อย. แจ้งผลการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืนพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ ฉบับที่ 18 / ปีงบประมาณ 2544

ข่าวทั่วไป Wednesday September 5, 2001 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--อย.
ตามที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ได้ดำเนินการกับผู้กระทำผิด ตามพระราชบัญญัติเครื่องมือแพทย์ พ.ศ.2531 ในลักษณะความผิดต่างๆ กันนั้น ปรากฎผลคดีดังนี้
ความผิดฐานไม่ส่งรายงานการผลิตเครื่องมือแพทย์ ประจำปี 2543 ภายในเวลาที่กำหนด
- บริษัท เอ็ม.เค.เอส.พัลซ์ จำกัด และนายปราโมทย์ ขลิบสุวรรณ ผู้ประกอบการ สถานประกอบการเลขที่ 105/427 ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เนื่องจากไม่ปรากฏหลักฐานการจัดส่งรายงานดังกล่าวต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2544
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 3,000 บาท (สามพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2544
- บริษัท ปัญญาคม จำกัด และนายชิดชนก ไชยคุณา ผู้ประกอบการ สถานประกอบการเลขที่ 27 ซอยพหลโยธิน 29 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เนื่องจากไม่ปรากฏหลักฐานการจัดส่งรายงานดังกล่าวต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2544
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 3,000 บาท (สามพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2544
ความผิดฐานไม่ส่งรายงานการนำเข้าเครื่องมือแพทย์ ประจำปี 2543 ภายในเวลาที่กำหนด
- บริษัท เฟิร์มเมอร์ จำกัด และนางชฎาพร วิรัชจรัสสิน ผู้ประกอบการ สถานประกอบการเลขที่ 26/5 ซอยลาดพร้าว 122 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ เนื่องจากไม่ปรากฎหลักฐานการจัดส่ง รายงานดังกล่าวต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2544
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 3,000 บาท (สามพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2544
- บริษัท จิ้นอี้ เอ็นเทอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด และนายโทคูชิ เมด้า ผู้ประกอบการ สถานประกอบการเลขที่ 193/96 ยูนิตอี ชั้น 22 อาคารเลครัชดาออฟฟิศคอมเพล็กซ์ ถนนรัชดาภิเษกตัดใหม่ แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เนื่องจากไม่ปรากฎหลักฐานการจัดส่งรายงานดังกล่าวต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2544
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2544
- ห้างหุ้นส่วนจำกัด ยูนิเคม ดิสทริบิวเตอร์ส และนายรันจันท์จักรวาร์ตี ผู้ประกอบการ สถานประกอบการเลขที่ 31 อาคารพญาไท ถนนพญาไท แขวงพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ เนื่องจากไม่ปรากฏหลักฐานการจัดส่งรายงานดังกล่าวต่อสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2544
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 5,000 บาท (ห้าพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2544
ความผิดฐานไม่ส่งรายงานการผลิตยาแผนโบราณ ประจำปี 2543 ภายในเวลาที่กำหนด
- นายวิจิตร เชื้อวัฒนากุล ผู้รับอนุญาตผลิตยาแผนโบราณร้านทองวัฒนาโอสถ สถานประกอบการเลขที่ 439/9 ถนนวิทย์ธำรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร
ผลคดี เนื่องจากผู้ประกอบการมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดยโสธร จึงแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1,000 บาท (หนี่งพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2544
- นายสมศักดิ์ สังข์ศรี ผู้รับอนุญาตผลิตยาแผนโบราณร้านสมศักดิ์เภสัชกรรม สถานประกอบการเลขที่ 167 หมู่ 9 ตำบลกุดเชียงหมี อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร
ผลคดี เนื่องจากผู้ประกอบการมีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดยโสธร จึงแจ้งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1,000 บาท (หนึ่งพันบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม 2544
ความผิดฐานประกอบกิจการขายยาแผนปัจจุบันโดยใบอนุญาตขาดอายุ ประจำปี 2543 ภายในเวลาที่กำหนด
- นางปรารถนา กล้าหาญ ผู้รับอนุญาตขายยาแผนปัจจุบันร้านบ้านยาสวนหลวง สถานประกอบการเลขที่ 21/1 ถนนสุขุมวิท 103 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ เนื่องจากได้ยื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตขายยาแผนปัจจุบัน ภายหลังวันที่ 31 ธันวาคม 2543
ผลคดี เปรียบเทียบปรับ เป็นเงิน 1,500 บาท (หนึ่งพันห้าร้อยบาทถ้วน) เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2544--จบ--
-นห-