การทลายขีดจำกัดครั้งยิ่งใหญ่ได้เริ่มขึ้นแล้ว กับก้าวแรกของ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ใน อ.เบตง จ.ยะลา

ข่าวทั่วไป Wednesday November 8, 2017 18:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--เวิรฟ

เมื่อไม่นานมานี้ ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก และคลับวิ่ง NRC BKK ชวนเหล่านักวิ่งร่วมเป็นสักขีพยานและส่งแรงใจจากสวนลุมพินี กรุงเทพฯ ผ่าน VDO Call สู่ "ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย" และทีมงานในโครงการ "ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ณ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อทลายขีดจำกัดครั้งยิ่งใหญ่ในการวิ่งจากใต้สุดแดนสยามสู่เหนือสุด ณ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ด้วยระยะทางทั้งสิ้น 2,191 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 55 วัน โดย NRC BKK ประกอบด้วยโค้ชและเพเซอร์ พร้อมด้วยบรรดานักวิ่งกว่า 130 ชีวิต ได้รวมตัวกัน เพื่อร่วมวิ่งก้าวแรกไปพร้อมๆ กันด้วยจำนวนระยะทางเดียวกันกับตูน ที่ 50.9 กิโลเมตร
โดยบรรยากาศภายในงานช่วงเช้ามืดของวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทั้งที่ อ.เบตง จ.ยะลา และที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ นั้นต่างเปี่ยมไปด้วยพลังบวกจากนักวิ่งทุกๆ คน และประชาชนในพื้นที่ที่ต้องการมีส่วนร่วมเป็นหนึ่งในก้าวแรกและก้าวสำคัญของความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ทั้งนี้ ไฮไลท์สำคัญภายในงาน คือ ช่วง VDO call ระหว่างจุดสตาร์ททั้งสองจังหวัด ที่ทุกคนที่มีส่วนร่วมในทั้งสองพื้นที่ได้ถ่ายเทและส่งกำลังใจเพื่อให้ตูนสามารถทลายขีดจำกัดครั้งยิ่งใหญ่นี้ "ผมขอขอบคุณทุกๆ แรงใจจากนักวิ่ง, เพื่อนๆ ศิลปิน, NRC coach และเพเซอร์ ทุกๆ คน ที่กรุงเทพฯ นะครับ รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ทุกๆ คน ร่วมวิ่งไปพร้อมๆ กันกับผม ขอขอบคุณทุกๆ คนจากใจที่มารวมตัวเพื่อก้าวไปด้วยกันครับ" ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย กล่าว
สำหรับรูปแบบการวิ่งในทั้งสองจุดที่เกิดขึ้นนั้น เป็นการวิ่งในเวลา รูปแบบ และจำนวนระยะทางเดียวกัน โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 4 เซ็ต ดังนี้ เซ็ตที่ 1 ในระยะทั้งสิ้น 13.4 กม. เซ็ตที่ 2 ระยะทาง 14.4 กม. เซ็ตที่ 3 ระยะทาง 12.5 กม. และระยะสุดท้ายที่ 10.6 กม. รวมระยะทางการวิ่งในวันแรกทั้งสิ้นที่ 50.9 กม. โดยเริ่มวิ่งตั้งแต่ 06.00 น. – 17.00 น. พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก "บอย อริย์ธัช พลตาล" นักร้องนำแห่งวง Lomosonic และสมาชิกในวงที่มาร่วมวิ่งในครั้งนี้อีกด้วย
ทั้งนี้ นักวิ่งทุกสายที่มาร่วมกิจกรรมเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ยังได้สัมผัสและทดลองนวัตกรรมเพื่อการวิ่งล่าสุดจาก
ไนกี้ คือ รองเท้าวิ่ง ไนกี้ ซูม ฟลาย (Nike Zoom Fly) หนึ่งในรองเท้าวิ่งที่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย สวมใส่สำหรับวิ่งโครงการนี้
ในสี Bright Crimson ตอบโจทย์นักวิ่งที่ชื่นชอบการวิ่งแบบเน้นความเร็วและเทรนนิ่ง พร้อมด้วยแรงกระตุ้นจาก NRC coach ซึ่งผ่านการอบรมหลักสูตรตามมาตรฐานสากลจากไนกี้ และบรรดาเพเซอร์ที่จะช่วยผลักดันให้นักวิ่งทลายขีดจำกัดของตนเอง
ติดตามการวิ่งและร่วมเป็นกำลังใจให้ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ได้ที่ LINE OFFICIAL อย่างเป็นทางการได้ที่ @nikethailand


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ