การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดงาน “สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “ศรัทธาวิถีแห่งสายน้ำ”

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- จันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2560 16:05:03 น.
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงาน "สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง" ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด "ศรัทธาวิถีแห่งสายน้ำ" วันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน 2560 ณ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมการสาธิตประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติตามแบบวิถีไทย 4 ภาค พร้อมจัดนิทรรศการมีชีวิตที่จะให้เกร็ดความรู้ของประเพณีการลอยกระทง 4 พื้นที่เอกลักษณ์ ได้แก่ ประเพณีลอยโคมยี่เป็ง จังหวัดเชียงใหม่, ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย, ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง จังหวัดตาก และประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย จังหวัดสมุทรสงคราม มีกิจกรรมตลาดย้อนยุคที่จำหน่ายทั้งอาหารคาวหวาน มีการแสดงต่างๆมากมาย อาทิ การแสดงโขนรามเกียรติ์ที่วิจิตรงดงามและหาชมได้ยาก การแสดงดนตรีร่วมสมัยวง "ดุริยางค์บางกอก" โดยขุนอิน (อ.ณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า) การแสดงละครมหาชนก การแสดงหุ่นละครเล็ก การบรรเลงดนตรีไทย การแสดงทางวัฒนธรรม และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งภายในงานได้รับเกียรติจาก นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานในวันศุกร์ที่ 3 พฤษจิกายน 2560 ณ สวนสันติชัยปราการ

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ททท.ได้จัดงาน"สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง" เพื่อสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามและส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลลอยกระทง อยากให้ทุกท่านได้มาสัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษของงานลอยกระทงในแบบฉบับกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้วนั้น

ยังมีไฮไลท์ของงานในคืนวันลอยกระทง (คืนวันเพ็ญเดือน 12) คือวั นที่ 3 พฤศจิกายน 2560 เรามีพิธีลอยกระทงอธิฐานจิตบูชารอยพระพุทธบาทพร้อมชมขบวนแห่นพนทีบูชาน้อมสักการะพุทธบารมีประเพณีลอยกระทงที่งดงามตามประเพณีไทย ชมนิทรรศการมีชีวิตจาก 4 พื้นที่เอกลักษณ์ของประเทศไทยการสาธิตเอกลักษณ์ไทย อาหารคาวหวานหาชมยาก การแสดงทางวัฒนธรรมอันงดงาม และการประดับไฟฟ้าส่องสว่างความงดงาม 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา"

งาน "สีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง" ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด "ศรัทธาวิถีแห่งสายน้ำ"จัดขึ้นในวันที่ 1 – 3 พฤศจิกายน 2560 ณ สวนสันติชัยปราการ กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง