การจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ของกระทรวงการคลังในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ครั้งที่ 1

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 14, 2017 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง นายประภาศ คงเอียด ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะแถลงข่าวเรื่องพันธบัตรออมทรัพย์ของกระทรวงการคลัง ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 ครั้งที่ 1 ดังนี้ กระทรวงการคลังจะออกพันธบัตรออมทรัพย์ของกระทรวงการคลัง วงเงิน 15,000 ล้านบาท รุ่นอายุ 3 ปี และ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ แบบไร้ใบตราสาร (Scripless) จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 – 30 มีนาคม 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมการออมที่มั่นคงของประชาชน และเป็นทางเลือกในการลงทุนของประชาชนที่ถือพันธบัตรออมทรัพย์ของกระทรวงการคลัง ซึ่งจะครบกำหนดอายุในเดือนธันวาคม 2560 โดยพันธบัตรออมทรัพย์มีรูปแบบและเงื่อนไข ดังนี้ รุ่นอายุ3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ1.85ต่อปี รุ่นอายุ7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ2.45ต่อปี วงเงินรวม 15,000 ล้านบาท ระยะเวลาจำหน่าย วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 –30มีนาคม 2561 วงเงินซื้อต่อราย 1,000บาทขึ้นไปไม่จำกัดวงเงินซื้อขั้นสูง ธนาคารตัวแทนจำหน่าย 1. ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) 2. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) 3. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) 4. ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ผู้มีสิทธิ์ซื้อ บุคคลธรรมดาที่ถือสัญชาติไทยหรือมีถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย สภากาชาดไทย มูลนิธิ สมาคม วัด สถานศึกษาของรัฐ โรงพยาบาลของรัฐ หรือนิติบุคคลอื่นที่ไม่มีวัตถุประสงค์ ในการแสวงหากำไร ผู้ที่สนใจสามารถซื้อพันธบัตรออมทรัพย์ได้ตั้งแต่เวลา 8.30 น. ของวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 จนถึงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 30 มีนาคม 2561 โดยสามารถทำรายการซื้อผ่านเคาน์เตอร์ธนาคารตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา เครื่องถอนเงินอัตโนมัติ (ATM) และระบบ Internet Banking ของธนาคารตัวแทนจำหน่าย ทั้ง 4 แห่ง และ KTB netbank Application ของธนาคารกรุงไทยฯ ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนให้สามารถเข้าถึงพันธบัตรออมทรัพย์ได้ตลอดเวลา โดยผู้มีสิทธิ์ซื้อสามารถทำรายการซื้อพันธบัตรออมทรัพย์ได้ที่ ธนาคารกรุงเทพฯ www.bangkokbank.com/ibanking ธนาคารกรุงไทยฯ www.ktbnetbank.com ธนาคารกสิกรไทยฯ https://online.kasikornbankgroup.com ธนาคารไทยพาณิชย์ฯ www.scbeasy.com ทั้งนี้ ผู้ซื้อพันธบัตรออมทรัพย์รายใหม่ที่ไม่เคยลงทะเบียนข้อมูลและเปิดบัญชีฝากหลักทรัพย์สำหรับพันธบัตรออมทรัพย์ของกระทรวงการคลังแบบไร้ใบตราสาร (Scripless) ต้องลงทะเบียนและเปิดบัญชีฝากหลักทรัพย์ที่ธนาคารตัวแทนจำหน่าย การลงทะเบียน ใช้หลักฐานดังนี้ 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง 2. สำเนาหน้าแรกสมุดบัญชีเงินฝาก (ยกเว้นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์พิเศษและบัญชีเงินฝากประจำ) ของผู้ซื้อที่เปิดบัญชีไว้กับธนาคารตัวแทนจำหน่ายพร้อมลงนามรับรองสำเนาถูกต้อง ในกรณีที่ไม่มีบัญชีเงินฝากผู้ซื้อต้องเปิดบัญชีใหม่ ผู้ที่สนใจซื้อพันธบัตรสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารตัวแทนจำหน่ายหรือที่ www.pdmo.go.th www.bot.or.th www.bangkokbank.com www.ktb.co.th www.scb.co.th www.kasikornbank.com จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน สำนักพัฒนาตลาดตราสารหนี้ สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ โทร. 0 2271 7999 ต่อ 5809/ 0 2265 8050 ต่อ 5308