ภาพข่าวไทยพาณิชย์มอบเงินสนับสนุนจัดสร้างรถตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมเคลื่อนที่เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday November 21, 2017 10:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ในโอกาสที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 องค์สภานายิกาสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา ธนาคารไทยพาณิชย์ได้ให้การสนับสนุนศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ สภากาชาดไทย จัดสร้างรถตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมเคลื่อนที่ ซึ่งเพียบพร้อมด้วยเครื่องมือ และอุปกรณ์การตรวจคัดกรองที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้ประชาชนที่ยากไร้ หรืออยู่ห่างไกลได้เข้าถึงการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นโรคที่เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของผู้หญิงไทย แต่เป็นโรคที่หากได้รับการตรวจเช็ค และรักษาในช่วงระยะเริ่มต้นจะมีโอกาสรอดชีวิตสูง โดยมีคุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม กรรมการธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นผู้แทนมอบเงิน จำนวน 35 ล้านบาท ให้แก่ นายแพทย์ กฤษณ์ จาฏามระ ประธานกรรมการมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ และหัวหน้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ ณ ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ สภากาชาดไทย โดยจะจัดสร้างแล้วเสร็จกลางปี พ.ศ.2561