มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ เงินสะพัดกว่า 11,000 ล้านบาท แห่ดาวน์โหลดแอพฯใหม่วางแผนลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 10:20 น. —ThaiPR.net

งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 12 Money Expo Chiangmai 2017 มียอดเงินสะพัดในงานกว่า 11,000 ล้านบาท สินเชื่อบ้านยอดฮิตกว่า 7,300 ล้านบาท จากโปรโมชั่นดอกเบี้ย 0% เจ้าของธุรกิจขอกู้สินเชื่อ SMEs กว่า 1,000 ล้านบาท ประชาชนแห่ซื้อกองทุนรวม ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ เพิ่มผลตอบแทนและใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษี พร้อมดาวน์โหลดแอพฯใหม่ช่วยวางแผนการลงทุน และคัดเลือกกองทุนที่มาเปิดตัวในงานเป็นครั้งแรก

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสาร ""การเงินธนาคาร"" ประธานจัดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 12 Money Expo Chiangmai 2017 ภายใต้แนวคิด ""Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0"" ระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ปีนี้ เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่วันแรก มีประชาชนเข้าใช้บริการทางการเงินการลงทุนอย่างมาก ทำให้มียอดธุรกรรมการเงินการลงทุนภายในงาน 3 วัน รวมกว่า 11,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการกับธนาคาร สถาบันการเงิน บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุน (บลจ.) และโบรกเกอร์ทองคำกว่า 26,000 ราย โดยมีประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาใช้บริการทางการเงินและการลงทุนเป็นจำนวนมากกว่า 70,000 ราย

นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงาน เปิดเผยว่า สินเชื่อบ้านและรีไฟแนนซ์บ้านยังฮิตติดอันดับ 1 มีผู้สมัครใช้บริการเป็นวงเงินกว่า 7,300 ล้านบาท จากโปรโมชั่นพิเศษอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 0% และผู้กู้ยังได้รับเงื่อนไขพิเศษเฉพาะในงานมหกรรมการเงิน Money Expo เชียงใหม่ เท่านั้น เช่น การยกเว้นค่าธรรมเนียมประเมินราคา ค่าจดจำนอง ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ ทำให้ประหยัดเงินได้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งแคมเปญรีไฟแนนซ์บ้านอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษเฉลี่ย 3 ปีแรก 3.29% ต่อปี ช่วยให้ผู้กู้มีภาระผ่อนบ้านต่อเดือนลดลง นอกจากนี้ ธนาคารที่ร่วมออกบูธในงาน ยังมีการอนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นอย่างรวดเร็ว ทำให้รู้ผลทันทีภายในงาน

อันดับ 2 สินเชื่อ SMEs รวมวงเงินกว่า 1,000 ล้านบาท โดยมีแคมเปญอัตราดอกเบี้ยพิเศษสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ยื่นขอกู้ภายในงาน เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำสุด 4% ต่อปี และให้วงเงินกู้สูงสุดถึง 100 ล้านบาท มีระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุดถึง 10 ปี ส่วนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ใช้ระบบบัญชีเดียวจะได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำเป็นพิเศษเพียง 1% ต่อปีเท่านั้น

มีผู้สมัครใช้ บัตรเครดิต สูงเป็นอันดับ 3 กว่า 7,620 ราย วงเงินอนุมัติกว่า 570 ล้านบาท และสินเชื่อบุคคลอีกกว่า 5,100 ราย วงเงินกว่า 490 ล้านบาท

นางสาวภาคนี เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์การออมและการลงทุนปีนี้คึกคักมากเป็นพิเศษ โดยประชาชนหันมาลงทุนระยะยาวใน กรมธรรม์ประกันชีวิต ประกันภัย และแบงก์แอสชัวรันส์ มากขึ้น มียอดทุนประกันรวมกันกว่า 570 ล้านบาท สูงเป็นอันดับ 4 แบบประกันที่ได้รับความนิยมจากผู้ลงทุนคือ ประกันสะสมทรัพย์ระยะสั้นและแบบประกันที่ใช้สิทธิลดหย่อนภาษี และมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์เงินฝากดอกเบี้ยสูงและสลากออมทรัพย์ สูงเป็นอันดับ 5 รวมวงเงินกว่า 530 ล้านบาท

การลงทุนในกองทุนรวม มาเป็นอันดับ 6 วงเงินกว่า 520 ล้านบาท กองทุนเด่นที่ขายดีในงาน ได้แก่ กองทุน LTF และ RMF ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก และหักลดหย่อนภาษีได้

ผู้เข้าชมงานยังสมัครใช้บริการออนไลน์และดิจิทัล เช่น บริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้ง โมบายล์ แบงกิ้ง บริการพร้อมเพย์ รวมกว่า 2,600 ราย รวมทั้งได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น BF Mobile Application ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยวางแผนการลงทุนและเลือกกองทุนที่เหมาะสม ของ บลจ.บัวหลวง ซึ่งนำไปให้ลูกค้าดาวน์โหลดเป็นครั้งแรกในงาน Money Expo เชียงใหม่อีกกว่า 1,100 ราย

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า แผนพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ปี 2561-2564 คือการก้าวสู่การเป็น ""นครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง"" (City of Life Prosperity) ซึ่งหนึ่งในแผนการพัฒนาที่สำคัญคือ การเป็นเมืองศูนย์กลางการค้า การลงทุน และการคมนาคมขนส่ง การจัดงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา สร้างให้เกิดธุรกรรมทางการเงินการลงทุนเป็นมูลค่าสูงถึงกว่า 144,600 ล้านบาท จึงมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง และช่วยสนับสนุนให้จังหวัดเชียงใหม่บรรลุเป้าหมายตามแผนพัฒนาที่ได้วางไว้และมีบทบาทเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนืออย่างแท้จริง


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ