การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เตรียมจัดงานThailand Lighting Fair 2017 วันที่ 16-18 พฤศจิกายน นี้ ที่ไบเทค

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 9, 2017 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--Optimal Communications การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จับมือ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต และ บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด เตรียมจัดงานThailand Lighting Fair 2017 (ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2017) ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน นี้ ณ ฮอลล์ 102-104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ดึงบริษัทชั้นนำระดับโลก กว่า 300 บริษัทร่วมนำเสนอนวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชั่นส์ไฟฟ้าแสงสว่างอัจฉริยะ ขยายโซนแสดงเทคโนโลยีระบบอาคารหรือ Building Zone ตามแนวงาน light+building ของเมสเซ่ แฟรงเฟิร์ตที่มีชื่อเสียงระดับโลก และ ยังจัดพร้อมกับงาน Secutech Thailand 2017 บนพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร ครอบคลุมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพื่อการบริหารเมืองทั้งด้านการใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ความปลอดภัย และระบบอาคาร และสัมมนาฟรีกว่า 30 หัวข้อ ภายใต้แนวคิด "สมาร์ทซิตี้ เซฟซิตี้" (Smart City. Safe City.) หรือเมืองอัจฉริยะ เมืองปลอดภัย หัวข้อสัมมนาที่โดดเด่น อาทิ "ศิลปะการออกแบบแสงเมือง" โดย มิสเตอร์ คาโอรุ เมนเดะ นักออกแบบแสงชาวญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัลด้านการออกแบบแสงระดับโลกมากมาย และ "แสงเพื่อชีวิต-แสงสำคัญต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์จริงหรือ" โดย มิสเตอร์ มาร์ติน คลาเสน นักออกแบบแสงชื่อดังจากออสเตรเลีย และยังมีสัมมนาเกี่ยวกับมาตรฐาน KNX ซึ่ง เป็นมาตรฐานระบบเครือข่ายการสื่อสารที่ใช้ในอาคารอัจฉริยะ หรืออาคารที่มีระบบควบคุมทางไฟฟ้าจากผู้กำหนดมาตรฐาน KNX และการจัดแสงไฟเสริมฮวงจุ้ย กระตุ้นพลังมงคล มั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังมีการจัดแสดงโมเดลสมาร์ทซิตี้ขององค์กรต่างๆ อาทิ แนวคิดการพัฒนาสมาร์ท ซิตี้ ของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ ต้นแบบเมืองมหาวิทยาลัยอัจฉริยะของ ม.ธรรมศาสตร์ และ โครงการสมาร์ทซิตี้ของการเคหะแห่งชาติ.เพื่อแลกเปลี่ยนและถ่ายทอดแนวคิดการพัฒนาโครงการสมาร์ทซิตี้กับผู้สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานและสัมมนาฟรีได้ที่เว็บไซต์ www.thailandlightingfair.com หรือติดต่อ บริษัท ดิ เอ็กซ์ซิบิส จำกัด โทรศัพท์: 02 664 6499 ต่อ 200, 201 และ 212 โทรสาร: 02-664-6477 อีเมล์: info@thailandlightingfair.com