โซนี่ส่งทีวีจอแบนเวกก้าลุยยอดขาย

ข่าวทั่วไป Monday November 20, 2000 11:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--โซนี่ (ประเทศไทย)
นายชินชูเกะ โยชิตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัทโซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานใน 7 เดือนแรก (เม.ย-ต.ค. 43) ของรอบบัญชีปีนี้ (เม.ย. 2543-มี.ค. 2544) บริษัทสามารถทำยอดขายได้สูงถึง 7,200 ล้านบาท หรือ 60% ของเป้าหมายที่คาดไว้ประมาณ 12,000 ล้านบาท ซึ่งยอดขายส่วนใหญ่มาจากผลิตภัณฑ์กลุ่มภาพและเสียง ที่มีจำนวนสูงถึง 70% ของยอดขายทั้งหมด โดยเฉพาะทีวีจอแบนเวกก้า เครื่องเสียงไฮไฟ เครื่องเล่นดีวีดี และกล้องถ่ายภาพวิดีโอ ทั้งนี้ตั้งแต่ปี 2544 เป็นต้นไป บริษัทจะเน้นทำตลาดในผลิตภัณฑ์ทีวีเวกก้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์หลักในการทำยอดขายให้กับบริษัท ซึ่งจะนำทีวีเวกก้ารุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีดีอาร์ซี ที่ทำให้ภาพคมชัดมากขึ้นถึง 4 เท่า ออกวางตลาดด้วยโดยจะเป็นทีวีจอแบนที่มีขนาดใหญ่ขึ้นคือตั้งแต่ขนาด 29 นิ้ว ไปจน ถึง ขนาด 34 นิ้ว แม้ว่าจะมีราคาค่อนข้างสูง และทีวีจอแบนยังเป็นที่นิยมในตลาดน้อยก็ตาม แต่เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับจากตลาดอย่างแน่นอน ซึ่งในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ จะออกภาพยนตร์ โฆษณาชุดใหม่ที่เสริมภาพลักษณ์ให้กับทีวีจอแบนเวกก้า ด้วย นอกจากนี้ยังเร่งทำตลาดประเภท เครื่องเสียงแบบพกพา ที่จะขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังกลุ่มวัยรุ่นด้วยการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ เกี่ยวข้องกับวัยรุ่นมากขึ้น ส่วนกล้องแฮนด์ดี้ แคป และกล้องดิติตอล จะเน้นกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นบริษัททั่วไปที่ต้องการความสะดวกในการใช้งาน "ที่ผ่านมาบริษัทได้ใช้งบประมาณสำหรับการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ถึง 500 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่มภาพและเสียง มียอดขายเติบโตอย่างรวดเร็ว และเชื่อว่าจะมียอดขายเติบโตสูงขึ้นกว่านี้อีก จึงได้ทุ่มงบประมาณอีก 600 ล้านบาท เพื่อสร้างภาพลักษณ์และขยายตลาดให้เพิ่มมากขึ้น และเชื่อว่าจะสามารถทำยอดขายได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ ซึ่งสูงขึ้นจากปีที่แล้วถึง 30%" นายโยชิตะ กล่าวว่า สำหรับตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยรวมในปี 2543 นี้ จะมีมูลค่าประมาณ 30,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 20% โดยผลิตภัณฑ์ของโซนี่มีส่วนแบ่งทาง การตลาดประมาณ 38% และเชื่อว่าจากการทำตลาดอย่างต่อเนื่องจะทำให้มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นอีก 10%--จบ--
-สส-