นแน่น ฟาก บล.เออีซี ชี้เป็นเพราะนักลงทุนมีความเชื่อมั่นในธุรกิจ มั่นใจ TITLE จะเป็นหนึ่งในหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะยาว ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TITLE ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 2 พฤศจิกายน เป็นวันแรก สร้างความประทับใจให้กับนักลงทุนเป็นอย่างยิ่ง เปิดตลาดราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 5.40 บาท เพิ่มขึ้น 3.20 บาท หรือ 145.45% จากราคาไอพีโอที่กำหนดไว้ที่ 2.20 บาท/หุ้น ระหว่างชั่วโมงการซื้อขายราคาปรับตัวสูงสุดที่ 5.50 บาท เพิ่มขึ้น 3.30บาท หรือ 150% และปิดตลาดที่ 3.32 บาท เพิ่มขึ้น 1.12 บาท หรือ 50.91% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 644.52 ล้านบาท นายเด่นดนัย หุตะจูฑะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หุ้น TITLE เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกที่ 2 พฤศจิกายน สูงกว่าราคาจองอย่างน่าประทับใจ เนื่องจากได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อปัจจัยพื้นฐานของบริษัท โดยมีส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์) เป็นอันดับ 1 ของหาดราไวย์ จ.ภูเก็ต นอกจากนี้ในปัจจุบันบริษัทฯมียอดที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ณ สิ้นไตรมาส 2/2560 อยู่ที่ 691 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นโครงการ The Title Residencies หาดในยาง จำนวน 501 ล้านบาท และโครงการ The Title หาดราไวย์ จำนวน 190 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้และปี 2561 "ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับการเข้าเทรดวันแรกอย่างอบอุ่นในวันนี้ ในฐานะที่เป็นผู้บริหารและเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ TITLE จะทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่เพื่อผลักดันผลประกอบการเติบโตต่อเนื่องอันจะนำมาสู่ผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต เพราะกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่มีความตั้งใจที่จะถือหุ้นเพื่อลงทุนในระยะยาว และอยู่เคียงคู่กับบริษัทฯ ไปตราบนานเท่านาน" นายเด่นดนัย กล่าวในที่สุด ทั้งนี้ กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ 3 อันดับแรก ประกอบด้วย กลุ่มนายเด่นดนัย หุตะจูฑะ ภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO ถือหุ้นร้อยละ 64.65 รองลงมาคือ นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว ถือหุ้นร้อยละ 3.85 และ น.ส.จีรยา อุดมวงศ์ทรัพย์ ถือหุ้นร้อยละ 1.50 นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้ว กรรมการบริหาร/กรรมการผู้จัดการ สายงานวางแผนและควบคุม บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า TITLE มีความแตกต่างจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ทั่วไป โดยมีกลุ่มลูกค้าหลักเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งมีการเรียกเก็บเงินดาวน์สูงถึง 75% ทำให้มีกระแสเงินสดหมุนเวียนในโครงการค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นด้านอื่นอีกคือในอนาคตสามารถที่จะเติบโตได้อย่างโดดเด่น เนื่องจากการระดมทุนในครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในเรื่องของเงินทุนสำหรับขยายธุรกิจ โดยสามารถที่จะซื้อที่ดินเพิ่มเติมเพื่อทำโครงการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น และจะทำให้การรับรู้รายได้ในอนาคตทยอยเข้ามาต่อเนื่องและขยายตัวได้ทุกปี นายชนะชัย จุลจิราภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เออีซี จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่ารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นน้องใหม่ TITLE ที่ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างอบอุ่นและสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดี เนื่องจากนักลงทุนมองเห็นโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ ซึ่งอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะประเภทคอนโดมิเนียมมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกมาก นอกจากนี้ TITLE ยังมีความสามารถในการบริหารต้นทุนได้ดี ซึ่งการดำเนินการทุกโครงการจะเข้าควบคุมการจัดซื้อเอง ทำให้ต้นทุนในส่วนของวัสดุก่อสร้างและการก่อสร้างลดลงเฉลี่ย 6% ต่อโครงการ โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นงวด 6 เดือนปีนี้อยู่ที่ 48.19% และในส่วนของอัตรากำไรสุทธิงวด 6 เดือนแรกปีนี้ อยู่ที่ 13.92% ซึ่งจากปัจจัยพื้นฐานที่ดี ทำให้เชื่อมั่นว่า TITLE จะเป็นหนึ่งในหุ้นที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะระยาว