PYLON เชื่อ Q4/60 ธุรกิจฟื้นตัวปัจจุบันมี Backlogs ในมือแล้ว 1,100 ลบ.

ข่าวอสังหา Monday November 27, 2017 11:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--IR PLUS PYLON คาดแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4/2560 ธุรกิจเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น ได้รับอานิสงส์เชิงบวกจากงานภาครัฐ-เอกชน หนุนผลงานฟื้นตัว ปัจจุบันตุน Backlogs ในมือแล้วราว 1,100 ล้านบาท เชื่องานในมือของบริษัทฯ จะส่งผลดีต่อเนื่องถึงปีหน้า สำหรับผลงาน Q3/60 มีกำไรสุทธิ 4.74 ล้านบาท ลดลง 88.60% สาเหตุรายได้จากการให้บริการลดลง ดร.ชเนศวร์ แสงอารยะกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไพลอน จำกัด (มหาชน) หรือ PYLON ผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานฐานราก (เสาเข็มเจาะ) ระดับแนวหน้าของประเทศไทย เปิดเผยว่าภาพรวมของอุตสาหกรรมฐานรากในปีนี้ได้รับผลกระทบจากการเลื่อนแผนเริ่มงานของโครงการรถไฟฟ้า และงานภาคเอกชนบางส่วน แต่ได้ผ่านพ้นจุดต่ำสุดมาแล้ว และเชื่อมั่นว่า PYLON จะได้รับผลดีจากโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่อเนื่องของภาครัฐ ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ ที่จะทยอยเปิดประมูลในไตรมาส 4 ต่อเนื่องไปถึงปีหน้า รวมถึงภาคเอกชนที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์หลายรายวางแผนเชิงรุก จะเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ๆ อาทิ โครงการรถไฟทางคู่ 5 เส้นทาง, รถไฟฟ้าสีม่วงใต้, ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีส้มและสีน้ำเงิน, ทางด่วน 2 เส้นทางใหม่ และ โครงการ One Bangkok เป็นต้น โดยคาดว่าบริษัทจะได้งานรับเหมาช่วง (subcontracts) จากงานรถไฟฟ้า รวมไปถึงโครงการใหม่ๆที่ทยอยออกมา ซึ่งจะช่วยหนุน Backlogs และผลประกอบการเติบโตต่อเนื่องในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยปัจจุบันงานในมือ (Backlogs) ของบริษัทฯ อยู่ที่ราว 1,100 ล้านบาท สำหรับผลประกอบการของบริษัทฯ ในงวดไตรมาส 3/2560 บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิ 4.74 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อน 36.83 ล้านบาท หรือลดลง 88.60% ส่วนกำไรสุทธิสำหรับงวด 9 เดือนของปีนี้เท่ากับ 76.85 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อน 42.71 ล้านบาท หรือลดลง 35.72% โดยบริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการสำหรับงวดไตรมาส 3/60 อยู่ที่ 107.40 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อน 183.66 ล้านบาท หรือลดลง 63.10% ส่วนงวด 9 เดือนแรกของปีนี้มีรายได้จากการให้บริการอยู่ที่ 530.18 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันของปีก่อน 258.87 ล้านบาท หรือลดลง 32.81%