เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป โชว์รายได้ 9 เดือน 1,515 ล้านบาท ไตรมาส 4 โค้งสุดท้ายของปีผลงานสวยหนุนรายได้ปี 2560 แตะ 2,000 ล้านบาท

ข่าวอสังหา Wednesday November 15, 2017 17:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--IR PLUS บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ โชว์นิวไฮ ผลประกอบการงวด 9 เดือนของปี 2560 บริษัทมีกำไร 569 ล้านบาท และคาดว่าปี 2560 บริษัทจะมีรายได้รวมแตะ 2,000 ล้านบาท จากการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการโครงการปัจจุบันและโครงการใหม่ประกอบกับฤดูกาลท่องเที่ยว ทำให้แนวโน้มผลประกอบในช่วงโค้งสุดท้ายของปีเติบโตต่อเนื่อง นายชาญชัย พันธุ์โสภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทงวด 9 เดือนของปี 2560 บริษัท มีรายได้รวม 1,515 ล้านบาท เติบโต 10% มีกำไรสุทธิจำนวน 569 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 9% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเติบโตจากรายได้ธุรกิจให้เช่าและบริการ 14% เป็นการเติบโตรายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่ม 12% และรายได้จากการประกอบกิจการโรงแรม 6% โดยบริษัทมีอัตรากำไรขั้นต้นสำหรับธุรกิจหลักอยู่ที่ 62% รายได้จากธุรกิจให้เช่าและบริการเติบโตขึ้นจากการปรับเพิ่มขึ้นของอัตราค่าเช่าพื้นที่ของโครงการ เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ นอกจากนี้ยังมีการปรับพื้นที่เช่าบริเวณชั้น 1 ด้วยการเพิ่มโซนค้าส่งเสื้อผ้าและแฟชั่นสตรี ส่วนชั้น 6 ปรับให้มีความหลากหลายเป็นโซน Cosmetics & Mobile Accessories พร้อมโซนของที่ระลึกของฝากยอดนิยมของไทย สำหรับรองรับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้บริษัทได้ทำสัญญาเช่าเหมาพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ให้บริการป้ายโฆษณาจากนิติบุคคลอาคารชุด เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2559 และได้นำพื้นที่ดังกล่าวมาบริหารจัดการเพื่อเพิ่มรายได้ให้แก่บริษัท อีกทั้งยังมีรายได้ส่วนเพิ่มจากสปอนเซอร์เช่าพื้นที่ทำกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกด้วย รวมทั้งรายได้จากการที่บริษัท เปิดให้บริการโครงการตลาดนีออน Talad Neon - Down Town Night Market ซอยเพชรบุรี 23-29 ซึ่งมีผลตอบรับที่ดีมากจากลูกค้า จึงขยายเวลาเปิดให้บริการเป็นทุกวัน ตั้งแต่เวลา16.00-00.00 น. เริ่ม 1 ต.ค. ที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มความสะดวกและขยายกลุ่มลูกค้าให้มากขึ้น และเมื่อ 1 พ.ย. ได้มีการปรับโฉมใหม่ เช่นการปรับผังและรูปแบบร้านค้ากว่า 800 ร้าน เพิ่มพื้นที่จัดกิจกรรม 1,500 ตร.ม. ให้มีความหลากหลายมากขึ้น แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เพื่อความสะดวกในการเลือกซื้อสินค้าตามสไตล์นักช้อป เช่น โซนคอนเทนเนอร์ ที่แบ่งสัดส่วนด้วยตู้คอนเทนเนอร์สีสันสดใส โซนเต็นท์ที่มีการปรับรูปแบบใหม่ล่าสุดให้มีความโปร่งขึ้นเพื่อเปิดรับบรรยากาศยามค่ำคืน โซนแบกะดิน สำหรับปูผ้าวางสินค้าสุดหลากหลายตามเทรนด์ โซนฟรีฟอร์ม สำหรับร้านค้าที่ต้องการตกแต่งสร้างความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นตามจินตนาการ โดยมีร้านค้าเด่นที่น่าสนใจมากมาย พร้อมเพิ่มพื้นที่สีเขียวปลูกต้นไม้ใหญ่ให้เป็นแหล่งนั่งพักทานอาหารใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางเมืองใหญ่ ด้วยที่ตั้งโลเคชั่นสุดโดดเด่นเตรียมปักธงให้ตลาดนีออนเป็น ""ตลาดนัดกลางคืน...ใจกลางกรุง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม สุดคุ้ม!! ของกรุงเทพฯ"" ด้านอัตราไหลเวียนลูกค้าไทย-ต่างชาติ ในศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ มียอดผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น 15% ส่งผลให้รายได้จากการขายอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มขึ้นเนื่องจากมีผู้มาใช้บริการภายในศูนย์อาหารมากขึ้น โดยงวด 9 เดือนของปี 2560 บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้น 12% เมื่อเปรียบเทียบจากงวดเดียวกันจากปีก่อน และบริษัทได้มีการปรับร้านอาหารภายในศูนย์อาหารให้มีความหลากหลายเพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ส่วนรายได้จากการประกอบกิจการโรงแรมที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากอัตราค่าห้องพักอาศัยเฉลี่ยปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ซึ่งมาจากกลุ่มลูกค้า Meetings, Incentives, Conferences, and Events (MICE) ที่เพิ่มสูงขึ้น โดยกลุ่มลูกค้าดังกล่าว มีอัตราค่าห้องพักอาศัยอยู่ในระดับราคาที่สูง ประกอบกับโรงแรมได้มีการนำเสนอให้ลูกค้าที่เข้าพักมีการอัพเกรด (Upgrade) ห้องพักด้วยแพคเกจที่น่าสนใจและคุ้มค่า จึงส่งผลให้รายได้เพิ่มสูงขึ้น 6% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ด้านการก่อสร้างโครงการ The Market Bangkok ศูนย์การค้าปลีกขนาดใหญ่มีพื้นที่ก่อสร้างรวม 200,000 ตร.ม.คอนเซปท์ผสมผสานความเป็นไทยและความเป็นสากลไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มูลค่าการลงทุน 5,800 ล้านบาท บนพื้นที่โครงการ 20 ไร่ ขณะนี้ได้ดำเนินการด้านโครงสร้างไปพร้อมการตกแต่งควบคู่กัน คาดว่าจะเปิดให้บริการช่วงปลายปี 2561 และเตรียมเปิดสำนักขายอย่างเป็นทางการประมาณกลางเดือน ม.ค. 2561 ด้านโครงการโรงแรมที่สมุย Holiday Inn Express จำนวน 202 ห้อง และ Holiday Inn Resort จำนวน 127 ห้อง อยู่ในระหว่างการยื่นเรื่องวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม [Environmental Impact Assessment (EIA) Report] คาดว่าจะเสร็จใน ไตรมาส 3/2563 นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับแนวโน้มผลประกอบการในช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะมีการเติบโตต่อเนื่อง และยังคงมั่นใจว่าจะเป็นไตรมาสที่มีการเติบโตสูงสุดเหมือนปีก่อนๆ เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ซึ่งทาง เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ก็ได้เตรียมกิจกรรมและโปรโมชั่นไว้ต้อนรับมากมาย เพื่อมอบเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2561ให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่