ตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยาง จ. สงขลา เข้ามอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจชาว กยท.

ข่าวทั่วไป Monday November 6, 2017 12:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--การยางแห่งประเทศไทย วันนี้ (3 พ.ย. 60) ตัวแทนเกษตรกรชาวสวนยางจังหวัดสงขลา เข้ามอบดอกไม้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ การยางแห่งประเทศไทยในการขับเคลื่อนเดินหน้าทำงานเพื่อเกษตรกรชาวสวนยาง โดยมีนายพูลสุข อุเทนพันธ์ ผู้อำนวยการการยางแห่งประเทศไทยเขตภาคใต้ตอนล่าง เป็นผู้แทนรับมอบ นายธีรภัทร ยอดจัน รองประธานเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนยางระดับ จ.สงขลา กล่าวว่า ในฐานะเครือข่ายเกษตรกรและเกษตรกรผู้ปลูกยางขอเป็นตัวแทนเพื่อนพี่น้องชาวเกษตรกรที่เข้าใจ และขอเป็นกำลังใจให้ชาว กยท.ทุกคน ที่ร่วมทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเกษตรกร และยังคงสนับสนุนให้ กยท.เดินหน้าในการช่วยเหลือชาวสวนยาง ทั้งในการช่วยเหลือเรื่องของราคายาง รวมถึงภารกิจที่ กยท. ดำเนินการมาตลอดทั้งในอดีต และปัจจุบัน โดยผ่านกองทุนพัฒนายางพารา ตามมาตรา 49 (2)-(6) ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกรชาวสวนยางโดยตรง โดยเงินจากกองทุนพัฒนายางพาราเป็นประโยชน์ต่อเกษตรกรชาวสวนยาง ไม่ว่าจะในเรื่องการปลูกแทน การทำอาชีพเสริม รวมถึงเงินช่วยเหลือสวัสดิการด้านต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งนี้ เกษตรกรชาวสวนยางต้องมองในหลายมิติ ไม่ใช่เพียงเรื่องของราคายางเพียงอย่างเดียว ซึ่งทาง กยท.ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่แล้ว และในฐานะเกษตรกรชาวสวนยางก็เป็นส่วนหนึ่งที่ต้องช่วยกันประคับประคอง และขับเคลื่อนไปด้วยกันเพื่อให้สถานการณ์เป็นไปในทางที่ดีขึ้น