ข่าวอินโฟเควสท์
08:04 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 20 มิ.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 19 มิถุนายน 2562 พฤษภาคม …
08:01 แถลงการณ์ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (FOMC) ธนาคารกลางสหรัฐเดือนมิ.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ออกแถลงการณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการกำหนดน…
07:52 GPSC จะทำเทนเดอร์ฯหุ้น GLOW ที่เหลือ 69.53 ล้านหุ้น ที่หุ้นละ 90.8136 บาท เพื่อเพิกถอนจากตลท.   บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC) แจ้งว่าท…
07:45 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดร่วงทั้งกระดาน จากแรงขายทำกำไร   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (19 มิ.ย.) สัญญาสินค้าเกษตร…
07:34 "พาวเวล" ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย เหตุกังวลศก.ชะลอตัว ขณะยืนยันทำหน้าที่ปธ.เฟดจนครบ 4 ปี   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แถลงข่าวต…

EKH เตรียมผงาด รับอานิสงส์ครึ่งปีหลังธุรกิจเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น เริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก ตั้งแต่เดือน พ.ย.นี้ เซียนหุ้น บล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะหาจังหวะ “ซื้อ” ให้ราคาเหมาะสม 7 บ.

ข่าวหุ้น-การเงิน ThaiPR.net -- พุธที่ 22 พฤศจิกายน 2560 11:05:59 น.
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--IR network

EKH ส่งซิกผลงานครึ่งปีหลังโตแรง อานิสงส์ธุรกิจเข้าสู่ช่วง High Season เริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก ตั้งแต่เดือนพ.ย.60 นี้ รองรับผู้มีบุตรยากทั้งไทยและจีน ด้านผู้บริหาร "นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร" มั่นใจช่วยหนุนผลประกอบการให้เติบโตในทิศทางที่ดี สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้น ขณะที่เซียนหุ้นค่ายบล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะหาจังหวะเข้าซื้อ ให้ราคาเหมาะสมปีหน้าที่ 7 บาท

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บริษัท เอกชัยการแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) ผู้ประกอบธุรกิจสถานพยาบาลเอกชนในจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง 2560 มีโอกาสเติบโตในทิศทางที่ดี เนื่องจากเป็นช่วง High Season ของธุรกิจ มีอัตราการครองเตียง (Utilization Rate) เตียง IPD อยู่ในระดับสูง ส่วนทั้งปี 2560 บริษัทฯ ยังคงคาดว่ารายได้จะเติบโต 7% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 511.98 ล้านบาท

ขณะเดียวกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน นี้ โรงพยาบาลจะเริ่มเปิดบริการให้คำปรึกษาแก่ผู้มีบุตรยาก เพื่อรองรับผู้มีบุตรยากทั้งในประเทศและสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรจากประเทศดังกล่าวให้การแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่โรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องและจะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการในอนาคตของบริษัทฯ เติบโตในทิศทางที่ดี สร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าให้กับผู้ถือหุ้น

"โรงพยาบาลเอกชัยมีความเชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงในเรื่องศูนย์แม่และเด็กอยู่แล้ว จึงเห็นโอกาสในการขยายศูนย์เฉพาะทางมากขึ้น พฤศจิกายนนี้ก็เริ่มให้คำปรึกษาแก่ผู้ที่มีบุตรยากแล้วและด้วยความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือที่มีความทันสมัย เทคโนโลยีไม่ได้ด้อย ประกอบกับการมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งแนะนำลูกค้าเข้ามาใช้บริการ" นายแพทย์อำนาจ กล่าว ด้าน บล.ฟินันเซีย ไซรัส ออกบทวิเคราะห์ เกี่ยวกับหุ้น EKH โดยระบุว่ากำไรปกติในไตรมาส 3/2560 กลับมาเติบโตอย่างโดดเด่น จากแรงสนับสนุนของ High Season ขณะที่แนวโน้มกำไรในไตรมาส 4/2560 ยังสดใสจากฤดูฝนที่ลากยาวรวมถึงฐานที่ต่ำในปีก่อน นอกจากนี้ยังมี Catalyst จากการเริ่มเปิดศูนย์ผู้มีบุตรยากในปลายปีนี้ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์จึงยังคงประมาณการกำไรปกติในปีนี้เติบโต 7.3% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และจะเติบโต 13.7% ในปี 2561 จึงปรับราคาเหมาะสมในปีหน้าเป็น 7 บาทต่อหุ้น และหากราคาหุ้นในระยะสั้นปรับลดลงเป็นจังหวะในการเข้าซื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง