เอ็กซ์พีเดียแนะนำที่เที่ยวและดีลดีๆ ฉลองเทศกาลปีใหม่

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พุธที่ 6 ธันวาคม 2560 13:35:19 น.
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--แพม พลัส พลัส
ไปเที่ยวฉลองส่งท้ายปีเก่าที่ไหนดี?
เอ็กซ์พีเดียมีที่เที่ยวพร้อมกับดีลดีๆ ในราคาแสนประหยัดจากทั่วโลกมาแนะนำกัน

ในเวลาเที่ยงคืนของวันส่งท้ายปีเก่า 2560 คนทั่วโลกพร้อมใจกันนับถอยหลังเพื่อเริ่มต้นก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2561 ขณะที่คนไทยกลุ่มหนึ่งอาจจะไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กันในประเทศใกล้เคียง และบางส่วนอาจกำลังวางแผนที่จะไปเฉลิมฉลองเทศกาลพิเศษนี้ที่ไหนสักแห่ง เอ็กซ์พีเดียจึงได้นำข้อมูลการค้นหาจุดหมายปลายทางในปี 2560 และความต้องการใช้เที่ยวบินในปี 2559 ที่คนไทยและคนทั่วโลกส่วนใหญ่จะทำการจองในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เพื่อให้ได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุดมาเผยแพร่

"ด้วยเวลาเพียงหกสัปดาห์ที่จะวางแผนไปเที่ยวในวันส่งท้ายปีเก่า คงยังไม่สายเกินไปหากจะทำการจองห้องพักในนาทีสุดท้ายเพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดสิ้นปี" ลาวิเนีย ราชราม หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กรประจำภูมิภาคของแบรนด์เอ็กซ์พีเดียกล่าว "ด้วยเคล็ดลับการจองอย่างรวดเร็วจากเอ็กซ์พีเดียและการค้นหาเพียงเล็กน้อย นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพบกับข้อเสนอที่ดีที่สุดเพื่อไปฉลองเทศกาลปีใหม่ในจุดหมายปลายทางแสนวิเศษที่ต้องการได้อย่างที่ปรารถนา แม้ในช่วงเวลาที่คนนิยมท่องเที่ยวกันเช่น เทศกาลปีใหม่ คุณก็สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้ถึง 59 เปอร์เซ็นต์ ในราคาพิเศษที่รวมทั้งค่าตั๋วเครื่องบินและค่าโรงแรมแล้ว หรือจะใช้ข้อเสนอพิเศษการจองในวันสุดสัปดาห์กับดีล Black Friday ซึ่งได้รับส่วนลดสำหรับโรงแรมสูงสุดถึง 50 เปอร์เซ็นต์ เมื่อทำการจองกับเอ็กซ์พีเดีย"

คนไทยกำลังจะไปเที่ยวส่งท้ายปีเก่ากันที่ไหน

คนไทยส่วนใหญ่นิยมไปเฉลิมฉลองช่วงวันหยุดในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่กันใกล้ๆ เช่น โตเกียว ไทเป ภูเก็ต ฮ่องกง และเชียงใหม่ ซึ่งเป็น 5 อันดับจุดหมายปลายทางยอดนิยม (อ้างอิงจากยอดการจองเที่ยวบินช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปี 2559) ข่าวดีก็คือจุดหมายปลายทางในเอเชียและโดยเฉพาะเมืองยอดนิยมในประเทศไทยนั้นมีราคาตั๋วเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดสำหรับเที่ยวบินในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า โดยเที่ยวบินมาที่กรุงเทพฯ มีราคาถูกที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือขอนแก่น และอุดรธานี

10 อันดับ จุดหมายปลายทางยอดนิยมจากประเทศไทย
1. โตเกียว 6. โอซาก้า
2. ไทเป 7. เกาะสมุย
3. ภูเก็ต 8. กระบี่
4. ฮ่องกง 9. โซล
5. เชียงใหม่ 10. สิงคโปร์
*อ้างอิงจากข้อมูลการเดินทางปี 2559 ช่วงวันที่ 26-31 ธ.ค.
10 อันดับ จุดหมายทางยอดนิยมที่มีราคาตั๋วเครื่องบินต่ำที่สุดจากสิงคโปร์
1. รุงเทพฯ 6. สุราษฎร์ธานี
2. ขอนแก่น 7. เชียงใหม่
3. อุดรธานี 8. กระบี่
4. หาดใหญ่ 9. โฮจิมินห์ซิตี้
5. ย่างกุ้ง 10. เวียนเทียน
**อ้างอิงจากข้อมูลการเดินทางปี 2559 ช่วงวันที่ 26-31 ธ.ค.

ด้วยเวลาเพียงแค่ 40 วันก่อนที่จะถึงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปีนี้ นักท่องเที่ยวกำลังเร่งค้นหาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปี ปรากฏว่า โตเกียว ฮ่องกง โอซาก้า ไทเป และสิงคโปร์ เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับการค้นหามากที่สุด 5 อันดับแรกในปีนี้ และจากข้อมูลการจองที่ได้ศึกษาในปี 2559 หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในต่างประเทศ แนะนำให้ทำการจองตั๋วภายใน 14 ถึง 20 วัน เพื่อคุณจะได้เพลินเพลินกับการเดินทางในงบประหยัดที่สุด

15 อันดับ จุดหมายปลายทางที่นิยมค้นหามากที่สุดจากสิงคโปร์
1. โตเกียว 6. โซล
2. ฮ่องกง 7. เชียงใหม่
3. โอซาก้า 8. ฮาร์บิน
4. ไทเป 9. ซัปโปโร
5. สิงคโปร์ 10. ภูเก็ต

*อ้างอิงจากข้อมูลการค้นคว้าเที่ยวบินทางเว็บไซต์ Expedia.com.sg ระหว่างวันที่ 15 ส.ค. – 15 ก.ย. และออกเดินทางในวันที่ 30-31 ธ.ค. 2560)

กรุงเทพฯ หนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เอ็กซ์พีเดียมีข้อมูลเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางยอดนิยม 10 แห่ง ซึ่งกำลังเป็นที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นในปีนี้ แต่ยังคงเป็นเส้นทางที่เหมาะสำหรับท่องเที่ยวปีใหม่มาแนะนำดังนี้:

1. ฟิลาเดเฟีย – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 500 เปอร์เซนต์
2. ฮ่องกง – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 465 เปอร์เซนต์
3. โบโกตา – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 365 เปอร์เซนต์
4. แนชวิลล์ – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 235 เปอร์เซนต์
5. นิวออรีนส์ – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 170 เปอร์เซนต์
6. อ่าวมอนโตเบย์ – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 170 เปอร์เซนต์
7. บอสแมน – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 160 เปอร์เซนต์
8. กรุงเทพฯ – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 130 เปอร์เซนต์
9. ปุนตาคานา - ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 65 เปอร์เซนต์
10. โฮโนลูลู – ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซนต์
คนส่วนใหญ่ทั่วโลกกำลังจะไปเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่ากันที่ไหนบ้าง
ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่ลั่นระฆังจัดงานฉลองเทศกาลปีใหม่ ด้วยเพราะชาวออสเตรเลียส่วนใหญ่มักจะเฉลิมฉลองกันในแถบประเทศใกล้บ้าน อย่างไรก็ตาม บาหลี ซิดนีย์ และเมลเบิร์น ยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับการเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในปี 2560 แต่ในปีนี้ดูเหมือนว่าการเดินทางนั้นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับกำหนดการเดินทาง ส่วนจุดหมายปลายทางระหว่างประเทศที่ได้รับการค้นหามากที่สุด 7 อันดับแรกสำหรับท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปี 2560 นี้ ปรากฏว่า บาหลี เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุด รองลงมาคือกรุงนิวเดลี สิงคโปร์และกรุงเทพฯ ตามลำดับ สำหรับผู้ที่ชอบเที่ยวใกล้ๆ งานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างเช่น ที่ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ นับว่ายังเป็นที่ชื่นชอบของคนจำนวนมาก

เบลเยียม

การเดินทางจากเบลเยียมมากรุงเทพฯ เพื่อมาเที่ยวในช่วงปีใหม่อาจฟังดูเหมือนเป็นเรื่องที่น่าแปลก แต่กลับกลายเป็นว่าชาวเบลเยียมค่อนข้างชอบสภาพอากาศร้อนและชื้นเพื่อจุดประกายไฟในตัวเขา เมื่อปีที่แล้วกรุงเทพฯ อยู่ใน 5 อันดับแรกของจุดหมายปลายทางที่มีการจองเที่ยวบินในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ขณะที่ปีนี้ มีจำนวนเพิ่มขึ้นและเป็นอันดับหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ชาวเบลเยียมกำลังค้นหาเที่ยวบินเพื่อวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวสิ้นปีนี้

ฝรั่งเศส

ในอดีตชาวฝรั่งเศสชอบเฉลิมฉลองกันใกล้ๆ อย่างในเมืองหลวงต่างๆ ของยุโรป เช่น กรุงโรม ลอนดอน และบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากยอดการจองเที่ยวบินไปเที่ยวช่วงปีใหม่ในปี 2559 แต่ในปีนี้ชาวฝรั่งเศสกำลังวิ่งไล่ตามแสงจากดวงอาทิตย์ที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต และฮ่องกง ซึ่งขึ้นมาอยู่ใน 5 อันดับแรกจุดหมายปลายทางที่ได้รับการค้นหามากที่สุดสำหรับท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2560

อินเดีย

ปีที่ผ่านมา ชาวอินเดียเฉลิมฉลองปีใหม่กันใกล้ๆ เช่น ในรัฐกัว นิวเดลี สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ ซึ่งเป็น 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยม ในปีนี้อเมริกากำลังได้รับความสนใจอย่างสูงมาก จำนวน 4 ใน 5 จุดหมายปลายทางในสหรัฐอเมริกาที่มีการค้นหาสำหรับท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่ามากที่สุดในปี 2560 นี้ได้แก่ ซานฟรานซิสโก ลอสแอนเจลิส ซีแอตเทิล และนิวยอร์ก ซึ่งจะได้พบกับการเฉลิมฉลองในรูปแบบที่แตกต่าง ตื่นตาตื่นใจ กับการรับประทานอาหารค่ำบนเรือสำราญ และแม้แต่งานเฉลิมฉลองปีใหม่ที่ไทม์สแควร์

ญี่ปุ่น

แม้ในปีที่แล้ว ญี่ปุ่นจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุดจากยอดการจองเที่ยวบินในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า แต่โอซาก้า กำลังกลับมาได้รับความนิยมว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นในการเฉลิมฉลองปีใหม่ในปีนี้ ด้วยราคาตั๋วโดยเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดในช่วงเทศกาลวันหยุด อ้างอิงจากข้อมูลความต้องการเที่ยวบินในปี 2559 โอซาก้าจึงนับว่าคุ้มค่าที่สุดและสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น หากทำการจองเที่ยวบิน 7 ถึง 13 วันล่วงหน้าก่อนออกเดินทาง

มาเลเซีย

ชาวมาเลเซียนั้นเชื่อมั่นว่าในสิ่งที่พวกเขารู้จักดีที่สุดเมื่อวางแผนเดินทางท่องเที่ยวปีใหม่ ปีที่แล้ว กรุงเทพฯ ลังกาวี และไทเป เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและได้รับการค้นหาสำหรับท่องเที่ยวช่วงปีใหม่มากที่สุด ในปีนี้ ลังกาวี ตกอันดับจากเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2559 มาอยู่ในอันดับ 3 ในปี 2560 แต่สำหรับชาวมาเลเซียนั้น ลังกาวี อาจจะได้รับความนิยมอีกครั้ง ด้วยเพราะเป็นจุดหมายปลายทางที่มีราคาตั๋วเฉลี่ยที่ต่ำที่สุดรองจากกรุงเทพฯ อ้างอิงจากข้อมูลการจองในปี 2560

สิงคโปร์

ชาวสิงคโปร์รักการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่โดยการไปเที่ยวประเทศใกล้บ้าน อย่างเช่น โตเกียว กรุงเทพฯ ฮ่องกง ไทเป และบาหลี ซึ่งเป็น 5 จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับชาวสิงคโปร์ อ้างอิงจากความต้องการเที่ยวบินสำหรับช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าในปี 2559 ข่าวดีก็คือจุดหมายปลายทางในเอเชียมีราคาตั๋วเฉลี่ยที่ต่ำสุดสำหรับเที่ยวบินในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยกัวลาลัมเปอร์ ถูกที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ตามด้วยปีนัง และลังกาวี

สหราชอาณาจักร

การเฝ้าดูหอนาฬิกาบิ๊กเบในช่วงเวลาเที่ยงคืนในวันส่งท้ายปีเก่า ถือเป็นประเพณีนิยมที่นับว่าเป็นเกียรติและได้รับการยอมรับ แต่ดูเหมือนว่าชาวอังกฤษได้แผ่ขยายประเพณีของเขาออกไปยังนานาประเทศอีกหลายแห่ง เช่น ดูไบ เคปทาวน์ และโจฮันเนสเบิร์ก ซึ่งเป็น 3 จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีการค้นหามากที่สุดในช่วงการเดินทางท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ปี 2560 หนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2559 คือเมืองเอดินบะระ ด้วยขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีงานจุดพลุเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่และการเฉลิมฉลองปีใหม่แบบ Hogmanay ที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากด้วยราคาโดยเฉลี่ยของตั๋วเครื่องบินต่ำ

สหรัฐอเมริกา

นิวยอร์กนับเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับการเดินทางไปเคาท์ดาวน์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่นิวยอร์กอาจจะไม่ได้ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งในปีนี้ ด้วยเพราะมีจุดหมายปลายทางแห่งใหม่อย่าง โฮโนลูลู และ ลาสเวกัส ขึ้นมาครองอันดับหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการค้นหามากที่สุดสำหรับท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าในปี 2560 นี้ คุณยังสามารถนั่งกินถั่วดำริมชายหาดที่รีสอร์ทได้ ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังฉลองเทศกาลปีใหม่บนเรือสำราญที่เกาะไวกีกิในโฮโนลูลู

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง