มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย มอบทุนสนับสนุนแก่องค์กรสาธารณกุศล

ข่าวยานยนต์ Wednesday April 11, 2001 13:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--โตโยต้า ประเทศไทย
มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย โดยพล.ต.อ เภา สารสิน ประธานมูลนิธิฯ และ นายเรียวอิจิ ซาซากิ ประธานบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ทำพิธีมอบทุนแก่องค์กรสาธารณกุศลดังนี้1. โครงการพ่อแม่อุปถัมภ์ มูลนิธิหมอเสม พริ้งพวงแก้ว จำนวน 500,000 บาท เพื่อเป็นทุนการ ศึกษาแก่ เด็กกำพร้าซึ่ง พ่อแม่เสียชีวิตจากโรคเอดส์ และใช้เป็นทุนในการดำเนินการโครงการ รวมเป็นเงินที่มูลนิธิฯ ให้การสนับสนุนมาเป็นเวลา 5 ปี จำนวนทั้งสิ้น 3,600,000 บาท
2. โครงการบ้านตะวันใหม่ มูลนิธิป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จำนวน 500,000 บาท เพื่อใช้เป็นทุนการ ศึกษา สำหรับเด็กชั้นประถมศึกษา และเป็นทุนในการดำเนินงาน รวมเป็นเงินที่มูลนิธิฯให้การสนับสนุนมาเป็นเวลา 6 ปี จำนวน เงินทั้งสิ้น 6,900,000 บาท
3. ทุนการศึกษาเพื่อศึกษาต่อ แก่ผู้ต้องขัง จำนวน 1,000,000 บาท และเป็นทุนสนับสนุน โครงการฝึกอาชีพแก่ ผู้ต้อง ขังที่ติดยาเสพติด 300,000 บาท กรมราชทัณฑ์ รวมทั้งสิ้น 1,300,000 บาท
4. มอบรถยนต์ไฮลักซ์ ไทเกอร์ เครื่องยนต์ 1KZ Turbo ขับเคลื่อน 4 ล้อ 1 คัน แก่ศูนย์ประสานงาน โครงการอัน เนื่อง มาจากพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ พระบรมราชินีนาถกองทัพบกมูลค่า 700,000 บาทโดยในปี พ.ศ.2541 ได้น้อม เกล้าฯ ถวาย รถกระบะไฮลักซ์ ไมตี้เอ็กซ์ ขับเคลื่อน 4 ล้อ จำนวน 1 คัน มูลค่า 650,000 บาท รวมทั้งสิ้น 1,350,000 บาท--จบ--
-สส-