ภาพข่าวรมว.คลังเปิดตลาดไร้เงินสด ตลาดกิมหยง จ.สงขลา

ข่าวทั่วไป Tuesday November 28, 2017 09:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง นายอภิศักด์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดตลาดไร้เงินสด โดยการติดตั้ง KRUNGTHAI QR Code ให้กับร้านค้าต่างๆ ในตลาดแล้วยังติดตั้งให้กับรถสามล้อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนสัญจรสามารถชำระค่าโดยสารผ่าน QR Code อีกด้วย รวมทั้งยังได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในวันเปิดงาน สำหรับร้านค้าในตลาดกิมหยง เพียงสมัครร้านค้าเป๋าตุง กรุงไทย รับเครดิตเงินคืน 300 บาท พร้อมรับสิทธิ์ซื้อโทรศัพท์มือถือ true ในราคาพิเศษ ส่วนลูกค้าที่ใช้จ่ายในตลาดกิมหยง เพียงชำระค่าสินค้าในตลาดด้วย QR Code รับฟรี บัตรชมภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ 1 ที่นั่ง โดยมีนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายสมชัย สัจจพงษ์ ปลัดกระทรวงการคลัง และนายลือชัย ชัยปริญญา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมงาน ณ ตลาดกิมหยง จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทยเป็น 1 ใน 5 ธนาคารแรกที่ธนาคารแห่งประเทศไทยอนุญาตให้สามารถให้บริการ QR Code แก่ลูกค้าและประชาชนได้ทั่วประเทศ โดยธนาคารมีแผนขยายการให้บริการKRUNGTHAI QR Code ไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่มีศักยภาพครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งตลาดกิมหยงเป็น 1 ในตลาดยุทธศาสตร์ที่สำคัญของธนาคาร